Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Đóng Cửa Bớt Trại Lính

07/01/200400:00:00(Xem: 7476)
WASHINGTON D.C. - Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, trái, và Tham Mưu Tưởng Tướng Richard B. Myers đã họp báo hôm thứ ba tại Pentagon.
Hôm thứ ba Ngũ Giác Đài xúc tiến giai đoạn đầu của tiến trình có ý nghĩa chính trị là tuyển chọn cac căn cứ quân sự nội địa để năm tới đề nghị Bạch Oác và QH cho đóng cửa - cac vị chỉ huy trưởng của 425 cơ sở quân sự khắp nước được yêu cầu cung cấp cac thông tin về căn cứ để đưa vào đợt 5 giảm bớt căn cứ trong kế hoạch giảm chi.
Nhiều tiểu bang và cộng đồng có những lệ thuộc kinh tế đáng kể vào các căn cứ quân sự - nhưng Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld và Bộ Tổng Tham Mưu nghĩ rằng số lượng căn cứ như hiện nay là lãng phí, vì công suất là thừa ước lượng 25% so với nhu cầu sau thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

1 Uûy Ban điều chỉnh (tên tắt BRAC) sẽ được thành lập trong năm tới - vào khoảng giữa Tháng 5-2005, Ngũ Giác Đài sẽ đệ nạp ủy ban này danh sách gồm cac căn cứ đề nghị đóng cửa, tái tổ chức hay mở rộng.
Danh sach có thể thay đổi trong luc thực hiện kế hoạch, nhưng phải được QH và Bạch Oác chấp thuận như là 1 chương trình tối hậu và không đổi.
Theo Ngũ Giác Đài, 97 căn cứ đã đóng cửa và hàng chục căn cứ tái tổ chức trong 4 đợt kể từ năm 1988 đã tiết kiệm cho ngân sách quốc phòng trên 16 tỉ MK. Ông Baker Spring, phân tich gia quốc phòng của cơ sở nghiên cứu Heritage Foundation, nói "chi phí để duy trì những căn cứ không cần thiết trong nước sử dụng vào việc phát triển kỹ thuật mời và giải quyết các nhu cầu khac là tốt hơn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Quân đội Israel tổ chức diễn tập không quân lớn với phi công của 8 nước khác theo tình huống mô phỏng chiến đấu.
RIYADH - Công quỹ bị thâm lạm hay sử dụng sai mục đích khoảng 100 tỉ MK trong 5,6 thập niên qua, theo ước lượng của công tố vương quốc Saudi Arabia.
NEW DEHLI - Sau loan báo 3 tháng trước của TT Trump về chuyến đi Ấn Độ của ái nữ Ivanka Trump và phái đoàn trong tháng này, thành phố Hyderabad chuẩn bị đón tiếp theo cách khác thuờng, cấm ăn mày 2 tháng trước.
PARIS -- Đã có một tai nạn nguyên tử xảy ra đâu đó ở Nga hay Kazakhstan trong tuần lễ cuối tháng 9/2017 nhưng được giấu thông tin rất kỹ, theo lời viện an toàn nguyên tử của Pháp IRSN đưa ra sau cuộc phân tích về đám mây phóng xạ bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Châu Âu tháng trước.
MOSCOW - Các nhà lập pháp Nga đang hối hả làm luật buộc truyền thông Hoa Kỳ hoạt động tại Nga phải trình báo như là “nhân viên ngoại quốc” – luật này đuợc dự định ban hành tuần tới.
TOKYO - 1 trong 2 mẫu hạm trực thăng của Nhật và 2 tàu hộ tống tham gia tập trận tại vùng biển sát bán đảo Hàn với hải đội của mẫu hạm USS Robald Reagan.
BEIJING - Lên tiếng trước khi đến Vietnam dự hội nghị APEC, nguyên thủ Trung Cộng tuyên bố: cần tiếp tục làm việc chặt chẽ hơn với Vietnam để giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo tại Biển Đông.
DUBAI - Tuần tới, Dubai tổ chức hội chợ hàng không (airshow) trong lúc Trung Đông căng thẳng và vương triều Saudi Arabia thanh trừng nội bộ bằng 1 đợt bài trừ tham nhũng.
DUBAI - Viên chức không quân Hoa Kỳ báo động: Iran đã cung cấp khả năng tấn công bằng phi đạn từ lãnh thổ Yemen, nơi 2 thế lực Hồi Giáo vùng đối đầu trong nội chiến của Yemen.
ROME - Giáo hoàng Phanxicô tỏ rõ quan điểm nghiêm khắc hơn trong giáo lý chống lại vũ khí nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.