Hôm nay,  

2 Db Mỹ Lập Hồ Sơ Để Hỏi Tội Csvn Đàn Áp Tôn Giáo

21/04/200100:00:00(Xem: 5649)
SAN JOSE (VB) - Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo cho VN đang tới bước ngoặt mới: Hai dân biểu Mỹ đã được giao nhiệm vụ thu thập tài liệu về các trường hợp “khủng bố, đàn áp, cấm đoán hành đạo tại VN.” Tin này do Mục Sũ Kiều Tuấn Nam, Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Hợp Tác Tôn Giáo Bắc California loan đi.

Toàn văn lá thư như sau.
Kính thưa toàn thể đồng hương người Việt tại hải ngoại và quốc nội,
vv: Thu thập chứng từ đàn áp tôn giáo tại VN.

Đứng trước tình thế có sự gia tăng đàn áp tôn giáo và nhân quyền của chế độ Cộng Sản tại Việt Nam, nên Quốc Hội Hoa kỳ muốn biết rõ thêm những chứng từ và các sự kiện về việc khủng bố, đàn áp, cấm đoán hành đạo tại VN.

Hai Dân Biểu Zoe Lofgren và Lorette Sanchez được đặc trách thu thập tất cả những chứng từ và dữ kiện liên quan trực tiếp đến những cá nhân và cơ sở tôn giáo đã và đang bị ngăn cấm, bị hạch hỏi hoặc bị cầm tù vì cớ tín ngưỡng. Vì yếu tố quan trọng của cuộc điều trần cho tự do tôn giáo tại Việt Nam trước Quốc Hội trong tháng Năm, năm 2001 do đó các văn phòng Dân BIểu lên tiếng kêu gọi và cổ động tín đồ các tôn giáo và đồng bào trong hoặc ngoài nước hãy viết thư kể lại tình trạng của bản thân, của gia đình, của bà con thân nhân mình, của cơ sở tôn giáo mình, hay của lãnh đạo tinh thần tôn giáo mình. Tốt nhất là viết thư tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt Nam cũng được để nói lên các trường hợp của mình hay sự kiện chính tai mình nghe mắt mình thấy và nhất là những ai trực tiếp bị bách hại.

Vì lý do an ninh của quý vị và vì tránh khỏi sự thất lạc thư từ, chúng tôi xin đề nghị quý đồng bào ở trong nước viết và gởi lời chứng ra ngoại quốc cho địa chỉ của thân nhân hay bạn bè rồi nhờ người ở ngoại quốc chuyển về một trong các địa chỉ sau đây.

Congress of the United States
House of Representative
635 N. First Street Suite B
San Jose, CA 95112

Hoặc gởi bằng điện thư: FAX: (408) 271-8713
Hoặc gởi bằng e-mail:
[email protected] (hoặc)
[email protected]

Riêng cho các đồng hương đang cư ngụ ở hải ngoại, xin quý vị cũng hưởng ứng viết và gởi về các địa chỉ đã ghi ở trên đây hoặc quý vị cũng có thể chuyển thư qua địa chỉ của Hội Đồng Hợp Tác Tôn Giáo Bắc California ở 2296 Quimby Road, San Jose CA 95112..

Trân trọng,
MS Kiều Tuấn Nam
Chủ Tịch Điều Hành, Hội Đồng Hợp Tác Tôn Giáo Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.