Hôm nay,  

Indo Động Đất Lớn

28/05/200600:00:00(Xem: 10068)

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển tỉnh Trung Java của Indonesia rạng sáng Thứ Bảy, làm sụp nhiều kiến trúc và giết ít nhất 115 người, gây bị thương hàng trăm người, theo lời các nhân viên bệnh viện.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ nói là trận động đất này tới 6.2 độ, xảy ra lúc 5:54 giờ sáng giờ địa phương tại nơi 15 dặm phía tây bắc thị trấn Togyakarta.

Đa số xác nạn nhân đang đặt tại bệnh viện Bethseda, theo tin thông tấn nhà nưóớc Antara.

Trong khi đó một nhân chứng nói với hãng AP rằng ông thấy 3 xác người còn nằm dưới gạch vụn ở hai ngôi nhà, và nhiều người bị thương đang chở tới bệnh viện.

Bị thương cũng xảy ra với nhiều cư dân cac1 thị trấn lân cận là Solo và Bantul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Lên tiếng trên làn sóng truyền hình về mối đe dọa khủng bố, TT Thổ Nhĩ Kỳ cho hay bom người tấn công thí mạng tại 1 đám cưới ở thành phố Gaziantep trong vùng đông nam là 1 đưá trẻ 12 tuổi
BERLIN - Chính phủ Đức khuyến cáo dân chúng tồn trữ nhu yếu phẩm như là dự phòng trường hợp tai họa – theo kehoạch dân phòng sẽ đuợc nội các thảo luận vào ngày Thứ Tư tuần này,
Chính phủ Italy đề nghị 1 thỏa thuận quốc phòng tương tự "vùng Schengen" để ứng phó với chủ nghĩa khủng bố bằng 1 lực luợng đa quốc duới quyền 1 bộ chỉ huy đặc biệt và thống nhất.
ROME - Dân vùng tháp nghiêng nổi tiếng tại thành phố Pisa vận động người trong cộng đồng ký tên trên kiến nghị phản đối dự án xây dựng đền Hồi Giáo cách tháp nghiêng chỉ 400 mét
Thông tin của WikiLeaks phóng đi vào lúc sau 2 giờ sáng Thứ Hai cho hay: người lạ leo tường sứ quán Ecuador lúc 2 giờ 47 phút sáng đã thoát đi sau khi bị nhân viên an ninh phát giác.
Dân cư được kêu gọi, nên dự trữ một nguồn cung cấp thức ăn cá nhân trong mười ngày
Kỹ nghệ chuối toàn cầu có thể bị xóa sổ trong vòng từ 5 tới 10 năm tới vì bị bệnh nấm lan nhanh, theo các nhà khoa học cảnh báo.
21 quốc gia tại Đông Âu và Trung Âu muốn công dân của họ ở ngoại quốc trở vì dân bỏ đi đã dẫn tới sút giảm GDP 7%. Theo IMF, con số còn có thể tăng 9% nếu khuynh hướng hiện nay tiếp tục.
Tổ chức bất vụ lợi hoạt động về môi trường WaterAid cho biết rằng trong khi báo chí quốc tế bày tỏ quan ngại về tình hình các lực sĩ Thế Vận Rio 2016,
2 chiến đấu cơ Su-24 tấn công phòng tuyến của YPG tại và gần Hasaka hôm Thứ Năm, theo loan báo của phát ngôn viên đại úy Jeff Davis.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.