Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/08/199900:00:00(Xem: 12042)
BILL GATES TẶNG TỪ THIỆN 6 TỶ MỸ KIM
NEW YORK (PRN).- Chủ tịch công ty Microsoft Bill Gates đã tặng 6 tỉ mỹ kim cho các tổ chức từ thiện của ông. Đó là số tiền lớn nhứt giúp các hội từ thiện từ trước đến nay. Đó là theo tin báo Newsweek trong số báo tuần nầy.
Ngoài ra ông Bill Gates cũng cho tuần báo Newsweek biết rằng Viện Gates Learning và viện William H. Gates sẽ được thống nhứt lại thành một và được đặt tên là Bill & Melina Gates Foundation.


PHỐ BIỂN CẠN NƯỚC, MẤT TIỀN


Carter Crary, chủ tiệm bán vật dụng đồ thợ lặn Malibu Divers tại Malibu, Calif., hôm Thứ Bảy 21.8 nói là ông dự đoán lỗ hàng ngàn đô vì thiếu khách hàng, do vì bể ống nước trên xa lộ Pacific Coast Highway, nên thành phố biển Nam Cali này đêm Thứ Sáu không còn bao nhiêu nước, đành phải cung cấp hạn chế nước cho dân cư, đóng cửa nhiều tiệm và không cho du khách vào.

HẠN HÁN, ĐỒNG KHÔ, GIA SÚC BÁN
Nhiều trại chủ cho biết là họ phải mang gia súc tới chợ đấu giá Livestock Cooperative Auction Market tại Hackettstown, N.J. sớm hơn trong năm nay, bởi vì hạn hán đã làm khô cháy các đồng cỏ và giá cỏ khô cũng đang tăng vọt vì hiếm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.