Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200400:00:00(Xem: 8045)
CHẠY MARATHON GIỮA LA MÃ
Một cụ già cầm lá cờ hòa bình chạy theo trong khi 50,000 lực sĩ tham dự cuộc đua trường lực Rome Marathon lần thứ 10 chạy qua giữa thủ đô Ý hôm 28-3-2004. Trái với con số do AFP đưa ra, hãng tin AP cho biết con số lực sĩ có tên tham dự chỉ là 9,000 người, và Ruggero Pertile đã về nhất với 2 giờ, 10 phút, 13 giây đồng hồ. Con số sai biệt có lẽ là lực sĩ tài tử"

TẬP CỨU NGƯỜI TRÊN BIỂN
Một thợ lặn phóng người vào dòng sông Severn River từ 1 trực thăng Tuần Duyên Hoa Kỳ trong cuộc thực tập cứu người trong Khóa Hội Thảo An Toàn Trên Biển năm thứ 25 tại Học Viện Hải Quân Mỹ ở Annapolis, MD hôm thứ bảy.

THỬ ĐỘ BỀN CỦA ĐÔ LA: CHO VÀO MÁY GIẶT


Cứ mỗi đợt in tiền, các chuyên gia Sở In & Khắc của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ lại bốc ra 25 tờ giấy bạc Hoa Kỳ vào máy giặt cùng với 8 khăn lông trắng, và 2 1/3 ounces bột giặt... để thử độ bền. Nhiệt độ nước tính ở 142 độ F, với sai số cộng hay trừ 4 độ. Khi giặt xong, sẽ phơi tiền này ngoài trời cho ráo rồi khảo sát. Trong thử nghiệm thứ nhì, 1 tờ giấy bạc được ngâm 24 giờ trong một chai thủy tinh chất đầy 1 trong 9 chất hóa học, như xăng, thuốc tẩy (giạt) hay acid sulfuric. Nếu độ bền không như ý, đợt tiền này sẽ hủy để in lại.

NAM HÀN: XE LỬA CAO TỐC ĐẦU TIÊN
Chuyến xe lửa tốc hành đầu tiên của Nam Hàn bắt đầu chạy tuần này, sau 12 tỉ đô la đầu tư và nhiều năm trì hoãn vì trở ngại kỹ thuật và cú khủng hoảng tài chánh 1997. Chuyến xe lửa 300 kilômét/giờ (tức 186 dặm/giờ) sẽ chạy từ ngày 1-4 trên 2 tuyến nối Seoul với Busan ở đông nam và nối Mokpo ở tây nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
WASHHINGTON - Chuyên gia an ninh mạng và tình báo dự đoán khả năng tấn công mạng từ Iran để trả đũa các biện pháp tái trừng phạt của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.