Hôm nay,  

Kẻ Bán Hàng Giăng Bẫy

14/11/201300:00:00(Xem: 4800)
Bán hàng là phải nói giỏi, nói nghe êm lỗ tai, phải vẽ ra đủ thứ thiên đường cho người mua sắm tin tưởng. Vì khi đưa tiền ra, ai cũng đều cân nhắc rằng món hàng có đáng tiền hay không, có đáng công mình cầm về nhà hay không, có bảo hành nhiều năm hay không.

Khó như thế, nên không phải ai làm nghề bán hàng cũng được. Trong đó, khó đặc biệt là khi bán hàng đa cấp.

Báo Người Lao Động nói thẳng đó là bẫy...

Bản tin báo này kể rằng:

“Nghe theo lời dụ dỗ của các công ty kinh doanh hàng đa cấp, nhiều người lỡ sa chân vào mới biết mình bị lừa. Để gỡ gạc, họ tiếp tục lừa người khác, thậm chí là người thân của họ.

Trên diễn đàn, trước mặt mọi người, “đại lý của các công ty kinh doanh hàng đa cấp lúc nào cũng tỏ ra là người thành đạt, tự tin, giàu có nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, thậm chí không ít người bị chửi là lừa đảo.

Buổi sáng, đến khu vực tiền sảnh chợ Phú Lâm (quận 6, TPSG), chúng tôi chứng kiến từng tốp nam nữ thanh niên, người già, sinh viên... mặc áo vest, váy đen công sở lần lượt đi vào tầng 1 chợ Phú Lâm, nơi có chi nhánh của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đang hoạt động. Một phụ nữ dáng người đẫy đà, hét to qua điện thoại: “Yên tâm, muốn làm giàu, tự lập thì bồ tự tin theo mình; thu nhập bảo đảm không dưới 20 triệu đồng/tháng nếu bồ nhiệt tình với công việc!”.


Thấy chúng tôi tròn mắt ngạc nhiên, chị D., chủ sạp quần áo tại chợ Phú Lâm, cảnh báo: “Nhìn vậy chứ toàn nói xạo không đó em, đừng có tin! Nói thu nhập mỗi người thấp nhất là mấy chục triệu đồng, có người cả tỉ đồng/tháng nhưng tôi thấy họ toàn ăn trưa với xôi, chuối chiên, khoai lang...”. Chị D. vừa dứt lời thì người đàn ông ngồi cạnh nói tiếp: “Có mấy đứa thuê nhà trọ trong hẻm trên đường Mã Lò gần đây mà không trả tiền, bị chủ chửi lên chửi xuống hoài. Tui nhìn là biết họ chỉ có cái mã bên ngoài để “dụ” người ta thôi”.

Chúng tôi tiếp cận người phụ nữ lúc nảy để xin làm “đại lý”, bà ta nhanh miệng: “Đơn giản thôi, chỉ cần cô bỏ ra 7 triệu đồng mua hàng rồi giới thiệu càng nhiều người vào mua sản phẩm thì thu nhập càng cao”...”

Hóa ra, đây cũng là một thiên đường mù. Người trước dắt người sau đi. Không những thế, người đi trưoơc phải giăng bẫy để người đi sau cùng dính bẫy.

Bẫy bán hàng đa cấp... có hình ảnh nào tương tự với bẫy định hướng xã hội chủ nghĩa cho kinh tế thị trường chăng?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện te bậy ở Sài Gòn... có mô hình là phạt tiền... Phải chăng cũng là công thức mới sẽ áp dụng khắp thành phố? Nhưng phải có đu nhà vệ sinh chớ...
Bạo lực có ngay từ nhà trẻ, lớp mầm non. Báo Hà Nội Mới kể về chuyện bạo hành trẻ tại nhóm lớp Mầm non Sen Vàng: Chấm dứt hợp đồng đối với hai giáo viên.
Một vài ghi nhận: dân mình xài Tết tưng bừng, như thế là kích thích kinh tế... nhưng lại nhậu quá, đụng xe nhiều, chết chóc nữa.
Bản tin LĐ kể rằng tối mùng 7 tháng giêng, du khách thập phương đã nô nức về chợ Viềng (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định) để mua lộc, cầu may.
Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011 - 2015), ông Nguyễn Sĩ Kỷ phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk có nhiều sai phạm trong việc tuyển dụng giáo viên,
Nghe các quan nói năm nay đã giảm 70% hiện tượng quan chức địa phương về Hà Nội xếp hàng chúc tết quan chức trung ương. Mừng quá, đỡ kẹt xe?
Bây giờ mới hiểu tại sao rất nhiều người không muốn bỏ Tết âm lịch: tiền khắp nơi, tiền như mưa... Đó là khi Chùa Hương đón du khách, đông vô số kể.
Khởi đầu là báo Pháp Luật Plus kể chuyện ở Hà Giang: Hạt Trưởng Kiểm lâm huyện Bắc Quang say xỉn tông liên hoàn nhiều ô tô?
Có đôi khi bất chợt, nghe tin một người trẻ, còn rất trẻ vừa lìa đời… Có vẻ như cuộc đời bất công. Hôm nay nghe tin một diễn viên từ trần ở tuổi 33, lòng mình như chùng xuống. Đời người sao quá ngắn.
Thế gian đầy nỗi lo... từ phố ra chợ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.