Hôm nay,  

Phế Liệu, Gặp Iran, Sách Sử, Phúc Khảo, Xe Hơi

01/08/201800:00:00(Xem: 2025)
Xuân Niệm

 
Vậy là tràn ngập phế liệu… Đó là truyền thống vậy. Bởi vì Đảng CSVN cũng là phế liệu của lịch sử…

Báo Nhân Dân kể rằng: Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, sáu tháng đầu năm 2018 Việt Nam “hứng” về hơn 4 triệu tấn phế liệu các loại. Hiện nay, chỉ tính riêng số lượng không đủ điều kiện thông quan tại hai cảng Cát Lái và Hải Phòng lên đến hơn 4 nghìn Container hầu hết đã quá 90 ngày và chờ tái xuất.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, thời gian qua, hoạt động nhập khẩu, mua bán phế liệu ở nước ta có chiều hướng gia tăng mạnh, có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống gây bức xúc trong dư luận.

Bản tin Infonet kể: Ông Trump xuống nước, muốn gặp Tổng thống Iran “vô điều kiện”…

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani “bất cứ lúc nào và vô điều kiện”.

“Bất cứ khi nào họ muốn. Nếu họ muốn gặp mặt, tôi sẽ làm như vậy. Tôi chắc chắn sẽ gặp gỡ với nhà lãnh đạo Iran nếu họ sẵn sàng làm như vậy”, RT dẫn lời Tổng thống Trump phát biểu trước các phóng viên sau cuộc gặp tại Nhà Trắng với Thủ tướng Italy Giuseppe Conti hôm 30/7.

Báo SGGP kể về khuynh hướng mới: Không chỉ giúp các đơn vị xuất bản, sách sử - mảng sách vốn trước nay bị cho là khô khan, đã và đang mang lại tên tuổi cho các tác giả của nó.

Có một nghịch lý đang diễn ra, trong trường học, bộ môn lịch sử đang phải nhận nhiều áp lực, một bộ phận học sinh không thích học sử, điểm thi THPT quốc gia của môn sử thấp; nhưng trên thị trường sách, cũng chính những bạn đọc trẻ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường, giảng đường lại là nhân tố chính, góp phần tạo nên một hiện tượng được gọi là “cơn sốt sách sử”.

Bản tin Zing kể: 5 thí sinh Đắk Lắk tăng điểm sau phúc khảo, trượt thành đỗ tốt nghiệp…

 Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Đắk Lắk nhận được 756 đơn xin phúc khảo bài thi. Trong đó, 5 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo và được công nhận tốt nghiệp.

Sáng 31/7, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - cho biết sau khi sở công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, 756 thí sinh gửi đơn xin phúc khảo bài thi.

VietnamPlus kể: Theo Bộ Công Thương, thị trường ôtô đã có những thay đổi đáng kể. Theo đó, sản lượng ôtô lắp ráp trong nước phục hồi mạnh.

Ước tính sản lượng sản xuất ôtô tháng 7/2018 đạt 23,2 nghìn chiếc, tăng 31,4% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung 7 tháng năm 2018, sản lượng sản xuất ôtô ước đạt 140,8 nghìn chiếc, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.


Báo Công Lý kể “Câu chuyện vỏ bưởi” nêu vấn đề: Câu chuyện mứt được làm từ vỏ bưởi được nhập từ Thái Lan bán với giá 600 nghìn đồng/kg tại Việt Nam có thể sẽ khiến những người quan tâm đến nền nông nghiệp nước nhà phải suy nghĩ.

Nước ta có nhiều giống bưởi ngon nổi tiếng, nhưng vỏ bưởi thường thì… bỏ đi. Cũng có doanh nghiệp trong nước thử làm mứt vỏ bưởi nhưng không bán được vì không ngon và hàng hóa không bắt mắt…

Báo Người Đồng Hành kể: Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút FDI…

Bình Dương thu hút tổng vốn đầu tư đăng ký FDI gần 31 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước sau TP SG và Hà Nội.

Trong hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của tỉnh đạt gần 2,8 tỷ USD, tăng 133% so với cùng kỳ.

Đến nay, Bình Dương có 3.397 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 31 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước (sau TP HCM và Hà Nội) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư đến với Bình Dương chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và Mỹ...

VietQ kể chuyện Quảng Nam: Vì sao người dân phải 'sống chung' với động đất?

Từ ngày 26-28/7/2018, tại Đập thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) liên tục xảy ra sáu vụ động đất. ...Sau khi tích nước thủy điện Sông Tranh 2, hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My thường xuyên xảy ra động đất. Trong đó giai đoạn động đất xảy nhiều nhất vào khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm.

Ông Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, các trận động đất cách đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 10-12 km. Đây là những trận động đất kích thích, hiện tượng này đã được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Báo Nông Nghiệp VN kể: Giá dừa khô giảm mạnh…

Gần 2 tuần nay, giá dừa khô trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục giảm thêm, thương lái mua tại vườn chỉ còn 25.000-30.000 đồng/chục. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

VinaNet kể chuyện th5i trường giấy: Chiếm 19% thị phần nhóm hàng và 18,1% tỷ trọng, Trung Quốc tiếp tục là thị trường chủ lực cung cấp giấy cho Việt Nam trong nửa đầu năm 2018.

Theo số liệu từ TCHQ, tính từ đầu năm đến hết tháng 6/2018 Việt Nam đã nhập khẩu 977 nghìn tấn giấy các loại, đạt 910,8 triệu USD, giảm 0,9% về lượng nhưng tăng 11% về trị giá so với cùng kỳ 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó không còn là chuyện của nước Tàu xa xôi. Đó là nước Việt Nam hiện nay và trong tương lai gần. Dư đàn ông và thiếu đàn bà. Chỉ vì, ưa sinh con trai hơn là con gái.
Tìm việc làm cực kỳ gian nan, trong tình hình này. Bất kể rằng, người tìm việc đã tốt nghiệp đaị học chuyên ngành.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.
Chúng ta đều biết rằng, phá hoại thì dễ, nhưng xây dựng thì khó. Quy luật này ai cũng biết. Và đó là lý do chúng ta phải trân trọng, phải suy nghĩ tận tường trước những quyết định có thể tổn hại thế gian này.
Một thời, chúng ta ngồi trong giảng đường đạị học, miệt mài với chữ nghĩa giữa những tiếng súng vang dội từ xa về. Chúng ta kiên tâm học, vì biết rằng, đại học là nền tảng để xây dựng laị xã hội sau tất cả những ly tán, những đổ vỡ...
Hãy nghĩ tới những ngày thơ ấu của chúng ta, khi được ba mẹ đưa tới trường hàng ngày. May mắn, đó là may mắn. Bởi vì cùng lứa với chúng ta ngaỳ đó, còn rất nhiều học trò bỏ học sớm, để lao động phụ giúp ba mẹ. Nhưng đó là chúng ta ở Sài Gòn, hoàn cảnh kinh tế còn dễ thở, trong khi những nơi dưới quê gian nan hơn nhiều, đặc biệt là ở Miền Bắc.
Kiến thức không tự nhiên mà có. Từ thuở nhỏ, chúng ta học vần abc, rồi học ghép chữ, tập đánh vần thành câu... đều nhờ các thầy cô.
Đất nước đang lệ thuộc phần lớn vào Trung Quốc. Điều này ai cũng thấy. Và ai cũng biết đó là con đường chết chậm, khi nhà nước Hà Nội đã kể như là bán trọn thị trường 90 triệu dân cho nhà nước Bắc Kinh rồi.
Thức ăn bẩn, gây ngộ độc... chuyện này thường quá, và đã trở thành nỗi lo hàng ngày của người dân.
Một thời, chúng ta say mê truyện kiếm hiệp, say mê những mối tình của Trương Vô Kỵ, Tiêu Phong, Đoàn Dự... trên đường hành hiệp, và rồi kinh ngạc trước những diễn biến phức tạp, tuyệt vời của cuộc đời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.