Hôm nay,  

Sửa Điểm, Cho Vay, Đụng Xe, Ma Túy, Bản Đồ...

04/08/201800:00:00(Xem: 2650)
Xuân Niệm

 
Câu chuyện sửa điểm thi không ngừng ở Hà Giang và Sơn La... Bây giờ là tỉnh Hòa Bình, bắt 2 quan chức giáo dục.

Bản tin VnEconomy kể: Ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết, trước đó, ngày 2/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi có dấu hiệu làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh khi chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình; cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình ra Quyết định chuyển vụ án hình sự đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để điều tra.

Báo Thanh Niên kể: Ngày 2.8, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú (TP.SG) tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan đến các hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Công an Q.Tân Phú đã bắt tổng cộng 3 băng nhóm giang hồ với 21 nghi phạm do Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Huy Long và Nguyễn Khắc Đức cầm đầu. Đến nay, đã có hơn 150 nạn nhân đến Công an Q.Tân Phú trình báo, tố cáo 3 băng nhóm giang hồ (đã bị công an bắt) cho vay nặng lãi, đe dọa, khủng bố tinh thần người vay.

Báo Pháp Luật kể: Xe cứu hộ tông 3 xe máy chờ đèn xanh, bé trai 6 tuổi tử vong.

...vào khoảng 16 giờ 30, ba xe máy đang dừng vì tín hiệu đèn đỏ ở giao lộ thì bất ngờ bị chiếc xe cẩu cứu hộ 65LA-0088 của Công ty TNHH Vận tải cứu hộ Tú Anh (địa chỉ phường An Phú, quận Ninh Kiều) lưu thông phía sau tông vào.

Báo Người Lao Động kể: Tuyên tử hình 5 người trong đường dây ma túy "khủng" tại TP SG.

...Sau 4 ngày xét xử và nghị án, chiều 2-8, TAND TP SG đã tuyên án vụ mua bán, vận chuyển trái phép 37 kg ma túy do bị cáo Nguyễn Văn Phú (SN 1964, ngụ quận 8, TPSG) cầm đầu.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Phú, Trần Thanh Cương (SN 1981), Đỗ Thái Dũng (SN 1991), Võ Xuân Tú (SN 1959) và Tăng Thị Lời (SN 1969) án tử hình.

Báo An Ninh Thủ Đô kể: Tạm giữ một số sản phẩm đồ chơi "Bản đồ cắm cờ thế giới" có "hình lưỡi bò"...

Sản phẩm “Bản đồ cắm cờ thế giới” có chứa “đường lưỡi bò” của Trung Quốc được bán tại nhiều website. Bộ sản phẩm này được giới thiệu là “đồ chơi giáo dục” cho trẻ em Việt Nam.

...Trao đổi với báo chí ngày 3-8, ông Đặng Hoàng Hải- Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, sản phẩm có nội dung không phù hợp nêu trên được một hộ kinh doanh đăng ký tại tỉnh Bắc Kạn, có website riêng và tham gia bán hàng trên trang thương mại điện tử Shopee.

Báo Biên Phòng kể về thống kê 6 tháng đầu năm 2018: Du lịch các tỉnh cụm phía Đông ĐBSCL doanh thu ước đạt trên 2,2 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, cùng với sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam, hoạt động du lịch các tỉnh phía Đông đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Trà Vinh tiếp tục tăng trưởng cả về doanh thu, lượng khách... Cụ thể, khách du lịch nội địa đến với các tỉnh ước đạt hơn 5,5 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó có 906.055 lượt khách quốc tế, tăng 6% so với cùng kỳ; tổng thu ước đạt 2.234.535 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ.

Tổ Quốc/VOV nêu câu hỏi: Trường nghề “trăm tỷ” bao giờ mới “truyền nghề“?

 Câu hỏi "Trường nghề trăm tỷ bao giờ mới truyền nghề?" được đặt ra khi mà sau 8 năm trời triển khai, dự án công trình Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An cơ sở 2 tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vẫn đang bỏ hoang.

...Dự án đầu tư xây dựng gồm: 2 nhà học 4 tầng, 3 nhà xưởng thực hành, 3 khu ký túc xá với 1.200 chỗ ở, nhà làm việc, cùng hệ thống nhà ươm giống thủy sản, thư viện, phòng truyền thống… có thể đáp ứng được nhu cầu học tập cho hơn 2.000 học sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thầy giáo không phải chỉ là người truyền trao kiến thức cho học trò mà còn là tấm gương đạo đức cho học sinh soi để sống với nhân cách cao thượng và lòng thương yêu rộng mở giồng như trường hợp thầy giáo Nguyễn Văn T. đã tha lỗi cho học trò đâm mình, như bản tin của VienamNet cho biết hôm 12 tháng 4 như sau.
Thế giới này vẫn còn đẹp một phần nhờ những tấm lòng vàng thánh thiện luôn luôn nghĩ, nói và làm vì người khác, những bữa cơm chay từ thiện tại Sài Gòn là biểu hiện quý giá của nghĩa cử cao đẹp này, như báo Người Lao Động cho biết hôm 12 tháng 4 như sau.
Có phải vì nghèo quá hay vì đó là nét đặc biệt của nền đạo đức xã hội chủ nghĩa mà người dân có thể làm bất cứ chuyện gì để kiếm lời không cần biết đến sức khỏe của người khác và lợi ích xã hội, nên mới có chuyện chế thuốc trị bệnh ung thư mà làm bằng “bột than tre,” như báo Người Lao Động cho biết hôm 10 tháng 4 như sau.
Giá đất tại đảo Phú Quốc tăng như vàng khiến cho những con buôn đổ xô đi mua đất với giá 800 triệu đồng mà bán lại tới 18 tỉ đồng, theo bản tin của Zing.vn cho biết hôm 10 tháng 4. Bản tin Zing kể như sau.
Đào Tấn là ông tổ hát bội Việt Nam. Ông sinh 3 tháng 4 năm 1845. Đào Tấn, nhà soạn tuồng nổi tiếng, ông tổ hát bội Việt Nam, từ trần năm 1907.
Ở trong đất nước xã hội chủ nghĩa VN với con người chỉ biết giành giựt để kiếm ăn và bao nhiêu tệ nạn xã hội, vẫn còn có những tấm lòng vàng còn quý hơn vàng thật. Đò là câu chuyện làm mềm lòng người về một nhân viên nhà quàng đã trả lại 2 lượng vàng cho người đã bỏ quên, theo bản tìn hôm 7 tháng 4 của báo Người Lao Động online.
Hữu Loan ra đời ngày 2 tháng 4, 1916 tại làng Vân Hoàn, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá. Và từ trần ngày 18/3/2010. Ông là một trong vài nhà thơ lớn của VN. Và bị chính quyền CSVN trù dập nhiều thập niên vì trong nhóm Nhân Văn Guai Phẩm.
Tưởng là Lào quốc muốn học gì ở Việt Nam… Hóa ra là học cách xét duyệt phong chức Giáo sư, Phó Giáo sư… Quả là chuyện lạ. Sao Lào không xin học theo Nhật hay Singapore về xét duyệt Giáo sư? Có trời mới biết chuyện gì đây.
Phiên tòa xử các nhà dân chủ kết thúc... Các bản án rất nặng. Bất kể quốc tế can thiệp. Có thời nào như thế không? Chỉ trừ thời Pháp thuộc.
Vậy là tăng thuế... các quan chức ngồi ở Hà Nội suy nghĩ đơn giản rằng hễ nợ công nhiêu, là phải tăng thuế toàn quôc. Làm sao bây giờ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.