Hôm nay,  

Bài Thi, Hỗn Chiến, Xe Giảm Giá, Chủ Nợ...

03/08/201800:00:00(Xem: 2598)
Xuân Niệm

 
Câu chuyện sửa điểm thi có rất nhiều điều kỳ lạ: ông sếp giáo dục ra nghĩa trang dự tính đốt CD cúng...

Báo Pháp Luật gọi đó là “Ra nghĩa trang hủy bài thi gốc: Sự xấu hổ cùng cực!”

Hai vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang và Sơn La rồi sẽ bị cơ quan tố tụng xử nghiêm. Nhưng hình ảnh ông Trần Xuân Yến, phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, mang 16 đĩa CD chứa dữ liệu bài thi ra nghĩa trang tiêu hủy khó có thể xóa nhòa trong lòng những nhà giáo chân chính và người dân cả nước!

...Dẫu có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được ông phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đứng trong đường dây gian lận điểm thi của tỉnh. Họ, những cán bộ, nhà quản lý giáo dục, đã mang đĩa CD chứa dữ liệu bài thi gốc ra nghĩa trang tiêu hủy nhằm xóa dấu vết ngay trước ngày bị kiểm tra.

Báo Người Lao Động kể: Sáng 2-8, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Khánh Hòa đang lấy khẩu cung các đối tượng thanh niên tham gia vụ hỗn chiến vào tối 1-8 tại cầu Hà Ra, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang).

Theo đó, khoảng 23 giờ 30, hơn 60 thanh niên của hai nhóm mang theo súng bắn đạn bi, mã tấu, dao cùng hàng chục quả "bom xăng" để giải quyết mâu thuẫn.

Bản tin VietnamNet kể: Đón tháng cô hồn, cả loạt ô tô thi nhau giảm giá.

Thị trường ô tô diễn biến trái chiều khi một số mẫu xe nhập khẩu miễn thuế bị tăng giá thì có một số mẫu ô tô khác vẫn giảm giá đến cả chục triệu đồng nhằm thu hút khách hàng.

Mitsubishi Việt Nam dường như là hãng xe mở màn cho đợt giảm giá xe nhập khẩu ưu đãi thuế từ ASEAN. Theo bảng giá xe mới nhất, áp dụng từ đầu tháng 8/2018, giá bán các mẫu xe nhập khẩu trong năm 2018 của hãng bao gồm: Mirage, Attrage và Triton đều giảm từ 15 đến 30 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản.

VietnamPlus kể: Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Báo Giao Thông kể chuyện Hải Phòng: Chủ nợ bị giang hồ đâm chém tàn độc, đứt gân chân.

Anh Nguyên bị nhóm giang hồ kéo đến nhà, dùng dao, kiếm chém tàn độc, đứt gân chân...  anh Nguyên thấy có khoảng gần chục nam thanh niên đi xe máy, trên tay cầm súng, dao kiếm vây quanh mình. Một thanh niên mặc áo phông trắng, quần soóc đến gần chỗ anh và hỏi tên. Vừa trả lời mình là Nguyên, nhóm thanh niên lạ mặt rút mã tấu lao đến chém anh tới tấp.


Anh Nguyên cố chạy về nhà nhưng đến cổng thì vị vấp ngã, anh bị nhóm giang hồ đuổi kịp dùng hung khí chém nhiều nhát vào người, đặc biệt là phần chân rồi lạnh lùng bỏ đi.

BizLive kể về vận tải biển Sài Gòn: Không còn lãi từ chuyển nhượng vốn, 6 tháng lợi nhuận giảm 63%.

Bản tin BizLIVE kể: Quý II/2018, SGS đạt lợi nhuận trước thuế đạt 8,2 tỷ đồng, giảm 73%, kéo theo 6 tháng lợi nhuận trước thuế giảm 63% chỉ còn 13 tỷ đồng.

Người Đồng Hành kể chuyện Sabeco: Ngăn cấm, hạn chế kinh doanh bia là không công bằng.

Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa có báo cáo gửi Chính phủ góp ý cho Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

“Nếu chỉ vì những người cố tình lạm dụng lại ban hành ra các quy định ngăn cấm, hạn chế ngành kinh doanh (đồ uống có cồn) đang đem lại cho Ngân sách Nhà nước tới trên 50.000 tỷ đồng mỗi năm; bên cạnh đó còn đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế và nhiều hoạt động xã hội hữu ích khác thì đó là điều không công bằng”, Sabeco nhấn mạnh trong bản góp ý Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Báo Doanh Nghiệp VN kể: Bình quân mỗi ngày người Việt chi 81 tỷ đồng uống Bia Sài Gòn.

Bán bia chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu nửa đầu năm của Sabeco với gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) ghi nhận doanh thu thuần sáu tháng đầu năm đạt 16.980 tỷ đồng, tăng hơn 1.300 tỷ so với cùng kỳ năm trước.

Cơ cấu doanh thu phân theo sản phẩm được duy trì tương đối ổn định khi bia vẫn chiếm tỷ trọng gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày, doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bia tại Việt Nam thu về hơn 81 tỷ đồng từ sản phẩm này.

Báo Hải Quan kể: Nhờ một số loại thuế số số thu tăng cao, kết quả thu ngân sách của Cục Thuế TP.SG đạt khá cao. Trong 7 tháng năm 2018, thu nội địa ước 142.556 tỷ đồng, đạt 55,64% dự toán, tăng 10,18% so cùng kỳ; thu từ dầu thô ước 13.824 tỷ đồng, đạt 109,97% dự toán, tăng 41,74% so cùng kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa khô năm nay dù chưa tới đỉnh điểm, nhưng nước ngọt đang trở thành nỗi lo lđối với nhiều cư dân Sài Gòn. Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Chợ Lớn, thừa nhận: Thiếu nước nghiêm trọng. Phóng viên báo SGGP ghi nhận như sau.
Gần đây, người dân huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bàn tán xôn xao về tình trạng trẻ em bị dụ dỗ, bắt cóc đem bán cho những tay "buôn người" để đưa vào TPSG sang qua những người bán mì gõ. Báo Ngưòi Lao Động viết như sau.
Ngày 6 tháng 3 vưà qua, mộr tai nạn thảm khốc xảy ra ở Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai khiến 6 học sinh lớp 10 chết tại chỗ, 16 học sinh khác bị thương nặng. Theo báo Tuổi Trẻ, sau vụ tai nạn này, công an đã "hốt" các xe lam, xe Daihatsu - loại chế biến để chở học sinh. Không có xe đưa rước, trên lộ trình đến trường rất dài, có nơi các học sinh phải đi gần 20 km mới đến trường, nhiều học sinh đã phải đi học rất sớm và về thật trễ.
Ca sĩ trẻ mới vào nghề thường nghĩ, nếu không có người đỡ đầu để vạch ra những chiến luợc phát triển, cùng nguồn tài chính dồi dào và các mối quen biết hậu thuẫn thì dù hát hay mấy cũng khó nhanh chóng nổi tiếng. Cho nên việc tìm kiếm ông bầu đang là mục tiêu của nhiều ca sĩ trẻ nôn nóng nổi tiếng hiện nay. Nhưng khi đã bước chân vào con đường này họ không còn là chính họ. Báo Nười Lao Động viết như sau.
Tỉ lệ trẻ em, phụ nữ VN hành nghề mại dâm tại Cam Bốt, đông nhất là An Giang, Đồng Tháp vẫn gia tăng. Điều đáng lo là số trẻ bị ép bán dâm tại Cam Bốt đều ở lứa tuổi từ 12_16 tuổi. Thậm chí có cả bé gái 8 tuổi cũng bị gia đình đem bán... Báo Gíao Dục Thời Đại viết như sau.
Câu chuyện dưới đây do 1 phóng viên báo Lao Động-Xã hội ghi lại khi phóng viên này đến thăm trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.Tại trường này, có 1 tổ người mẫu gồm 15 người nam, nữ, ngày ngày phô bày thân thể cho sinh viên vẽ. Báo này viết như sau.
Theo ghi nhận của báo Hà Nội Mới, từ tháng 2 đến nay, có khá nhiều sĩ tử "rớt đài" trong kỳ thi năm trước từ nhiều địa phương đổ dồn về Hà Nội. Trước khi đến các trung tâm luyện thi mong bổ trợ thêm một chút kiến thức, thì việc tìm được một chỗ trọ để tạm "an cư" dùi mài kinh sử cũng không phải là điều đơn giản. Báo này viết như sau.
Theo báo Người Lao Động, khó có thể thống kê chính xác số lượng ca sĩ hành nghề chuyên nghiệp tại SG, nhưng theo Phòng Ca múa nhạc Sở Văn hóa Thông tin CSVN Sài Gòn, con số ấy ước lượng lên đến gần 3 ngàn, trong đó hơn 2/3 là ca sĩ trẻ. Họ có mặt khắp mọi sân khấu biểu diễn ca nhạc từ nhỏ đến lớn, thậm chí trên các chương trình nhạc trẻ của các đài truyền hình, phát thanh. Bằng đủ mọi cách thức tiếp thị, có người nhanh chóng trở thành "sao" chi phối không nhỏ đến thị trường ca nhạc trong nước.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, các thành phố lớn tại Việt Nam đang là nơi thu hút trẻ em nghèo từ các tỉnh, vùng quê đổ về kiếm sống. Trong tháng 12/2003, khi Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) diễn ra tại Hà Nội, Sài Gòn, chính quyền CSVN các thành phố Sài Gòn, Hà Nội đã mở chiến dịch thu gom trẻ lang thang. Thế nhưng sau khi SEA Games kết thúc, tại Hà Nội, gần 2 ngàn trẻ lang thang, ăn xin, ngủ vạ vật, đánh giầy, bán báo, đeo bám khách du lịch trên các đường phố lớn, các điểm du lịch ở Hà Nội. Diễn Đàn Tin Tức ghi nhận về hiện trạng này như sau.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.