Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Đóng Cửa Bớt Trại Lính

07/01/200400:00:00(Xem: 7408)
WASHINGTON D.C. - Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, trái, và Tham Mưu Tưởng Tướng Richard B. Myers đã họp báo hôm thứ ba tại Pentagon.
Hôm thứ ba Ngũ Giác Đài xúc tiến giai đoạn đầu của tiến trình có ý nghĩa chính trị là tuyển chọn cac căn cứ quân sự nội địa để năm tới đề nghị Bạch Oác và QH cho đóng cửa - cac vị chỉ huy trưởng của 425 cơ sở quân sự khắp nước được yêu cầu cung cấp cac thông tin về căn cứ để đưa vào đợt 5 giảm bớt căn cứ trong kế hoạch giảm chi.
Nhiều tiểu bang và cộng đồng có những lệ thuộc kinh tế đáng kể vào các căn cứ quân sự - nhưng Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld và Bộ Tổng Tham Mưu nghĩ rằng số lượng căn cứ như hiện nay là lãng phí, vì công suất là thừa ước lượng 25% so với nhu cầu sau thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

1 Uûy Ban điều chỉnh (tên tắt BRAC) sẽ được thành lập trong năm tới - vào khoảng giữa Tháng 5-2005, Ngũ Giác Đài sẽ đệ nạp ủy ban này danh sách gồm cac căn cứ đề nghị đóng cửa, tái tổ chức hay mở rộng.
Danh sach có thể thay đổi trong luc thực hiện kế hoạch, nhưng phải được QH và Bạch Oác chấp thuận như là 1 chương trình tối hậu và không đổi.
Theo Ngũ Giác Đài, 97 căn cứ đã đóng cửa và hàng chục căn cứ tái tổ chức trong 4 đợt kể từ năm 1988 đã tiết kiệm cho ngân sách quốc phòng trên 16 tỉ MK. Ông Baker Spring, phân tich gia quốc phòng của cơ sở nghiên cứu Heritage Foundation, nói "chi phí để duy trì những căn cứ không cần thiết trong nước sử dụng vào việc phát triển kỹ thuật mời và giải quyết các nhu cầu khac là tốt hơn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung ra mắt The Wall, chiếc TV 146 inch, sử dụng công nghệ microLED tại CES 2018. Công nghệ microLED cho phép mở rộng kích cỡ màn hình lên không giới hạn, có thể là 100 inch hay 200 inch, tùy vào nhu cầu của người dùng. Nhờ vào thiết kế kiểu mới, TV có thể được thiết kế thành những hình khối khác nhau mà không bị giới hạn kiểu khung chữ như TV truyền thống, nên Samsung gọi nó là TV dạng module.
BERLIN - Nghi can 28 tuổi tên đuợc biết là Sergei V. nhận đã đánh bom nhắm chiếc xe chở đội bóng Borusssia Dortmund, nhưng cả quyết không có ý định giết người – cầu thủ Marc Nartra và 1 cảnh sát bị thương trong vụ nổ ngày 11-4-2017 tại Dortmund, 1 thành phố thuộc miền tây nuớc Đức.
TOKYO -- Có một yêu tô Việt Nam cần học Nhật Bản: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2017 tại Nhật Bản thấp kỷ lục.
TAIPEI/SEOUL -- Dân sô sụt giảm... cả Đài Loan và Nam Hàn cùng báo động... Bản tin RTI ghi nhận từ một bản thăm dò cho thấy: Nguyên nhân chủ yếu khiến cho dân số Đài Loan giảm là tiền lương ít và không tìm được đối tượng ưng ý.
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ loan báo: Hội Đồng Bảo An nhóm họp ngày Thứ Sáu tuần này để thảo luận tình hình bất ổn tại Iran tiếp theo lời hô hào hôm Thứ Ba của ĐS Nikki Haley về nhu cầu họp khẩn cấp HĐ Bảo An.
GENEVA - Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) nói: rối loạn gây ra do tình trạng nghiện trò chơi điện tử cũng là bệnh - kết luận đồng thuận của các chuyên gia là thế.
COLOMBO - Cờ Trung Cộng tung bay bên cạnh cờ Sri Lanka tại cảng Hambantota ven Ấn Độ Dương hôm đầu năm 2018.
KUALA LUMPUR - Công ty Hoa Kỳ Ocean Infinity vừa ký hợp đồng với Bộ vận tải Malaysia để tái tục cuộc tìm kiếm chuyến bay MH 370 mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing hồi Tháng 3-2014.
BEIJING - Trong lúc “Quân Giải Phóng – PLA” mở tập trận muà đông khắp nước lần đầu tiên, lãnh tụ Tập Cận Bình phát lệnh sẵn sàng chiến đấu, hôm Thứ Tư - báo Hong Kong cho biết ông Tập cùng các viên chức của quân ủy trung ương đến thị sát Bộ chỉ huy trung ương, là 1 trong 5 quân khu khi các đơn vị tại 4000 địa điểm khắp nước đồng loạt tập trận đầu năm.
BEIJING - Trung Cộng đã khởi công đóng hàng không mẫu hạm thứ 3 tại xưởng đóng tàu Shanghai từ năm 2017, với hệ thống phóng chiến đấu cơ ứng dụng kỹ thuật cao.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.