Hôm nay,  

Ông Sếp Khỏi Bàn...

18/05/201200:00:00(Xem: 8374)
Bạn thân,
Trong khi nhà nước Hà Nội luôn luôn nói rằng chế độ điều hành theo phương pháp “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách...” thì có một nhân vật mới thăng lên chức Bộ Trưởng, liền được ca ngợi là “ảnh quyết ngay, khỏi cần bàn...” Nghĩa là, không có chuyện tập thể lãnh đaọ nào hết. Và thế đó, nhân vật mới xuất hiện trước dư luận sôi nổi này đã đề ra những quái chiêu cũng sôi nổi, làm hại nhiều hơn lợi.

Ông Bộ trưởng Đinh La Thăng đã là người phạm luật thấy rõ, khi ra công văn cấm nhân viên chơi golf. Trong công văn tháng 10-2011, họ Đinh viết: “Các đồng chí lãnh đạo thuộc diện bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi gôn, không tổ chức hoặc tham gia các giải gôn”. Nghĩa là cấm tham dự 1 môn thể thao? Tại sao đá bóng thì không bị cấm, thí dụ thế?

Hay là thay đổi giờ làm việc công sở và giờ học. Ông ra lệnh thay đổi giờ làm công sở, giờ học các trường trung học phổ thông để giảm ùn tắc giao thông, thử nghiệm trước hết tại Hà Nội và TP.SG với Hà Nội đổi từ đầu năm 2012. Thế là xáo trộn giờ giấc của nhiều người, vậy mà giao thông vẫn ùn tắc.

Ông lại đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông xe hơi và xe gắn máy... thế là công nghiệp xe hơi giảm công suất liền 50%, và xe hơi cùng xe gắn máy ế dài dài, bán rẻ dưới giá vốn cũng tê liệt thị trường.


Bây giờ thì khám phá ra rằng ông Đinh La Thăng không bàn với nhóm chuyên gia cố vấn nào hết, mà là “ông quyết ngay.” Nghĩa là, ông hứng lên, hay là “lên đồng”... thế là về ký lệnh ngay.

Báo Phụ Nữ Today đăng bài viết từ thông tấn Đời Sống, ghi rõ nơi nhan đề “Nghệ sĩ-Bộ trưởng Đinh La Thăng "quyết ngay, không cần bàn..."...”

Bài viết ca ngợi kiểu của ông Bộ Trưởng Đinh La Thăng, trích:

“Có thể nói, từ khi trở thành vị tư lệnh của ngành GTVT cho đến nay, nhiều người vẫn biết đến Bộ trưởng Đinh La Thăng là một người mạnh mẽ, quyết đoán qua một loạt những chính sách đột phá, bằng hành động trảm tướng, hay "vi hành" bằng xe bus, cấm quan chức GTVT chơi golf...”

Để nói cho công bằng, bài viết nêu trên nhằm ca ngợi cá tính nghệ sĩ của ông Thăng, khi kể chuyện ông ra thăm đảo Trường Sa, ôm đàn ca hát giúp vui cho đơn vị bộ đội nơi đây.
Nhưng tận cùng, vẫn là kiểu làm vai trò Bộ Trưởng kiêu nghệ sỹ?

Y hệt như khi ôm đàn, họ Đinh ra các lệnh về giao thông kiểu “khỏi bàn, cứ quyết ngay.”

Nhưng có ông Bộ Trưởng nào trên trần gian này không cần bàn với các chuyên gia về những vấn đề cần giải quyết?

Thử hỏi ngành công nghiệp xe hơi và xe gắn máy đang bị tê liệt xem, chỉ có Việt Nam có thôi, và đó là ông Bộ Trưởng khi xuất chiêu là sẽ làm thăng ngay nhiều doanh nghiệp xui xẻo...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện chi phí khổng lồ này là của các lớp mầm non. Có những em học lớp mầm non tại VN với học phí trung bình gần 1.000 đôla mỗi tháng. Nghĩa là học phí một em bé cao gấp hàng chục lần lương của một công nhân trung bình làm việc mệt nhọc suốt cả tháng.
Đó là những chuyện lạ nhất trần gian này, nhưng lại đang xảy ra tại Việt Nam.
Nói tới Sài Gòn, tất phải nói tới Bùi Giáng, một nhà thơ bước đi xiêu vẹo giữa đời, và đã ném thơ lên giữa trời để rồi biến thành mưa hoa bay khắp phố phường.
Có một đặc điểm hẳn là bạn còn nhớ: dân Sài Gòn mình ngồi đâu cũng nhậu được, từ trong nhà ra tới hàng quán cũng thoải maí, từ tiệm sang hèn đủ cấp cho tới hè phố hay bờ bụi công viên...
Có vẻ như bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan thời đầu thế kỷ 19, sau khi Nguyễn Ánh lên ngôi năm 1802 và dời thủ đô về Huế, là cũng muốn nói về Chùa Một Cột, nơi bây giờ chưa thành phế tích nhưng đã gây bất bình cho những người quan tâm về sự chăm sóc di tích lịch sử này.
Lúc nào cũng luôn luôn có chuyện chữa bệnh kiểu kỳ lạ. Hết kiểu thầy bùa đánh đá bệnh nhân để chữa bệnh, rồi bây giờ tới kiểu thầy vuốt chữa bệnh.
Nền văn hóa đọc tại Việt Nam bây giờ èo uột quá, tuy là sách in quá nhiều nhưng lại với lượng ấn bản quá ít, khi so với dân số. Vấn đề đau đầu nữa là vì tuổi trẻ trong trường học không được khuyến khích đọc,
Dân tộc Việt có nhiều truyền thuyết tuyệt vời, rất mực nhân bản... Nhiều, nhiều lắm.
Sau nhiều xì căng đan về đạo văn bùng nổ, thậm chí tới bậc Tiến sĩ cũng bị liên hệ, một cơ quan thông tấn trong ngành đạị học Việt Nam bắt đầu tuyên chiến với hành vi đaọ văn, nghĩa là hành vi copy công trình nghiên cứu hay sáng tác của người khác và đề tên mình vàò. Trễ, nhưng cũng thật là cần thiết.
Tìm việc trong thời kinh tế suy thoáí cực kỳ gian nan, bất kể rằng đang có bằng cấp cử nhân, hay thạc sĩ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.