Hôm nay,  

Phế Liệu, Gặp Iran, Sách Sử, Phúc Khảo, Xe Hơi

8/1/201800:00:00(View: 2055)
Xuân Niệm

 
Vậy là tràn ngập phế liệu… Đó là truyền thống vậy. Bởi vì Đảng CSVN cũng là phế liệu của lịch sử…

Báo Nhân Dân kể rằng: Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, sáu tháng đầu năm 2018 Việt Nam “hứng” về hơn 4 triệu tấn phế liệu các loại. Hiện nay, chỉ tính riêng số lượng không đủ điều kiện thông quan tại hai cảng Cát Lái và Hải Phòng lên đến hơn 4 nghìn Container hầu hết đã quá 90 ngày và chờ tái xuất.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, thời gian qua, hoạt động nhập khẩu, mua bán phế liệu ở nước ta có chiều hướng gia tăng mạnh, có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống gây bức xúc trong dư luận.

Bản tin Infonet kể: Ông Trump xuống nước, muốn gặp Tổng thống Iran “vô điều kiện”…

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani “bất cứ lúc nào và vô điều kiện”.

“Bất cứ khi nào họ muốn. Nếu họ muốn gặp mặt, tôi sẽ làm như vậy. Tôi chắc chắn sẽ gặp gỡ với nhà lãnh đạo Iran nếu họ sẵn sàng làm như vậy”, RT dẫn lời Tổng thống Trump phát biểu trước các phóng viên sau cuộc gặp tại Nhà Trắng với Thủ tướng Italy Giuseppe Conti hôm 30/7.

Báo SGGP kể về khuynh hướng mới: Không chỉ giúp các đơn vị xuất bản, sách sử - mảng sách vốn trước nay bị cho là khô khan, đã và đang mang lại tên tuổi cho các tác giả của nó.

Có một nghịch lý đang diễn ra, trong trường học, bộ môn lịch sử đang phải nhận nhiều áp lực, một bộ phận học sinh không thích học sử, điểm thi THPT quốc gia của môn sử thấp; nhưng trên thị trường sách, cũng chính những bạn đọc trẻ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường, giảng đường lại là nhân tố chính, góp phần tạo nên một hiện tượng được gọi là “cơn sốt sách sử”.

Bản tin Zing kể: 5 thí sinh Đắk Lắk tăng điểm sau phúc khảo, trượt thành đỗ tốt nghiệp…

 Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Đắk Lắk nhận được 756 đơn xin phúc khảo bài thi. Trong đó, 5 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo và được công nhận tốt nghiệp.

Sáng 31/7, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - cho biết sau khi sở công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, 756 thí sinh gửi đơn xin phúc khảo bài thi.

VietnamPlus kể: Theo Bộ Công Thương, thị trường ôtô đã có những thay đổi đáng kể. Theo đó, sản lượng ôtô lắp ráp trong nước phục hồi mạnh.

Ước tính sản lượng sản xuất ôtô tháng 7/2018 đạt 23,2 nghìn chiếc, tăng 31,4% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung 7 tháng năm 2018, sản lượng sản xuất ôtô ước đạt 140,8 nghìn chiếc, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.


Báo Công Lý kể “Câu chuyện vỏ bưởi” nêu vấn đề: Câu chuyện mứt được làm từ vỏ bưởi được nhập từ Thái Lan bán với giá 600 nghìn đồng/kg tại Việt Nam có thể sẽ khiến những người quan tâm đến nền nông nghiệp nước nhà phải suy nghĩ.

Nước ta có nhiều giống bưởi ngon nổi tiếng, nhưng vỏ bưởi thường thì… bỏ đi. Cũng có doanh nghiệp trong nước thử làm mứt vỏ bưởi nhưng không bán được vì không ngon và hàng hóa không bắt mắt…

Báo Người Đồng Hành kể: Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút FDI…

Bình Dương thu hút tổng vốn đầu tư đăng ký FDI gần 31 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước sau TP SG và Hà Nội.

Trong hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của tỉnh đạt gần 2,8 tỷ USD, tăng 133% so với cùng kỳ.

Đến nay, Bình Dương có 3.397 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 31 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước (sau TP HCM và Hà Nội) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư đến với Bình Dương chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và Mỹ...

VietQ kể chuyện Quảng Nam: Vì sao người dân phải 'sống chung' với động đất?

Từ ngày 26-28/7/2018, tại Đập thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) liên tục xảy ra sáu vụ động đất. ...Sau khi tích nước thủy điện Sông Tranh 2, hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My thường xuyên xảy ra động đất. Trong đó giai đoạn động đất xảy nhiều nhất vào khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm.

Ông Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, các trận động đất cách đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 10-12 km. Đây là những trận động đất kích thích, hiện tượng này đã được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Báo Nông Nghiệp VN kể: Giá dừa khô giảm mạnh…

Gần 2 tuần nay, giá dừa khô trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục giảm thêm, thương lái mua tại vườn chỉ còn 25.000-30.000 đồng/chục. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

VinaNet kể chuyện th5i trường giấy: Chiếm 19% thị phần nhóm hàng và 18,1% tỷ trọng, Trung Quốc tiếp tục là thị trường chủ lực cung cấp giấy cho Việt Nam trong nửa đầu năm 2018.

Theo số liệu từ TCHQ, tính từ đầu năm đến hết tháng 6/2018 Việt Nam đã nhập khẩu 977 nghìn tấn giấy các loại, đạt 910,8 triệu USD, giảm 0,9% về lượng nhưng tăng 11% về trị giá so với cùng kỳ 2017.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo báo quốc nội, từ thượng tuần tháng 8 đến nay, sau khi thành phố Sài Gòn xảy ra những cơn địa chấn (ngày 5 và 6-8-2005), cư dân sống trong các chung cư ở TPSG vẫn chưa hết xôn xao. Sau đợt địa chấn này, các chuyên viên liên ngành xây dựng, địa chánh, khoa học-công nghệ đã tiến hành kiểm tra hệ thống chung cư tại Sài Gòn. Nhận xét chung của các chuyên viên là có nhiều chung cư cũ có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào dù không có động đất.
Theo báo Tiền Phong, tại nhiều vùng quê của miền Bắc VN, nhiều thanh niên nông thôn chỉ vì quyết "giữ gái làng ta" không cho quen với thanh niên làng khác, mà có những cuộc xô xát, ẩu đả diễn ra. Điều đau lòng là cả người thiệt mạng, mang thương tật suốt đời hay những kẻ bước chân vào nhà tù đều đang ở độ tuổi thanh xuân, quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời.Báo TP ghi nhận thực trạng này qua vài trường hợp như sau.
Theo báo quốc nội, mùa nước nổi lại đến với đồng bằng sông Cửu Long ở miền Tây Nam phần. Năm nay, ở nhiều địa phương những người có trách nhiệm ngoài miệng nói cứng "không lo thiệt hại" nhưng trong bụng vẫn lo ngai ngái khi mà cái viễn cảnh "cắt lúa chạy lũ" đang dần hiển hiện trước mắt mà không thể né tránh được.
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, Hà Nội, chuyện ca sĩ có thư ký riêng đang là hiện tượng phổ biến ở một số ca sĩ đang nổi tiếng, mới hoặc sắp nổi tiếng.Thời gian đi diễn, tập dượt khiến những ca sĩ này không có nhiều thời gian rảnh rỗi để tiếp xúc với người hâm mộ nên họ cần có người khác nhắc nhở, sắp xếp thời gian cho mình.
Theo ghi nhận của báo Lao Động, trên các dòng sông lớn giáp với vùng cửa biển thuộc địa bàn thành phố Sài Gòn, các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, hàng ngày có nhiều ngư dân đánh bắt cá bằng hệ thống kích điện, đã tàn sát ghê gớm, hủy diệt không thương tiếc nguồn lợi thủy sản. Trong một chuyến khảo sát ở vùng sông ngòi Cần Giờ
Theo báo Lao Động dẫn tài liệu của Tổng công ty Điện lực VN cho biết, nhiều năm gần đây, trung bình cả VN có đến 250 người chết mỗi năm do các tai nạn về điện. Đáng lưu ý, các tai nạn chết người xảy ra đối với người dân do những bất cẩn trong sử dụng điện. Riêng tại miền Tây Nam phần VN, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp ở các địa phương thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long ở mức báo động.
Theo báo quốc nội, hiện nay, Việt Nam có khoảng 175,000 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp khu vực tư nhân đã giải quyết việc làm cho 70% số lao động và đóng góp 60% GDP. Theo thống kê của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay cả VN đã xảy ra khoảng 900 cuộc đình công của công nhân. Trong đó, khu vực quốc doanh chiếm 8.8%, doanh nghiệp dân doanh 26.9% và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 64.3%.
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, chưa bao giờ việc tuyển học sinh vào lớp 6 cho niên khóa mới của các trường bán công lại lâm vào cảnh khó khăn như thế. Không đặt yêu cầu về mức điểm ở lớp 5, chỉ cần học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là các trường bán côngsẵn lòng đón nhận, thế nhưng nhiều trường vẫn chưa tuyển đủ học sinh, trong khi ngày khai trường đã gần kề. SGGP ghi nhận thực trạng này như sau.
Theo báo quốc nội, tại các cuộc hội thảo, tham vấn hay diễn đàn về du học tổ chức tại Sài Gòn, điều bận tâm nhất của những người tham dự là học bổng, cách tìm, xin học bổng ở các nước. Bởi đi du học bằng học bổng, vừa "oai ra phết", vừa giải quyết được túi tiền vốn không mấy dồi dào của nhiều gia đình. Từ đóm những cuộc "săn" học bổng luôn diễn ra âm thầm nhưng quyết liệt trong từng học sinh, từng gia đình có ước mơ xuất ngoại.
Từ đầu tháng 8 đến nay, giá tôm sú tại VN lên xuống thất thường không khiến nhà nông điêu đứng, mà cả doanh nghiệp xuất cảng thuỷ sản, hệ thống tín dụng, các hiệp hội địa phương cũng đứng ngồi không yên. Nhiều công ty đối mặt với nguy cơ phá sản vì nợ nần, kinh doanh lỗ đậm. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.