Hôm nay,  

Bài Thi, Hỗn Chiến, Xe Giảm Giá, Chủ Nợ...

8/3/201800:00:00(View: 2514)
Xuân Niệm

 
Câu chuyện sửa điểm thi có rất nhiều điều kỳ lạ: ông sếp giáo dục ra nghĩa trang dự tính đốt CD cúng...

Báo Pháp Luật gọi đó là “Ra nghĩa trang hủy bài thi gốc: Sự xấu hổ cùng cực!”

Hai vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang và Sơn La rồi sẽ bị cơ quan tố tụng xử nghiêm. Nhưng hình ảnh ông Trần Xuân Yến, phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, mang 16 đĩa CD chứa dữ liệu bài thi ra nghĩa trang tiêu hủy khó có thể xóa nhòa trong lòng những nhà giáo chân chính và người dân cả nước!

...Dẫu có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được ông phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đứng trong đường dây gian lận điểm thi của tỉnh. Họ, những cán bộ, nhà quản lý giáo dục, đã mang đĩa CD chứa dữ liệu bài thi gốc ra nghĩa trang tiêu hủy nhằm xóa dấu vết ngay trước ngày bị kiểm tra.

Báo Người Lao Động kể: Sáng 2-8, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Khánh Hòa đang lấy khẩu cung các đối tượng thanh niên tham gia vụ hỗn chiến vào tối 1-8 tại cầu Hà Ra, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang).

Theo đó, khoảng 23 giờ 30, hơn 60 thanh niên của hai nhóm mang theo súng bắn đạn bi, mã tấu, dao cùng hàng chục quả "bom xăng" để giải quyết mâu thuẫn.

Bản tin VietnamNet kể: Đón tháng cô hồn, cả loạt ô tô thi nhau giảm giá.

Thị trường ô tô diễn biến trái chiều khi một số mẫu xe nhập khẩu miễn thuế bị tăng giá thì có một số mẫu ô tô khác vẫn giảm giá đến cả chục triệu đồng nhằm thu hút khách hàng.

Mitsubishi Việt Nam dường như là hãng xe mở màn cho đợt giảm giá xe nhập khẩu ưu đãi thuế từ ASEAN. Theo bảng giá xe mới nhất, áp dụng từ đầu tháng 8/2018, giá bán các mẫu xe nhập khẩu trong năm 2018 của hãng bao gồm: Mirage, Attrage và Triton đều giảm từ 15 đến 30 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản.

VietnamPlus kể: Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Báo Giao Thông kể chuyện Hải Phòng: Chủ nợ bị giang hồ đâm chém tàn độc, đứt gân chân.

Anh Nguyên bị nhóm giang hồ kéo đến nhà, dùng dao, kiếm chém tàn độc, đứt gân chân...  anh Nguyên thấy có khoảng gần chục nam thanh niên đi xe máy, trên tay cầm súng, dao kiếm vây quanh mình. Một thanh niên mặc áo phông trắng, quần soóc đến gần chỗ anh và hỏi tên. Vừa trả lời mình là Nguyên, nhóm thanh niên lạ mặt rút mã tấu lao đến chém anh tới tấp.


Anh Nguyên cố chạy về nhà nhưng đến cổng thì vị vấp ngã, anh bị nhóm giang hồ đuổi kịp dùng hung khí chém nhiều nhát vào người, đặc biệt là phần chân rồi lạnh lùng bỏ đi.

BizLive kể về vận tải biển Sài Gòn: Không còn lãi từ chuyển nhượng vốn, 6 tháng lợi nhuận giảm 63%.

Bản tin BizLIVE kể: Quý II/2018, SGS đạt lợi nhuận trước thuế đạt 8,2 tỷ đồng, giảm 73%, kéo theo 6 tháng lợi nhuận trước thuế giảm 63% chỉ còn 13 tỷ đồng.

Người Đồng Hành kể chuyện Sabeco: Ngăn cấm, hạn chế kinh doanh bia là không công bằng.

Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa có báo cáo gửi Chính phủ góp ý cho Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

“Nếu chỉ vì những người cố tình lạm dụng lại ban hành ra các quy định ngăn cấm, hạn chế ngành kinh doanh (đồ uống có cồn) đang đem lại cho Ngân sách Nhà nước tới trên 50.000 tỷ đồng mỗi năm; bên cạnh đó còn đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế và nhiều hoạt động xã hội hữu ích khác thì đó là điều không công bằng”, Sabeco nhấn mạnh trong bản góp ý Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Báo Doanh Nghiệp VN kể: Bình quân mỗi ngày người Việt chi 81 tỷ đồng uống Bia Sài Gòn.

Bán bia chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu nửa đầu năm của Sabeco với gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) ghi nhận doanh thu thuần sáu tháng đầu năm đạt 16.980 tỷ đồng, tăng hơn 1.300 tỷ so với cùng kỳ năm trước.

Cơ cấu doanh thu phân theo sản phẩm được duy trì tương đối ổn định khi bia vẫn chiếm tỷ trọng gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày, doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bia tại Việt Nam thu về hơn 81 tỷ đồng từ sản phẩm này.

Báo Hải Quan kể: Nhờ một số loại thuế số số thu tăng cao, kết quả thu ngân sách của Cục Thuế TP.SG đạt khá cao. Trong 7 tháng năm 2018, thu nội địa ước 142.556 tỷ đồng, đạt 55,64% dự toán, tăng 10,18% so cùng kỳ; thu từ dầu thô ước 13.824 tỷ đồng, đạt 109,97% dự toán, tăng 41,74% so cùng kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trong cơn bão số 7 vừa qua, hầu hết các xã vùng ven biển của tỉnh Thanh Hóa đều đã bị nước biển tràn vào, gây ngập lụt cho hàng chục ngàn gia đình, hàng trăm ngàn người tại đây phải sống trong cảnh ngập lụt, thiếu thốn về lương thực, nước uống và thuốc men. Báo Tiền Phong ghi nhận tình cảnh của ngư dân tại 2 xã bị tàn phá nặng nề nhất qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo SGGP, nhiều công ty tại các khu công nghiệp ở các huyện, quận ven Thành phố Sài Gòn đang lâm vào cảnh khan hiếm lao động bởi công nhân địa phương thì chê lương thấp nên bỏ nhà máy, công ty; công nhân tỉnh lẻ thì kéo nhau về quê làm cho công ty gần nhà. Nhiều công ty vùng ven TPSG, ngoài việc chào mời công nhân bằng mức lương tăng gấp rưỡi cho những công nhân có tay nghề, còn có dịch vụ đưa đón miễn phí cho công nhân ở xa.
Theo SGGP, trước mùa mưa lũ năm nay, các tỉnh duyên hải miền Trung có hơn 50 ngàn gia đình với hàng trăm nghìn người đang đối mặt với hiểm họa sạt lở. Viện Hải dương học Nha Trang còn đưa ra một con số làm nhiều người phải giật mình: ở vùng biển miền Trung, trung bình hàng năm, diện tích bị xói lở khoảng 1,400-2,000 hecta so với khoảng 390-1,000 hecta được bồi tu.
Theo báo SGGP, tại miền Tây Nam phần, hàng ngàn gia đình nuôi dê điêu đứng vì giá dê giống sụt thảm hại từ 15 - 20 triệu đồng/con xuống 2 - 4 triệu đồng/con; còn dê thịt từ 35 ngàn - 40 ngàn đồng/kg, nay chỉ còn 20 ngàn - 25 ngàn đồng/kg... Giá càng sụt, kêu bán hổng ai mua, nên đàn dê quá lứa ngày càng nhiều, trong khi nợ ngân hàng, công lao động...
Theo báo quốc nội, tại thành phố Vũng Tàu, trên một đoạn đường dài chưa tới 500m xuất hiện vô số tụ điểm bán dụng cụ "hạn chế sinh đẻ- kế hoạch hóa gia đình". Phía sau những tấm carton dán đầy hình ảnh về "kế hoạch hóa gia đình" ấy là những dân buôn mời chào khách hàng mua sản phẩm thuốc kích dục.
Theo báo Tuổi Trẻ, vừa qua, trong một đợt kiểm tra các trường dạy ngoại ngữ trên điạ bàn TPSG, hai sở Giáo dục và Lao động xã hội đã phát giác đa số giáo viên ngoại đều không có giấy phép giảng dạy. Trong đó, không ít người chỉ là khách du lịch (tây balô) không có bằng cấp và trình độ chỉ "thường thường bậc trung".
Theo báo quốc nội, tại một bản làng của tỉnh Lạng Sơn, miền Bắc VN, có cây sấu cổ thụ tuổi thọ trên dưới nghìn năm, gốc cây to hàng chục người ôm không xuể. Cây sấu này được dân bản đặt miếu thờ và hết lòng gìn giữ với những quy ước để bảo vệ cây sấu cổ "hóa thần". Trung tuần tháng 9 vưà qua, phóng viên báo Tiền Phong đã đến bản làng này, ghi lại những câu chuyện về cây sấu này qua đoạn ký sự như sau.
Tại các trường đại học ở VN, ngày nhập trường là ngày mong đợi với niềm háo hức của tân sinh viên, nhưng cũng là nỗi lo lắng của bao vị phụ huynh nghèo với chuyện học phí. Có mặt cùng các tân sinh viên nhập trường trong những ngày vừa qua, các phóng viên báo quốc nội đã đọc được ánh mắt lo lắng hiện trên nhiều khuôn mặt. họ đang lo "xoay" đâu cho đủ tiền để đóng học phí.
Theo báo quốc nội, tại miền Tây Nam phần, lũ năm 2005 đang tràn vào khu tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt đời sống của người dân nhưng đồng thời lũ cũng mang cá về đầy đồng, nuôi sống biết bao dân nghèo qua cơn thịnh nộ của thủy thần. Năm nào lũ sớm, cá linh có sớm; lũ càng lớn cá linh tràn về càng nhiều.
Theo báo quốc nội, chưa bao giờ nghề đánh cá dọc các tỉnh duyên hải phía Nam từ Phú Yên trở vào các tỉnh miền Tây Nam phần lâm vào cảnh khốn khó như hiện nay. Giá nhiên liệu tăng, mọi chi phí phục vụ nghề cá đều tăng, nhưng giá sản phẩm lại giảm. Đó là chưa kể việc đánh bắt thất bát kéo dài khiến hàng ngàn tàu lỗ lã, nợ nần chồng chất, ngư dân đang đối mặt với thảm kịch phá sản.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.