Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/03/200400:00:00(Xem: 9913)
TÌM LẠI MỐI DÂY NÔ LỆ
Ruth Simmons, Viện Trưởng Đại Học Brown, người viện trưởng da đen đầu tiên của 1 đại học trong nhóm các trường ưu tú nhất Hoa Kỳ Ivy League, đang bước vào một vấn đề căng thẳng màu da, khi ra lệnh cho Đại Học Brown nghiên cứu về liên hệ sơ thời của trường này với chế độ nô lệ và khuyến cáo xem đại học này có nên nhận trách nhiệm, và nhận cách nào về liên hệ nô lệ thời xưa.

ẤN: SẼ THẦU VIỆC LÀM VÙNG PHÁP THOẠI NỮA
Trong khi vẫn chĩa mũi dùi sang Mỹ, chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch tuyển mộ và huấn luyện các chuyên gia kỹ thuật sao để sẽ thầu việc làm từ các khu vực nói tiếng Pháp, theo lời K.K. Jaswal, Bộ Trưởng Tin Học Ấn Độ. Hiện thời Ấn Độ có ít nhất 170,000 nhân viên kỹ thuật làm việc cho các hãng Mỹ -- các hãng này cắt giảm nhân viên ở Mỹ và đưa việc qua Ấn để tiết kiệm.

NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG, ĐỂ LÀM BÃI ĐẬU XE
Sân vận động Veterans Stadium trong khi gài mìn cho nổ sập tại Philadelphia hôm 21-3. Sân vận động 30 tuổi này được phá bỏ để làm sân đậu xe trong khi các đội bóng Phillies và Eagles đã xây sân vận động riêng của họ ở cùng vùng này.

TƯỞNG NIỆM CÔNG NƯƠNG HÒA LAN
Hàng trăm người đã tới trước cổng Lâu Đài Soestdijk tại Soest, 35 cây số phía đông Amsterdam hôm chủ nhật để tỏ lòng tưởng niệm Công Nương Juliana, người vừa mới từ trần. Bà công chúa này Hòa Lan này một thời cai trị lâu tới 30 năm, và chứng kiến sự tan rã của đế quốc Hòa Lan nguyên có từ nhiều thế kỷ, chết vì hoại huyết sáng thứ bảy, thọ 94 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OPEC định họp tại thủ đô Algeria trong ngày Thứ Tư – các nước thành viên OPEC cũng hội họp với các nhà sản xuất ngoài tổ chức bên lề hội nghị này.
NEW YORK - Các viên chức của tổ chức thương mại thế giới (WTO) hạ dự báo về tỉ lệ tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2016, lý do là trì trệ trong tăng trưởng GDP ở nhiều nước.
Cho tới nay 1 số nước phương tây và đồng minh Arap giúp quân nổi dậy ôn hoà bằng huấn luyện và trang bị vũ khí bộ binh trong lúc Hoa Kỳ thương luợng với Nga.
Ông lưu ý dư luận rằng Nga khoa trương lực luợng gần đây và thiết lập các hệ thống vũ khí nguyên tử mới, là vấn đề nghiêm trọng với ổn định và an ninh thế giới
WASHINGTON - Hôm Thứ Ba, chính quyền Panama yêu cầu Hoa Kỳ dẫn độ cựu TT Mauricio Martinelli để xét xử ông ta về tội do thám đối lập.
JERUSALEM - Thủ Tướng Israel đã nhận biết rõ chính sách của Washington trong chuyến đi New York dự đại hội đồng LHQ – Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố hôm Thứ Ba:
RAMALLAH - Các nhà lãnh đạo Palestine lên án ứng viên TT Donald Trump bỏ rơi hy vọng về giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại hoà bình tại Trung Đông khi tuyên bố:
Lãnh tụ Ahmedinejad không loan báo kế hoạch tranh cử TT vào Tháng 5-2017, nhưng 5, 6 bài diễn văn của ông trong thời gian gần đây đưa tới các đồn đoán về ý định tranh cử.
MOSCOW - Dữ liệu radar của Nga không có bằng chứng loạn quân thân Nga tại miền đông bắn phi cơ dân sự Malaysia, ám chỉ sự can dự của phòng không Ukraine, theo tin từ quân đội Nga và nhà sản xuất radar.
BERNE - Đa số phiếu trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ cho phép tăng quyền hạn do thám của chính phủ trong khi phe phản đối báo động quy chế trung lập của Thụy Sĩ có thể bị đe dọa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.