Hôm nay,  

Gh Phật Giáo Vntn Bổ Nhiệm Giám Đốc Phịng Thơng Tin Qt

04/09/199900:00:00(Xem: 5522)
PARIS — Một bản văn từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế cho biết, Hòa Thượng Quảng Độ đã chính thức bổ nhiệm ông Võ Văn Ái trách nhiệm cơ quan truyền thông này. Bản tin như sau.

Kính gửi quý Cơ quan Truyền thông, Báo, Đài ở hải ngoại,
Kèm với Thông tri này, chúng tôi trân trọng gửi đến quý vị Quyết Định mang số 01/VHĐ/QĐ do Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký tại Saigon ngày 27.8.1999 tái xác nhận: “Chiếu nhu cầu truyền thông của Giáo hội tại quốc nội cũng như trên trường quốc tế; Chiếu những thành quả lớn lao mà Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế được thiết lập năm 1992 đặt trụ sở tại Paris, đã hy sinh, đóng góp cho Giáo hội và Đạo Pháp trong gần thập niên qua. Nay chuẩn y và công cử Ông Võ Văn Ái làm Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trực thuộc Viện Hoá Đạo” ở trong nước.
Do tình hình Phật giáo bị đàn áp khốc liệt từ sau năm 1975, và đặc biệt sau ngày viên tịch của Cố Đại lão Hoà thượng Thích Đôn Hậu, Xử lý Viện Tăng thống, tại Huế cuối tháng 4.1992, mọi nguồn thông tin kêu gọi sự quan tâm của dư luận quốc tế và đồng bào hải ngoại bị Nhà nước XHCN phong toả, ngăn chặn. Nên Hoà thượng Thích Huyền Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hoá Đạo thời bấy giờ, đã yêu cầu ông Võ Văn Ái thiết lập tại Paris cơ quan truyền tin cho Giáo hội trong nước, hầu báo động thế giới về thảm trạng đàn áp tôn giáo nói chung, và GHPGVNTN nói riêng, tại Việt Nam. Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ra đời từ đó.


Nay, sau Đại hội VIII của GHPGVNTN tổ chức vào trung tuần tháng 5.99 vừa qua, nhân sự của Hội đồng Lưỡng viện trong nước (Viện Tăng thống và Viện Hoá Đạo) vừa mới bổ sung. Hoà thượng Thích Quảng Độ được cung thỉnh làm tân Viện trưởng Viện Hoá Đạo. Do đó, Viện Hoá Đạo đã ra Quyết Định nói trên, tái xác nhận Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trong vai trò truyền thông và phát ngôn cho Viện Hoá Đạo trong nước.
Bảy năm qua, với khả năng hạn hẹp chúng tôi đã cố gắng cung cấp những nguồn tin quan trọng và chính xác đến từ quốc nội. Chúng tôi mong mỏi được tiếp tục nhiệm vụ này ngày càng hiệu quả hơn để phục vụ quý Cơ quan Truyền thông, Báo, Đài. Và sẵn sàng trả lời hoặc cung cấp mọi cứ liệu liên quan đến Phật giáo Việt Nam trên các lĩnh vực lịch sử, giáo lý, tư tưởng, văn học, tổ chức, đặc biệt hướng đấu tranh hiện nay của GHPGVNTN trong công cuộc giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn.

Chúng tôi xin ghi rõ các phương tiện liên lạc đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế: Điện thoại (331) 47 93 10 81; Fax: (331) 47 91 41 38; Email: [email protected].

Trân trọng kính chúc Quý Vị mọi sự thành công tốt đẹp trong công tác truyền thông.

Làm tại Paris, ngày 3.9.1999
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.