Hôm nay,  

Mã Lai: Mỹ, Anh Phi Dân Chủ Vì Lập Hội Đồng Iraq ‘búp Bê’

19/08/200300:00:00(Xem: 6364)
DAMASCUS - Hoa Kỳ và Anh quốc thành lập Hội Đồng Cai Trị Iraq là không dân chủ, thay vì để người dân Iraq bầu ra chính quyền của họ.
Thủ Tướng Mahathit Mohamad tuyên bố như trên trong cuộc họp báo tại thủ đô Syria khi ông nói về họp tac kinh tế và cưỡng lại điều ông mô tả là các mưu toan sai khiến người Hồi Giáo của phương Tây.
Thủ Tướng Mahathir cũng giữ trọng trach chủ tịch tổ chức Nghị Hội Hồi Giáo 56 nước thành viên trong nhiệm kỳ 3 năm nói thêm "Người Hồi Giáo chúng ta không nên để cho bị chi phối hay sai khiến bới các quốc gia Tây phương.”
Syria nói nước này không thừa nhận HĐ Cai Trị Iraq 25 thành viên - cơ quan này có 1 số quyền hành pháp, trong khi quản trị viên Hoa Kỳ giữ quyền phủ quyết các quyết định của HĐ.

Nhà lãnh đạo Malaysia cũng thông báo rằng Kuala Lumpur sẽ không xét tới việc đưa quân sang Iraq khi những việc tại Iraq không do LHQ xướng xuất và việc tương tự sự thành lập HĐ Cai Trị không bị LHQ trừng phạt.
Thổ Nhĩ Kỳ cũng là 1 nước tham gia tổ chức Nghị Hội Hồi Giáo chưa phúc đáp lời yêu cầu của Washington về việc góp quân giữ an ninh và tái thiết Iraq.
Tuy nhiên, bản tin AFP cho biết Thổ Nhĩ Kỳ lộ dấu hiệu sễ gửi 10,000 quân vào Iraq giúp Hoa Kỳ bảo an và tái thiết. Nhưng một cách chính thức, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết định về việc này vào cuối tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
Tiệm ăn Mỹ KFC là một trong những hệ thống bán thức ăn nhanh yêu thích của người Trung Quốc. Trong năm 2017, KFC đã có doanh thu 5 tỉ đô la tại Trung Quốc.
Trước sự gia tăng không ngừng của internet và những thứ được điện tử hóa, trang mạng Business Insider đã thực hiện một phỏng đoán được phổ biến với tên là IoT Forecast Book 2018 – IoT là viết tắc của Internet of Things -- mà trong đó tiên liệu trong vòng 5 năm tới sự chuyển biến đối với các khách hàng, các công ty và các chính phủ như sau:
MANILA - Nguy cơ đụng độ tại Biển Đông là đáng quan ngại hơn chiến tranh mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, theo suy nghĩ của giới chủ doanh nghiệp Philippines.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng 1 số nước vận động để LHQ điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
CANBERRA - Hệ thống máy cảm ứng sẽ được khai triển tại các “điểm nóng về phi cơ không người lái UAV” để nhận diện vật bay và người điều khiển.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: bầu cử sẽ được tổ chức trước thời hạn, vào Tháng 4-2019.
KABUL - Các tay súng kích hỏa xe chất nổ bên ngoài trụ sở Bộ công chánh và xông vào xả súng tấn công khu công sở gồm cả Bộ lao động, thương binh xã hội giữa thủ đô Afghanistan. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay: khu vực bị phong tỏa và đọ súng tiếp tục.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố quyết đánh dẹp cả YPG và ISIS tại Syria. YPG là lực lượng thiện chiến của người Kurd thiểu số, là đối tác hiệu quả trong chiến dịch đánh ISIS của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.