Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200400:00:00(Xem: 8292)
CHẠY MARATHON GIỮA LA MÃ
Một cụ già cầm lá cờ hòa bình chạy theo trong khi 50,000 lực sĩ tham dự cuộc đua trường lực Rome Marathon lần thứ 10 chạy qua giữa thủ đô Ý hôm 28-3-2004. Trái với con số do AFP đưa ra, hãng tin AP cho biết con số lực sĩ có tên tham dự chỉ là 9,000 người, và Ruggero Pertile đã về nhất với 2 giờ, 10 phút, 13 giây đồng hồ. Con số sai biệt có lẽ là lực sĩ tài tử"

TẬP CỨU NGƯỜI TRÊN BIỂN
Một thợ lặn phóng người vào dòng sông Severn River từ 1 trực thăng Tuần Duyên Hoa Kỳ trong cuộc thực tập cứu người trong Khóa Hội Thảo An Toàn Trên Biển năm thứ 25 tại Học Viện Hải Quân Mỹ ở Annapolis, MD hôm thứ bảy.

THỬ ĐỘ BỀN CỦA ĐÔ LA: CHO VÀO MÁY GIẶT


Cứ mỗi đợt in tiền, các chuyên gia Sở In & Khắc của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ lại bốc ra 25 tờ giấy bạc Hoa Kỳ vào máy giặt cùng với 8 khăn lông trắng, và 2 1/3 ounces bột giặt... để thử độ bền. Nhiệt độ nước tính ở 142 độ F, với sai số cộng hay trừ 4 độ. Khi giặt xong, sẽ phơi tiền này ngoài trời cho ráo rồi khảo sát. Trong thử nghiệm thứ nhì, 1 tờ giấy bạc được ngâm 24 giờ trong một chai thủy tinh chất đầy 1 trong 9 chất hóa học, như xăng, thuốc tẩy (giạt) hay acid sulfuric. Nếu độ bền không như ý, đợt tiền này sẽ hủy để in lại.

NAM HÀN: XE LỬA CAO TỐC ĐẦU TIÊN
Chuyến xe lửa tốc hành đầu tiên của Nam Hàn bắt đầu chạy tuần này, sau 12 tỉ đô la đầu tư và nhiều năm trì hoãn vì trở ngại kỹ thuật và cú khủng hoảng tài chánh 1997. Chuyến xe lửa 300 kilômét/giờ (tức 186 dặm/giờ) sẽ chạy từ ngày 1-4 trên 2 tuyến nối Seoul với Busan ở đông nam và nối Mokpo ở tây nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tại 1 buổi điều trần của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới – WTO”, đại biểu Trung Cộng lên án Liên Âu đưa định chế quốc tế này trở lại “luật rừng”, là chọn rủi ro và bất trắc.
Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sản phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, nhờ cấy microchip vào cơ thể, hàng nghìn người Thụy Điển không còn cần phải mang theo các loại thẻ khóa, thẻ căn cước, và thậm chí là...vé tàu khi ra ngoài.
GAZA CITY - Từ cuối Tháng 3, dân Palestine biểu tình chống cướp đất tại ranh giới Gaza và Israel, hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương – không khí sôi nổi thêm khi ngày khai trương sứ quán Mỹ tại Jerusalem tiến đến gần.
WASHINGTON - Hàng chục binh sĩ TQLC đuợc huy động tăng cường nhân số bảo vệ an ninh cho các sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Đông, từ Jordan, Israel đến Thổ Nhĩ Kỳ vì quan ngại về an ninh khi toà ĐS Hoa Kỳ tại Israel di chuyển từ Tel Aviv tới Jerusalem.
BAGHDAD - Phong trào giáo phái Shites do lãnh tụ al-Sadr dẫn đầu thắng trong kết quả kiểm phiếu sơ khởi do ủy hội tuyển cử trung ương loan báo chiều chủ nhật – giáo sĩ al-Sadr sẽ không làm Thủ Tuớng (vì không ứng cử) nhưng sẽ chọn người chỉ huy chính phủ từ liên minh có khuynh hướng chống Mỹ sau ngày nhà độc tài Saddam Hussein bị hạ bệ.
KUALA LUMPUR - Ủy ban chuyên gia kết luận : phi công chính Zaharie Ahmad Shah điều khiển chuyến bay MH370 theo đường bay tránh radar vì ý định tự tử – Malaysia đã định kết thúc nỗ lực tìm kiếm vào Tháng 6, theo loan báo hôm Thứ Bảy. Chuyến bay chở 239 người mất tích ngày 8-3-2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing.
ROCKHAMPTON, Australia -- Bộ Ngoại giao Đài Loan bày tỏ sự bất mãn trước vụ học sinh Đài Loan tại Australia vẽ quốc kỳ bị Trung Quốc chèn ép.
SEOUL, Nam Hàn -- Phủ Tổng thống Nam Hàn hoan nghênh quyết định về địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi tình hình hòa bình có vẻ ló dạng trên bán đảo Đại Hàn, một số vướng mắc còn chưa giải quyết xong...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.