Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Đóng Cửa Bớt Trại Lính

07/01/200400:00:00(Xem: 7326)
WASHINGTON D.C. - Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, trái, và Tham Mưu Tưởng Tướng Richard B. Myers đã họp báo hôm thứ ba tại Pentagon.
Hôm thứ ba Ngũ Giác Đài xúc tiến giai đoạn đầu của tiến trình có ý nghĩa chính trị là tuyển chọn cac căn cứ quân sự nội địa để năm tới đề nghị Bạch Oác và QH cho đóng cửa - cac vị chỉ huy trưởng của 425 cơ sở quân sự khắp nước được yêu cầu cung cấp cac thông tin về căn cứ để đưa vào đợt 5 giảm bớt căn cứ trong kế hoạch giảm chi.
Nhiều tiểu bang và cộng đồng có những lệ thuộc kinh tế đáng kể vào các căn cứ quân sự - nhưng Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld và Bộ Tổng Tham Mưu nghĩ rằng số lượng căn cứ như hiện nay là lãng phí, vì công suất là thừa ước lượng 25% so với nhu cầu sau thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

1 Uûy Ban điều chỉnh (tên tắt BRAC) sẽ được thành lập trong năm tới - vào khoảng giữa Tháng 5-2005, Ngũ Giác Đài sẽ đệ nạp ủy ban này danh sách gồm cac căn cứ đề nghị đóng cửa, tái tổ chức hay mở rộng.
Danh sach có thể thay đổi trong luc thực hiện kế hoạch, nhưng phải được QH và Bạch Oác chấp thuận như là 1 chương trình tối hậu và không đổi.
Theo Ngũ Giác Đài, 97 căn cứ đã đóng cửa và hàng chục căn cứ tái tổ chức trong 4 đợt kể từ năm 1988 đã tiết kiệm cho ngân sách quốc phòng trên 16 tỉ MK. Ông Baker Spring, phân tich gia quốc phòng của cơ sở nghiên cứu Heritage Foundation, nói "chi phí để duy trì những căn cứ không cần thiết trong nước sử dụng vào việc phát triển kỹ thuật mời và giải quyết các nhu cầu khac là tốt hơn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Theo tinh thân của nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn thỏa thuận tại HĐ Bảo An, chính quyền Singapore tuyên bố vô hiệu hoá tất cả giấy phép lao động đã cấp cho công nhân Bắc Hàn.
BEIJING - Khoa học gia cho hay : khả năng bị 1 mảnh của Phòng thí nghiệm không gian của Trung Cộng rơi trúng là nhỏ hơn cơ may trúng số độc đắc - 1 trong các phi thuyền lớn nhất của Trung Cộng trên quỹ đạo có thể rơi xuống địa cầu vào ngày Thứ Bảy tuần này. Thông tin từ Phòng phi thuyền chở người phỏng đoán Tiangong-1 sẽ trở lại khí quyển giữa ngày 31-3 và ngày 4-4.
KEMEREVO - Nhà chức trách vùng Siberia của Nga cho hay 64 người chết và 11 người mất tích trong hoả hoạn lớn kéo dài nhiều giờ, từ 11 giờ đêm đến sáng, theo loan báo của bộ trưởng khẩn cấp Vladimir Puchkov - nguyên nhân chính là các vi phạm nghiêm trọng về an toàn và về phòng hoả.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đề nghị luật phạt thủ phạm làm ra và phổ biến tin bịa đặt (fake news) bằng án tù 10 năm và tiền – các viên chức lập pháp bắt đầu thảo luận đầu tuần này luật mới về truyền thông để kiểm soát tin ngụy tạo áp dụng cả với ngoại kiều khi Malaysia chịu ảnh hưởng của loại thông tin ấy (gồm luôn dữ liệư, video…). Hình phạt bằng có thể cao đến nửa triệu ringgit (bằng 128,331 MK).
RIYADH - Phi đạn do Houthi bắn từ Yemen bị cản diệt trên không phận thủ đô Saudi Arabia hôm chủ nhật - truyền thông bản xứ đưa tin : 1 người chết và 2 người bị thương. Quân đội vương quốc xác nhận Houthi bắn ít nhất 7 phi đạn hành trình Burkan H2 trong đêm chủ nhật.
SEOUL - Tình báo quốc gia Nam Hàn (NIS) xác nhận ý định tìm kiếm đồng thời bảo đảm an ninh cho chế độ Pyongyang và cam kết từ bỏ vũ khí nguyên tử khi 2 bên đối thoại thượng đỉnh, mà nội dung thuyết trình QH của NIS.
BEIJING - Vì nhu cầu nước, hệ thống phòng đốt tại cao nguyên Tây Tạng có thể phóng đủ bụi iodide bạc lên khí quyển để tạo thành mây gây mưa – đó là kỹ thuật mới mà ngành quốc phòng Trung Cộng đang thử để tăng mưa tại Tây Tạng bằng 1 hệ thống điều chỉnh khí hậu với chi phí tương đối thấp.
VATICAN -- Một linh mục Công giáo từ Ba Lan đang bị quây nhiễu sau khi gọi Đức Giáo Hoàng Francis là “một phần tử xa lạ” trong giáo hội, và ám chỉ rằng nếu Đức Giáo Hoàng nên chết sớm, nếu quan điểm cuả Đức Giáo Hoàng về người tỵ nạn và tín lý lạ-với-Công-giáo không thay đổi.
Mỗi năm, công ty tư vấn Mercer công bố xếp hạng về “Phẩm Chất Cuộc Sống” của họ đối với các thành phố trên toàn cầu, và đối với năm 2018, thủ đô nước Áo được xếp hạng đầu.
Nhiều công ty Trung Quốc đang nhắm tới hệ thống đại học bị khó khăn tài chánh tại Mỹ để mua các trường học, và thương lượng mới nhất đối với một trường âm nhạc cổ điển tại Đại Học Princeton, tiểu bang New Jersey, đang tạo ra những hợp âm bất đồng tại trường học này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.