Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200400:00:00(Xem: 7573)
TÌM LẠI MỐI DÂY NÔ LỆ
Ruth Simmons, Viện Trưởng Đại Học Brown, người viện trưởng da đen đầu tiên của 1 đại học trong nhóm các trường ưu tú nhất Hoa Kỳ Ivy League, đang bước vào một vấn đề căng thẳng màu da, khi ra lệnh cho Đại Học Brown nghiên cứu về liên hệ sơ thời của trường này với chế độ nô lệ và khuyến cáo xem đại học này có nên nhận trách nhiệm, và nhận cách nào về liên hệ nô lệ thời xưa.

ẤN: SẼ THẦU VIỆC LÀM VÙNG PHÁP THOẠI NỮA
Trong khi vẫn chĩa mũi dùi sang Mỹ, chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch tuyển mộ và huấn luyện các chuyên gia kỹ thuật sao để sẽ thầu việc làm từ các khu vực nói tiếng Pháp, theo lời K.K. Jaswal, Bộ Trưởng Tin Học Ấn Độ. Hiện thời Ấn Độ có ít nhất 170,000 nhân viên kỹ thuật làm việc cho các hãng Mỹ -- các hãng này cắt giảm nhân viên ở Mỹ và đưa việc qua Ấn để tiết kiệm.

NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG, ĐỂ LÀM BÃI ĐẬU XE
Sân vận động Veterans Stadium trong khi gài mìn cho nổ sập tại Philadelphia hôm 21-3. Sân vận động 30 tuổi này được phá bỏ để làm sân đậu xe trong khi các đội bóng Phillies và Eagles đã xây sân vận động riêng của họ ở cùng vùng này.

TƯỞNG NIỆM CÔNG NƯƠNG HÒA LAN
Hàng trăm người đã tới trước cổng Lâu Đài Soestdijk tại Soest, 35 cây số phía đông Amsterdam hôm chủ nhật để tỏ lòng tưởng niệm Công Nương Juliana, người vừa mới từ trần. Bà công chúa này Hòa Lan này một thời cai trị lâu tới 30 năm, và chứng kiến sự tan rã của đế quốc Hòa Lan nguyên có từ nhiều thế kỷ, chết vì hoại huyết sáng thứ bảy, thọ 94 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.