Hôm nay,  

‘Cò Du Lịch’ Lộng Hành

05/06/201100:00:00(Xem: 5892)

‘Cò Du Lịch’ Lộng Hành

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, nằm giữa sông Tiền quanh năm gió lộng, cù lao Thới Sơn là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Tiền Giang, hàng năm đón hơn nửa triệu du khách. Nhưng từ khi có cầu Rạch Miễu, khách đến bằng đường bộ gia tăng thì nổi lên tình trạng "cò du lịch" tranh giành và "chặt chém" du khách. Báo Thanh Niên ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Hầu hết cò du lịch ở đây đều là dân địa phương và hành nghề chạy xe Honda ôm. Hàng ngày họ tụ tập dưới chân cầu Rạch Miễu. Mỗi khi xe chở khách du lịch dừng lại trước trạm thu phí thì họ xuất hiện, tình nguyện làm người "hướng dẫn", rồi sau đó buộc các điểm du lịch hoặc chủ quán phải trả tiền...huê hồng! "Bất kể là món hàng gì, miễn có khách ghé mua thì phải "chung" cho họ 30% giá trị. Nếu không họ sẽ dẫn khách đi quán khác", anh T., chủ một cơ sở bán hàng lưu niệm, nói. Còn chị V. thì bức xúc: "Gia đình tôi phải vay mượn tiền để mở quán ăn này, hiện vẫn chưa trả hết nợ. Vậy mà mỗi khi có khách ghé, phải chung chi cho "cò" theo đơn giá: 10 ngàn- 20 ngàn đồng/món nhậu, 2 ngàn đồng/ly nước. Nếu không chịu chi, họ sẽ cản đường không cho khách vào".


Trong vai tài xế đưa khách từ TP.SG tới tham quan, phóng viên gọi điện thoại cho "cò nữ" tên D. nhờ... hướng dẫn. "Cò" D. sốt sắng: "Cứ theo đầu người mà tính. 30 khách nếu bao trọn gói thì giá từ 50- 60 ngàn đồng/người. Nếu thấy khách "sang" thì anh... chặt lên 70 hoặc 80 ngàn đồng/người cũng được. Sau khi trừ chi phí, phần còn lại "anh em mình cưa đôi". Rồi cò D. dặn phóng viên trước khi xuống nhớ gọi điện báo cho biết thời gian đến, số xe... để D. ra cầu Rạch Miễu đón. "Nếu khách có mua quà lưu niệm thì em sẽ lấy phiếu cho anh xem rồi tùy theo giá trị món hàng, mình chia thêm tiền. Anh yên tâm đi, mình... làm ăn lâu dài mà. Mỗi tour như vậy anh em mình mỗi người bỏ túi hơn một triệu đồng là chuyện dễ", cò D. nói như thế.
Do bị nhiều du khách than phiền nên gần đây, ngành du lịch địa phương đã xây dựng 2 trạm hướng dẫn gần chân cầu Rạch Miễu và giao cho một công ty lữ hành khai thác nhằm phục vụ du khách tốt hơn. Tuy nhiên, khi vừa đưa 2 trạm này vào họat động thì xuất hiện nhóm cò 6 người công khai đứng ra tranh giành khách. Họ ngang nhiên ngăn cản, chửi bới, hăm dọa không cho nhân viên du lịch ra đón khách và chặn đầu xe không cho vào trạm hướng dẫn.
Bạn,
Cũng theo báo Thanh Niên, nhiều trường hợp khách không chịu theo hướng dẫn của họ nhưng họ vẫn bám theo và yêu cầu cơ sở du lịch phải trả tiền huê hồng. Đã có trường hợp nữ nhân viên một công ty du lịch trên đường đi làm về bị 2 kẻ xấu chặn đường, đạp ngả xe, rồi xông vào đấm đá túi bụi khiến nạn nhân phải nhập bệnh viện.

Ý kiến bạn đọc
26/06/201110:19:57
Khách
Smack-dab what I was looinkg for—ty!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Đông Nam phần, có dự án Khu công nghiệp Ông Kèo được ủy ban tỉnh Đồng Nai phê duyệt tháng 4/2008
Theo báo Sài Gòn,trong những năm qua, tại vùng Tây Nguyên
Theo báo Sài Gòn, ở Việt Nam, hàng nhái đã trở thành chuyện bình thường
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Bình Dương
Theo báo Sài Gòn, các chuyên viên cho rằng sẽ là "bất công khi nói nhà máy thủy điện là nguyên nhân gây ra lũ lụt hay làm cạn khô các dòng sông"
Theo báo SGGP, những năm qua, TPSG đã phải đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng hàng loạt công trình bờ bao
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực ngoại thành Đà Nẵng, trên địa bàn huyện Hòa Vang, có 10 mỏ đá, 2 nhà máy gạch
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, hiện nay ngành hải sản VN đang vào mùa nhưng sản lượng đánh bắt cá ngừ đại dươn
Theo báo Sài Gòn, trong hệ thống giao thông đường sông thuộc khu vực miền Đông Nam phần
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, dù chưa đến mùa mưa bão, nhưng bán đảo Cà Mau đang có nguy cơ sạt lở
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.