Hôm nay,  

Bạch Ốc: Cần Tòa Án Binh Để Xử Tù Nhân Guantanamo

7/1/200600:00:00(View: 2056)

WASHINGTON -- Tối Cao Pháp Viện bảo thủ khẳng định rằng nhà lãnh đạo hành pháp không được tự quyền trong việc theo đuổi cuộc chiến đánh khủng bố cũng như trong việc mở tòa án quân sự xét xử tù tình nghi khủng bố đang bị giam giữ trong trại Guantanamo.

Nghị sĩ DC Richard Durbin tuyên bố "Không ông TT nào ở trên luật pháp - quyết định của Tòa tối cao là phản bác hành pháp ở chủ trương quay lưng lại với các hiệp ước và luật pháp đã phục vụ hữu hiệu nước Mỹ qua nhiều thế hệ".

 TT Bush cho biết ông chỉ mới được báo tin sơ khởi trong lúc sắp mở cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Nhật - ông chuyển đề tài để nói về chuyện có lợi thế hơn về chính trị. Ông nói: việc ông sẽ không làm là không gây hại đối với nhu cầu an toàn của dân chúng.

Ông nhấn mạnh: chúng ta đang có chiến tranh chống khủng bố, và nên nhớ rằng những người bị giữ tại Guantanamo bị bắt trên chiến trường.

* Phát Ngôn Viên Bạch Oc: Cần Xét Xử Tù Khủng Bố

Tối Cao Pháp Viện liên bang đã giới hạn quyền của hành pháp trong việc mở tòa án quân sự để xét xử tù tình nghi khủng bố bị giam tại trại Guantanamo - tại Bạch Oc, tham vụ báo chí Tony Snow tuyên bố rằng trong lúc tiến trình hồi hương tình nghi khủng bố về nước nguyên quán, cũng cần xét tới việc đưa nghi can khủng bố ra xét xử.

Ông nói "Chúng ta đang lâm chiến, và điều này cần được nhắc nhở luôn" - theo lời ông, các phe quan tâm đều đã đến trại giam Guantanamo để quan sát, cũng như đã được nghe thuyết trình để biết những việc gì đang diễn ra, và các tù nhân đang bị giữ là loại nào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.