Hôm nay,  

Làm Gì Với Lương Cao?

11/13/201200:00:00(View: 7002)
Bạn thân
Bạn sẽ làm gì nếu mỗi tháng có được một ngàn đôla? Và bạn có vui khi khi bạn vẫn có lương một ngàn đôla mỗi tháng, bất kể công ty của bạn thua lỗ, và bạn nghĩ mưu bày kế để chính phủ cứu nguy bằng cách tăng giá sản phẩm công ty để công ty bạn giảm thua lỗ và để dân chúng cùng chia sẻ gánh nặng cồng kềnh, trong đó có chiếc ghế bạn đang ngồi?

Thực ra, một ngàn đôla/tháng vẫn còn là thấp, khi so với các sếp lớn quốc doanh VN.

Đó là trường hợp của các sếp lớn ở Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), nơi thua lỗ lớn nhưng lương các sếp luôn luôn là lương khủng.

Bản tin VietnamNet nói ngay trên tựa đề một bản tin “Lỗ nghìn tỷ, lương chủ tịch Petrolimex vẫn 58 triệu.”

Con số lương 58 triệu naỳ là gần ba ngàn đôla/tháng, chính xác theo ngoaị hối tuần qua là 2.790 đôla/tháng. Trong khi đ1o, công ty lỗ hơn 68 triệu đôla trong năm ngoái.

Bản tin nói, khi cùng với Bộ trưởng Công thương trả lời chất vấn, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho hay năm 2011, Petrolimex lỗ 1.423 tỷ đồng (68,3 triệu đôla Mỹ), trong khi lương lãnh đạo tập đoàn vẫn cao.

Bản tin VietnamNet viết:

“ĐB Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên - Huế) phản ánh thắc mắc của cử tri về thông tin trên báo chí về việc năm 2011 kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thua lỗ lớn nhưng lương cán bộ, nhân viên vẫn rất cao, không biết có đúng không và như vậy có hợp lý.


Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho hay ông không nắm được thông tin này và sẽ hỏi Kiểm toán Nhà nước sau. Song Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu Tổng Kiểm toán Nhà nước cung cấp thông tin ngay cho QH cuối buổi sáng.

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng, việc kiểm toán Tập đoàn xăng dầu Việt Nam năm 2011 đã hoàn tất và đã phát hành Báo cáo kiểm toán, gửi Chính phủ cùng các cơ quan chức năng.

Theo đó, kết quả kinh doanh xăng dầu của Petrolimex năm 2011 lỗ 1.423 tỷ đồng. Riêng kinh doanh xăng lỗ 1.814 tỷ đồng, dầu lỗ 789 tỷ. Tính lãi các công ty cổ phần bù trừ 935 tỷ đồng, hợp nhất lại lỗ 1.423 tỷ đồng.

Lương bình quân cán bộ nhân viên Petrolimex năm 2011 bình quân trên 6 triệu đồng/tháng, trong đó lương lãnh đạo khá cao. Lương Chủ tịch tập đoàn là 58 triệu đồng/tháng, ủy viên hội đồng quản trị từ 40-42 triệu. Năm 2010, Petrolimex có lãi, lương Chủ tịch là 70,7 triệu đồng/tháng, các ủy viên đều cỡ mức 54,9 triệu...”

Câu hỏi cần nêu lên rằng, khi công ty có lãi, lương tăng vọt tới 70,7 triệu đồng (3.400 đôla/tháng) thì cũng được đi, nhưng khi thua lỗ, vẫn là lương cao ngút trời thật là khó hiểu.

Làm gì với lương cao như thế? Có phải để ngồi nghĩ mưu tăng giá xăng dầu thêm, như trước giờ vẫn làm?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một thời, chúng ta say mê truyện kiếm hiệp, say mê những mối tình của Trương Vô Kỵ, Tiêu Phong, Đoàn Dự... trên đường hành hiệp, và rồi kinh ngạc trước những diễn biến phức tạp, tuyệt vời của cuộc đời.
Đức Phật có bao giờ trục xuất một vị tăng ra khỏi một trú xứ chỉ vì một ngôi tượng hay không? Tất nhiên là không, vì thời Đức Phật không hề có tượng, và thời này trú xứ chỉ là những gốc cây, khi đó Đức Phật chỉ dạy là đừng ngồi ở gốc cây nào quá ba ngày.
Có những chuyện cực kỳ bí hiểm ở nơi naỳ. Lẽ ra điềm lành tâm linh sẽ làm cho tâm mọi người thêm an bình, lòng người thêm hòa hợp... nhưng có khi lại thêm dậy sóng gió.
Ai rồi cũng phải về với cát bụi. Không loại trừ một ai. Bởi vì, có sinh tất có tử, có thành tất có hoại.
Câu hỏi cần nêu ra rằng, tại sao những cuộc khiếu kiện của dân oan nhiều như thế, keó dài như thế... Có phải thực sự là do chính sách giải tỏa bất toàn? Hay là do cán bộ hè nhau cướp đất của dân?
Thời xưa thì bảo rằng 10 cô con gái không bằng 1 cậu con trai.Bây giờ thì không tệ như thế, nhưng khi các bà vợ có thai, thế nào cũng được mong đợi rằng nên sinh trai hơn, chỉ vì kiểu nói người xưa là “nữ nhi ngoại tộc” -- nghĩa là, sinh con gái kể như là thuộc dòng họ khác rồi, vì lớn lên là sẽ phải thuộc hoàn toàn về họ nhà chồng.
Tham nhũng vặt có nghĩa là tham nhũng không nhiều, có nghĩa là không có giá trị tiền bạc cao... nhưng tham nhũng vặt là thứ có thể gặp ở bất cứ nơi nào.
Phóng sanh là phước đức lớn vô cùng tận. Bởi vì sinh mạng là cái quý nhất của một sinh vật, dù người hay thú.
Như thế, rồi mọi chuyện cũng xong. Sự chân thành sám hối nào cũng cần thiết, khi mình lỡ làm những gì sai trái.
Núi Cấm vẫn không ngưng các huyền thoại: từ nơi tu hành của các bậc kỳ nhân, cho tới nơi ẩn tích của các đaị võ sư danh trấn giang hồ, tới chuyện cọp ra nằm nghe tụng kinh.... và bây giờ là chuyện đại gia lên núi Cấm mua đất 'long mạch' để con cháu đời đời giàu sang phú quý.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.