Hôm nay,  

Khoét Núi Tìm Vàng

3/6/200900:00:00(View: 4264)
KHOÉT NÚI TÌM VÀNG
Bạn,
Theo báo Sài Gòn,  từ cuối tháng  2 đến  thượng tuần tháng 3 vừa qua, tại  huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, hàng ngày có rất đông người từ các nơi đổ  xô đến  một vùng núi thuộc địa phận làng Bích An, xã Tam Xuân,cách thành phố  tỉnh lỵ Tam Kỳ khoảng 5 cây số để khoét núi đào vàng, do có tin đồn rằng có người đã đào được 200 cây vàng từ vùng núi này. Báo Lao Động ghi nhận về cơn sốt tìm vàng này qua bản tin như sau.
Tại tỉnh Quảng Nam, tin đồn ông Út Huệ một đêm trúng đậm 200 cây vàng trong lúc đào bới trong lòng núi Thút Bút, ở làng Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, lan nhanh như gió. Chỉ trong vòng 3 ngày, núi Thút Bút đã thành bãi vàng nóng. Chuyện ông Út Huệ đêm 27.2 trúng đậm 200 cây vàng, trong hầm vàng đào sâu dưới lòng núi Thút Bút thực hư đến đâu chẳng ai biết rõ, trong khi ông Út Huệ thì tránh mặt chẳng chịu gặp ai, thế nhưng kể từ sau đêm đó, hầm vàng giữa rừng cây keo lá tràm trên núi Thút Bút của ông Út Huệ đã được lấp đất lại và ngôi nhà ông Út Huệ ở dưới chân núi đều có rất đông người, là dân ở xa được vời về, túc trực ngày đêm canh giữ bảo vệ.
Một người thân ông Út Huệ tên là Hải, vốn là dân đầu nậu làm vàng chuyên nghiệp ở huyện vàng Phước Sơn (Quảng Nam),cũng được "triệu hồi" đưa "quân" về ngay để tham gia "bảo đảm an toàn", đồng thời tiếp tục cuộc đào vàng.

Sau đêm 27.2, "cơn sốt" khoét núi đào hầm đãi vàng lan toả ra rất nhanh, hàng trăm người tứ xứ cũng như dân bản địa xông lên núi Thút Bút đào bới hàng chục hầm vàng, hình thành "bãi vàng nóng" Bích An. Vùng đất khu vực chung quanh hầm vàng "trúng đậm" của ông Út Huệ lập tức trở thành nơi nóng nhất và nhanh chóng được 3 "đại gia" là dân làm vàng từ huyện vàng Phước Sơn tìm đến chủ đất rừng, ngã giá cả trăm triệu đồng để giành quyền khai thác. Cuộc khai thác vàng của các "đại gia" được đầu tư nhanh chóng, rốt cuộc người dân bản địa cũng tham gia. Nhiều người dân có đất rừng trên núi Thút Bút không muốn "ăn chia" với các chủ bưởng vàng, đã kéo cả gia đình lên mở hầm đào vàng.
Bạn,
Cũng theo  báo Lao Động, chủ tịch ủy ban xã Tam Xuân 1 tên là Nguyễn Anh Quân cho biết: "Thông tin ông Út Huệ trúng 200 cây vàng chưa được chứng thực, nhiều khả năng đó chỉ là tin đồn thất thiệt. Tuy nhiên, theo lời viên chủ tịch xã, do quá đông người cả tin đổ về đây đào vàng, đang làm "ảnh hưởng đến tình hình trật tự địa phương, ủy ban xã đã tổ chức ngăn cản, đẩy đuổi nhưng không xuể vì họ quá đông. Do vậy, xã  đã  phải  đề nghị huyện tăng cường lực lượng để lập lại trật tự tại địa phương."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.