Hôm nay,  

7 Tên Tính Nổ Bom Tháp Sears Để Lật Bush, Lập Chế Độ Hồi

7/1/200600:00:00(View: 2476)

ATLANTA  -    Người cầm đầu tổ tình nghi khủng bố mưu định đánh nổ tòa nhà Sears ở Chicago và các công ốc xem các trận tấn công ấy như là tiền đề để lật đổ chính phủ Bush và thay thế bằng 1 chế độ Hồi Giáo.

Các công tố viên điều trần hôm Thứ Năm rằng có video chứng minh các nghi can đã thề trung thành với ông trùm Bin Laden trong 1 cuộc họp hồi Tháng 3. Họ cũng đã hứa yểm trợ kế hoạch đánh bom các văn phòng của FBI ở Chicago, New York, Los Angeles, Washington, Miami.

Tin về kế hoạch khủng bố nhận được từ 1 thám tử FBI giả dạng al-Qaeda. Các chi tiết lộ ra trong cuộc điều trần mà nghi can Lyglenson Lemorin bị từ chối thủ tục thế chân tại ngoại và bị chuyển sang Miami, nơi 6 đồng phạm của y đã bị bắt trong tuần qua. Lemorin là cư dân thường trú gốc Haiti, bị bắt tại Atlanta.

Phụ tá biện lý liên bang Richard Getchell cho biết tổ trưởng của nhóm là Narseal Batiste nói với mật báo viên của FBI trong Tháng 10-2005 rằng sứ mạng của y là chiếm chính quyền Hoa Kỳ nhân danh đấng Allah - y nhận rằng điều ấy có thể bị coi là "điên rồ", nhưng y tin rằng đấng Allah sẽ phò trợ.

7 nghi can có thể bị kết án từ 10 đến 15 năm tù. Batiste cho biết y có khoảng 100 "lính" ở các nơi và hi vọng có thể bắt đầu tấn công trong vòng dưới 1 năm. Batiste là công dân Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.