Hôm nay,  

Bạch Ốc: Cần Tòa Án Binh Để Xử Tù Nhân Guantanamo

7/1/200600:00:00(View: 2061)

WASHINGTON -- Tối Cao Pháp Viện bảo thủ khẳng định rằng nhà lãnh đạo hành pháp không được tự quyền trong việc theo đuổi cuộc chiến đánh khủng bố cũng như trong việc mở tòa án quân sự xét xử tù tình nghi khủng bố đang bị giam giữ trong trại Guantanamo.

Nghị sĩ DC Richard Durbin tuyên bố "Không ông TT nào ở trên luật pháp - quyết định của Tòa tối cao là phản bác hành pháp ở chủ trương quay lưng lại với các hiệp ước và luật pháp đã phục vụ hữu hiệu nước Mỹ qua nhiều thế hệ".

 TT Bush cho biết ông chỉ mới được báo tin sơ khởi trong lúc sắp mở cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Nhật - ông chuyển đề tài để nói về chuyện có lợi thế hơn về chính trị. Ông nói: việc ông sẽ không làm là không gây hại đối với nhu cầu an toàn của dân chúng.

Ông nhấn mạnh: chúng ta đang có chiến tranh chống khủng bố, và nên nhớ rằng những người bị giữ tại Guantanamo bị bắt trên chiến trường.

* Phát Ngôn Viên Bạch Oc: Cần Xét Xử Tù Khủng Bố

Tối Cao Pháp Viện liên bang đã giới hạn quyền của hành pháp trong việc mở tòa án quân sự để xét xử tù tình nghi khủng bố bị giam tại trại Guantanamo - tại Bạch Oc, tham vụ báo chí Tony Snow tuyên bố rằng trong lúc tiến trình hồi hương tình nghi khủng bố về nước nguyên quán, cũng cần xét tới việc đưa nghi can khủng bố ra xét xử.

Ông nói "Chúng ta đang lâm chiến, và điều này cần được nhắc nhở luôn" - theo lời ông, các phe quan tâm đều đã đến trại giam Guantanamo để quan sát, cũng như đã được nghe thuyết trình để biết những việc gì đang diễn ra, và các tù nhân đang bị giữ là loại nào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.