Hôm nay,  

Độc Chiêu Tàng Hình

16/06/201300:00:00(Xem: 9938)
Tàng hình, thần kỳ tàng hình.... Việt Nam mình nhiều thứ có khả năng tàng hình.

Thí dụ, như khi quy trách nhiệm sai phạm nghiêm trọng, ông Chủ Tịch nước Tư Sang đã nói trước báo chí cả nước rằng đó là “đồng chí X.” Thực tế, lấy chữ X. để phù phép cho tàng hình trách nhiệm cũng là tuyệt chiêu rồi.

Cũng như thí dụ, khi bỏ phiếu tín nhiệm, hoàn toàn không có phiếu “bất tín nhiệm”... Màn tàng hình này diễn ra trước mắt cả nước. Cũng là ảo thuật khéo vô song, còn hơn cả đàn anh Trung Quốc.

Hay như khi hô biến tiền ở Vinashin, Vinalines... cả khối tiền bỗng nhiên tàng hình trước mắt cả nước, từ trên TV, cho tới ở hội trường Ba Đình.

Nhưng độc chiêu là màn nhạc kịch “Mại Dâm Tàng Hình.” Không, đây không phải chuyện tình lãng mạn nhớ nhau xa ngàn dặm. Tàng hình đây cũng không có nghĩa là ẩn sau bàn phím máy vi tính.

Tàng hình chỉ có nghĩa là “Không phát hiện có mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm...” Và tiếp theo bản tin trên báo Tiền Phong, là tiếng vỗ tay khắp nước, bày tỏ nghệ thuật tàng hình tuyệt vời ở Đồ Sơn.

Báo Tiền Phong viết:

“Kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định).

Tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13/6, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Cục đã nhiều lần chỉ đạo kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm nhưng kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này. Các địa phương báo cáo chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể.

Theo ông Dũng, muốn khẳng định có mại dâm hay không cần phải có chứng cứ. Quá trình kiểm tra thấy có các tiếp viên nhưng các tiếp viên này thường làm cho các cơ sở dịch vụ và có hợp đồng lao động nên rất khó xử lý.

“Vừa rồi, chúng tôi có làm việc với TP Hải Phòng. Từ chính quyền thành phố đến địa phương đều khẳng định là không có câu chuyện hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn. Chúng tôi đang tiến hành thí điểm mô hình can thiệp giảm hại cho người hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn. Nhưng sau khi tiếp xúc, chúng tôi phải thay đổi tên gọi thành “thực hiện các biện pháp giảm hại cho những nhóm người có quy cơ” chứ nếu sử dụng cụm từ “cho người hoạt động mại dâm” là các cơ quan tại Hải Phòng họ không chấp nhận”, ông nói.

Theo ông Dũng, hiện có khoảng 30.000 người đang hoạt động mại dâm, nhưng chỉ có một nửa trong số đó là có hồ sơ quản lý. Đây vẫn là con số chính thống cho đến thời điểm này và hiện chưa có số liệu mới....”

Tuyệt vời, tuyệt vời... Có 30.000 người đang hoạt động mại dâm... nhưng các địa phương ở Đồ Sơn và Quất Lâm đều nói là không phát hiện thấy hành vi mại dâm...

Ai dám chê tàng hình VN là dở?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi xin nói ngay là, người thuyết trình ở Bàn tròn Văn chương không phải là kẻ biết nhiều nói với người biết ít hơn, mà là nêu vấn đề để cùng thảo luận, tương tác.
Nguy hiểm nhất hiện nay tại Việt Nam là ung thư... Nhưng vì sao ung thư tràn lan như thế? Có phải vì kém vệ sinh... nghiã là vì chính phủ cho doanh nghiệp đổ hóa chất ra sông,
“Việt Nam đứng thứ 25/39 quốc gia được đánh giá trong bảng xếp hạng về những nơi tốt nhất cho người phải sinh sống và làm việc ở nước ngoài vừa công bố.
Bạn nghĩ rằng Việt Kiều đang rủ nhau về mua nhà tại Việt Nam? Sao mình chẳng nghe mấy đứa bạn học cũ đang ở hải ngoại bàn chuyện về mua nhà gì hết... Vậy là, Việt Kiều nào muốn mua nhà ở VN?
Việt Nam đang cần những gì? Đặc biệt là trong tình hình cần cạnh tranh khẩn cấp với các nước bạn, khi 10 quôc gia ASEAN gỡ rào hải quan vào cuối năm nay.
Bánh bẩn, là bánh dơ, là không sạch. Thế nhưng, bạn hy vọng cái gì sạch ở Hà Nôi chớ? Tôi tin rằng, bánh làm ở Sài Gòn phần lớn sạch hơn bánh làm ở Hà Nội (thử đoán thế).
GS Trần Văn Thọ từ Đại học Waseda, Nhật Bản đã đăng bài viết tưạ đề “Chủ nghĩa phát triển và mũi đột phá cho Việt Nam” trên VietnamNet ghi một số thống kê về VN:
Báo Pháp Luât có bản tin “Tạm giữ người nước ngoài hướng dẫn dân bắt giun bằng hóa chất” hôm 19-9-2015 ghi nhận:
Đúng là khổ nạn, vì ngaỳ xưa có câu “Hà chính mãnh ư hổ dã.” Tức làm nhà nước độc tài, cũng như cọp dữ vậy.
“Liên tiếp trong nhiều ngày qua, mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa gây ra nhiều thiệt hại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.