Hôm nay,  

Bài Thi, Hỗn Chiến, Xe Giảm Giá, Chủ Nợ...

8/3/201800:00:00(View: 2469)
Xuân Niệm

 
Câu chuyện sửa điểm thi có rất nhiều điều kỳ lạ: ông sếp giáo dục ra nghĩa trang dự tính đốt CD cúng...

Báo Pháp Luật gọi đó là “Ra nghĩa trang hủy bài thi gốc: Sự xấu hổ cùng cực!”

Hai vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang và Sơn La rồi sẽ bị cơ quan tố tụng xử nghiêm. Nhưng hình ảnh ông Trần Xuân Yến, phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, mang 16 đĩa CD chứa dữ liệu bài thi ra nghĩa trang tiêu hủy khó có thể xóa nhòa trong lòng những nhà giáo chân chính và người dân cả nước!

...Dẫu có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được ông phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đứng trong đường dây gian lận điểm thi của tỉnh. Họ, những cán bộ, nhà quản lý giáo dục, đã mang đĩa CD chứa dữ liệu bài thi gốc ra nghĩa trang tiêu hủy nhằm xóa dấu vết ngay trước ngày bị kiểm tra.

Báo Người Lao Động kể: Sáng 2-8, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Khánh Hòa đang lấy khẩu cung các đối tượng thanh niên tham gia vụ hỗn chiến vào tối 1-8 tại cầu Hà Ra, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang).

Theo đó, khoảng 23 giờ 30, hơn 60 thanh niên của hai nhóm mang theo súng bắn đạn bi, mã tấu, dao cùng hàng chục quả "bom xăng" để giải quyết mâu thuẫn.

Bản tin VietnamNet kể: Đón tháng cô hồn, cả loạt ô tô thi nhau giảm giá.

Thị trường ô tô diễn biến trái chiều khi một số mẫu xe nhập khẩu miễn thuế bị tăng giá thì có một số mẫu ô tô khác vẫn giảm giá đến cả chục triệu đồng nhằm thu hút khách hàng.

Mitsubishi Việt Nam dường như là hãng xe mở màn cho đợt giảm giá xe nhập khẩu ưu đãi thuế từ ASEAN. Theo bảng giá xe mới nhất, áp dụng từ đầu tháng 8/2018, giá bán các mẫu xe nhập khẩu trong năm 2018 của hãng bao gồm: Mirage, Attrage và Triton đều giảm từ 15 đến 30 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản.

VietnamPlus kể: Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Báo Giao Thông kể chuyện Hải Phòng: Chủ nợ bị giang hồ đâm chém tàn độc, đứt gân chân.

Anh Nguyên bị nhóm giang hồ kéo đến nhà, dùng dao, kiếm chém tàn độc, đứt gân chân...  anh Nguyên thấy có khoảng gần chục nam thanh niên đi xe máy, trên tay cầm súng, dao kiếm vây quanh mình. Một thanh niên mặc áo phông trắng, quần soóc đến gần chỗ anh và hỏi tên. Vừa trả lời mình là Nguyên, nhóm thanh niên lạ mặt rút mã tấu lao đến chém anh tới tấp.


Anh Nguyên cố chạy về nhà nhưng đến cổng thì vị vấp ngã, anh bị nhóm giang hồ đuổi kịp dùng hung khí chém nhiều nhát vào người, đặc biệt là phần chân rồi lạnh lùng bỏ đi.

BizLive kể về vận tải biển Sài Gòn: Không còn lãi từ chuyển nhượng vốn, 6 tháng lợi nhuận giảm 63%.

Bản tin BizLIVE kể: Quý II/2018, SGS đạt lợi nhuận trước thuế đạt 8,2 tỷ đồng, giảm 73%, kéo theo 6 tháng lợi nhuận trước thuế giảm 63% chỉ còn 13 tỷ đồng.

Người Đồng Hành kể chuyện Sabeco: Ngăn cấm, hạn chế kinh doanh bia là không công bằng.

Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa có báo cáo gửi Chính phủ góp ý cho Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

“Nếu chỉ vì những người cố tình lạm dụng lại ban hành ra các quy định ngăn cấm, hạn chế ngành kinh doanh (đồ uống có cồn) đang đem lại cho Ngân sách Nhà nước tới trên 50.000 tỷ đồng mỗi năm; bên cạnh đó còn đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế và nhiều hoạt động xã hội hữu ích khác thì đó là điều không công bằng”, Sabeco nhấn mạnh trong bản góp ý Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Báo Doanh Nghiệp VN kể: Bình quân mỗi ngày người Việt chi 81 tỷ đồng uống Bia Sài Gòn.

Bán bia chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu nửa đầu năm của Sabeco với gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) ghi nhận doanh thu thuần sáu tháng đầu năm đạt 16.980 tỷ đồng, tăng hơn 1.300 tỷ so với cùng kỳ năm trước.

Cơ cấu doanh thu phân theo sản phẩm được duy trì tương đối ổn định khi bia vẫn chiếm tỷ trọng gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày, doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bia tại Việt Nam thu về hơn 81 tỷ đồng từ sản phẩm này.

Báo Hải Quan kể: Nhờ một số loại thuế số số thu tăng cao, kết quả thu ngân sách của Cục Thuế TP.SG đạt khá cao. Trong 7 tháng năm 2018, thu nội địa ước 142.556 tỷ đồng, đạt 55,64% dự toán, tăng 10,18% so cùng kỳ; thu từ dầu thô ước 13.824 tỷ đồng, đạt 109,97% dự toán, tăng 41,74% so cùng kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn thành phố Sài Gòn, nhu cầu tuyển người giúp việc nhà tại các gia đình ở các quận nội thành rất lớn nhưng không tìm đủ người. Trước thực tế khó tìm được người giúp việc nhà ở luôn trong nhà, nhiều gia đình chuyển hướng tìm người giúp việc đến làm theo giờ. Theo họ, tuyển lao động làm việc theo giờ có nhiều cái lợi như đỡ phải lo ăn, ở và chi phí thấp hơn nhiều.
Theo báo Người Lao Động, hơn 1 năm trở lại đây, tranh được bày bán ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, đột ngột rớt giá, nguyên nhân là bởi hiện tượng tranh nhái tràn lan. Theo 1 họa sĩ có thâm niên trên 35 năm trong nghề, 5 năm trước đây các phòng tranh ở Hội An không có tranh nhái. Du khách rất an tâm khi mua tranh và tranh bán cũng rất chạy.
Theo báo SGGP, tại Sài Gòn, mỗi năm có thêm hàng ngàn phòng học mới nhưng các cơ quan ngành giáo dục tại các quận, huyện năm nào cũng than thiếu phòng học, người dân phiền vì sĩ số học sinh của các lớp học đã "quá tải". Trình bày về hiện trạng trường lớp tại các quận, huyện của SG, báo SGGP ghi nhận rằng chỉ trừ một vài huyện ngoại thành không bị áp lực tăng dân số
Tại miền Đông Nam phần, có xã Phú Lộc là một trong nhiều xã ở huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) là "miền đất hứa" của bò cạp. Ở vùng đất đá này, bò cạp sinh sôi nhiều đến mức người dân địa phương có thể tìm thấy chúng bất kỳ chỗ nào, nhất là dưới các tảng đá lớn.Trước đây, cứ sau mỗi trận mưa to là bò cạp "tung tăng" khắp nơi, người dân phải tránh.
Theo ghi nhận của báo SGGP, tại miền Tây Nam phần VN, xăng dầu, đường cát, hàng điện máy, điện thoại di động, thuốc lá, vải... ở khu vực biên giới Việt Nam và Cam Bốt đang chênh lệch giá rất cao. Hàng lậu vì thế đang tràn về như nước lũ, xâm nhập ào ạt vào thị trường nội địa. Báo SGGP ghi nhận hiện trạng này như sau.
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tại các trường đại học của VN, dường như nghiên cứu khoa học chỉ là công việc "tay trái" của các giảng viên , khi trung bình cứ hai, ba giảng viên mới có một người "liên quan" đến các công trình nghiên cứu. Đa số các giảng viên làm công việc mà một số nhà giáo dục gọi là "thợ dạy". Báo TT ghi nhận thực trạng này như sau.
Trên địa bàn thành phố Sài Gòn, 65 năm nay tồn tại một làng mà hầu hết trai tráng sống bằng nghề lặn tìm sắt thép phế liệu. Làng lặn hiện đã trở thành khu phố, nhưng trông vẫn chẳng khác gì những ngôi làng miệt sông nước miền Tây với những chiếc ghe neo san sát dưới sông, còn trên bờ là những ngôi nhà tuềnh toàng.
Theo báo Tuổi Trẻ, trong những ngày vưà qua, tại miền Tây Nam phần, đại dịch bướm đã khiến người dân tỉnh Hậu Giang thức trắng "đánh đàn" vì ngứa. Tại thị xã Vị Thanh, dịch bướm đã hoành hành từ một tháng này, nhiều người dân trong thị xã khổ vì bị bướm bám theo gây ngứa. Báo TT ghi nhận tình trạng dịch bướm tại địa phương này như sau.
Tại phường 4 quận 8 thành phố Sài Gòn, có 1 lớp học rất đặc biệt do 1 nữ giáo viên già phụ trách. Lớp học này là chiếc phao cứu sinh cho những đứa trẻ không có điều kiện đến trường, cho dù là trường bổ túc. Với 1 ngàn/buổi học, có học sinh đã học hết lớp 4, rồi vào lớp 5 bổ túc, sau đó học tiếp lên trung học. BáoNgười Lao Động viết về lớp học này như sau.
Theo báo quốc nội, trong năm 2003, công suất bia của cả VN đạt 1.29 tỷ lít, đến năm 2004 đã vượt lên 1.37 tỷ lít. Dự kiến năm 2005 sản lượng bia của toàn VN vượt xa mức 1.5 tỷ lít. Về tình hình kinh doanh, trong những năm qua đã có hàng chục nhà máy bia địa phương được đầu tư để rồi thua lỗ, vì không chen chân tìm được chỗ đứng trên thị trường.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.