Hôm nay,  

Điểm Thi, Đụng Xe, Cháy Kho, Giáo Viên

10/04/201900:00:00(Xem: 2313)
Hóa ra gian lận điểm cũng chỉ vì các quan chức… Người dân thường bắt buộc phải sống tử tế…

Báo Thanh Niên kể chuyện Hà Giang: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định một số người có chức vụ quyền hạn tại Sở GD-ĐT và Công an tỉnh đã tiếp tay cho hành vi gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để trục lợi.

Mở rộng điều tra vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, hôm qua (8.4), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố 3 bị can. Trong số này, bà Triệu Thị Chính (51 tuổi), Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, quy định tại điều 358 bộ luật Hình sự 2015. Bà Chính là Phó chủ tịch hội đồng, Trưởng ban Chấm thi của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang, người trực tiếp điều hành tổ xử lý bài thi trắc nghiệm là nơi được xác định phát sinh các hành vi gian lận điểm thi.

Báo Lao Động kể chuyện Hà Nội: Vụ tai nạn liên hoàn ở ngã tư Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) do nữ tài xế trung niên gây ra khiến 3 người phải cấp cứu và nhiều phương tiện hư hỏng nặng.

Chia sẻ với Báo Lao Động, lãnh đạo Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT – Công an TP. Hà Nội) cho biết, tài xế điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Mercedes 5 chỗ gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) tên N.T.T.H (SN 1980, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

Chị H đã điều khiển xe ôtô di chuyển từ Xuân Thủy quay đầu sang đường Phạm Hùng, khi đến vị trí trên thì gây ra tai nạn.

Bản tin VietnamNet kể: Lửa khói bùng lên dữ dội tại kho hàng chứa nông sản rộng hàng trăm mét vuông ở Sài Gòn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, trong đó có 4 xe ô tô.

Đến trưa 9/4, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy lớn tại kho chứa nông sản rộng hàng trăm mét vuông trên đường số 51, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.SG).

Báo Tiền Phong kể: Hơn 2700 giáo viên Hà Nội có nguy cơ mất việc…

Như Tiền Phong đã phản ánh, kỳ thi tuyển công chức, viên chức sắp tới, huyện Sóc Sơn có 256 giáo viên công tác từ 5 – 28 năm có nguy cơ mất việc. Tuy nhiên, câu chuyện phức tạp hơn rất nhiều khi có đến hơn 2.700 trường hợp tương tự, ở 20 quận, huyện của Thành phố Hà Nội.

Hiện nay, ở các quận, huyện của Hà Nội có tồn tại lịch sử là quá đông giáo viên hợp đồng đang kiến nghị hoặc xét tuyển đặc cách cho các giáo viên có thâm niên 15 - 20 năm, hoặc vẫn thi tuyển nhưng miễn thi ngoại ngữ, đặc biệt với số giáo viên mầm non và tiểu học.

Thương Hiệu & Pháp Luật kể: ông NXH - Hiệu trưởng Trường Đại học TĐ và chị ruột là bà Ngô Thị Kim D (cùng công tác tại trường) được cấp bằng tiến sỹ của trường Đại học Preston California (Mỹ) năm 2007. Ông H. được bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng từ năm 2009 đến nay.

Trên thực tế, hiện nay trường Đại học Preston California (Mỹ) nơi H được cấp bằng tiến sỹ đang nằm trong danh sách 21 trường đại học “ma” đã bị vạch mặt ở Việt Nam và không được bất cứ tổ chức kiểm định giáo dục nào của Mỹ công nhận. Thông tin này do Tiến sỹ Mark A.Ashwill, Giám đốc quản lý của Capstone Việt Nam, một công ty có trụ sở tại Hà Nội chuyên về phát triển nguồn nhân lực công bố.

Báo Autopress kể: Gần 20.000 ô tô miễn thuế 0% cập cảng TP.SG.

Số lượng ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ ngồi có mức tăng đột biến, với kim ngạch đạt hơn 46 triệu USD, tăng 111 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TP.SG), kể từ đầu năm 2019 đến ngày 5-4-2019, chi cục này đã làm thủ tục thông quan cho hơn 20.000 chiếc xe ô tô các loại. Trong đó, ô tô con dưới 9 chỗ ngồi chiếm phần lớn, với gần 16.000 chiếc; hơn 3.600 chiếc ô tô bán tải (pickup); 366 xe ô tô tải nhẹ và 62 chiếc ô tô 15 chỗ ngồi.

Trong số xe ô tô nhập khẩu nêu trên phần lớn có xuất xứ từ Asean, nên được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0%. Chỉ có hơn 600 chiếc ô tô có xuất xứ từ châu Âu, Mỹ…

Ô tô nhập khẩu phần lớn có xuất xứ từ Asean, nên được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0%.

VTV kể: Trong năm 2018, TP.SG có gần 60.000 trường hợp vi phạm giao thông bị phát hiện qua camera giám sát nhưng 80% số người vi phạm vẫn không đến cơ quan chức năng nộp phạt.

Danh sách phương tiện vi phạm cũng không được chuyển đến các trung tâm đăng kiểm để đề nghị dừng đăng kiểm vì chưa đủ cơ sở pháp lý. Việc đóng phạt vẫn còn dựa trên tinh thần tự nguyện của chủ phương tiện.

SGGP kể: Đình chỉ phòng khám tư truyền dịch làm nữ công nhân tử vong…

Ngày 8-4, Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy phép hành nghề của Phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu (ở số 21 hẻm 35/69/95 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) để xử lý vụ một bệnh nhân tử vong tại đây do truyền dịch.

Báo Dân Trí kể chuyện Bạc Liêu: Nguyên giảng viên đại học làm giả giấy tờ để được lấy nhiều vợ lãnh 6 tháng tù.

Ngày 8/4, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đưa ra xét xử Nguyễn Văn Thịnh (SN 1976, ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, nguyên giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Báo Ảnh Đất Mũi cho biết: Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho rằng tình trạng sạt lở do thiên tai gây ra đang tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội tại ĐBSCL. Hiện có 526 điểm sạt lở với chiều dài gần 800km. Trong đó có 57 điểm đặc biệt nguy hiểm, cần xử lý ngay bằng giải pháp công trình.

...Tại Hội thảo, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết, từ năm 2007 - 2014, địa phương  mất khoảng 7.800ha đất rừng ven biển; trên 100km ven biển bị sạt lở nghiêm trọng và diễn ra quanh năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.
Câu chuyện oan nghiệt kỳ lạ: vợ chồng đốt nhau. Bản tin VTC News kể: Sau khi tranh cãi, 2 vợ chồng tạt xăng vào nhau rồi châm lửa đốt, dù được người dân gần đó ứng cứu kịp thời nhưng cả 2 đều bị bỏng nặng.
Chỉnh trang nội đô Đà Lạt… cách nào để giữ được nét đẹp lịch sử? Đó là chuyện đang tranh cãi…
Tình hình môi trường càng lúc càng đáng ngại... Một trong những nơi đẹp nhất ở Đà Lạt cũng trở thành bãi sình...
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Bạo lực gia đình vẫn gay gắt... Báo An Ninh Thủ Đô kể chuyện: Cô bé lấy thân mình che chắn cho mẹ khi bị cha chém tới tấp.
May mắn giữa biển Hoàng Sa... Bản tin VTC kể: Lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa đưa một thuyền trưởng tàu cá bị tai biến ở Hoàng Sa vào đất liền an toàn.
Nữ sinh bây giờ không hiền như xưa... Báo Người Lao Động kể về tình hình 10 nữ sinh vây đánh tập thể 2 học sinh khác. Bản tin ghi rằng một số người dân cho biết nhóm 10 nữ sinh (trong đó có nhiều em mặc đồng phục) lao vào đánh hội đồng 1 nữ sinh cùng 1 nam sinh khác mặc sự can ngăn của các bạn đi cùng.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.