Hôm nay,  

Sưu Tầm Xe Máy Cũ

22/12/200500:00:00(Xem: 6411)
Bạn,

Theo báo quốc nội, tại ấp Quảng Lộc, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, có một cư dân tên là Nguyễn Công Lộc đã dày công sưu tầm những chiếc xe máy của Ý được sản xuất từ những năm 50-60 của thế kỷ trước đem về nhà trưng bày. Đây là thứ tài sản vô giá mà chưa chắc có tiền đã mua được. Báo Đồng Nai viết về công trình sưu tầm này qua đoạn ký sự như sau.

Bước vào nhà anh Lộc, điều làm cho phóng viên khá ấn tượng là trong nhà anh có rất nhiều xe máy cổ với các nhãn hiệu Vespa, Lam Sport, Lam già, Lambretta nhiều đời được sản xuất cách đây gần tròn nửa thế kỷ. Xe được dựng 2 bên hông nhà, được xếp hàng trên kệ kê sát tường và còn được xếp cả trong... buồng ngủ. Tất cả đều được tân trang lại và còn hoạt động khá tốt. Nghe phóng viên hỏi vì sao anh làm cái việc khá tốn kém mà còn bị nhiều người cho là "dở hơi" này" Anh Lộc sôi nổi cho biết là hồi nhỏ anh thường được cha của mình chở đi chơi trên chiếc xe Lambretta. Chiếc xe có kiểu dáng mạnh mẽ, thanh lịch đã gây cho anh thật nhiều ấn tượng. Theo thời gian, Lộc tìm hiểu và học hỏi cách sửa chữa rồi trở thành người thợ sửa chữa các loại xe máy do Ý sản xuất. Từ đó, tình yêu những chiếc xe "lam già", lam Sport, Vespa... của Lộc ngày càng dày thêm.

Những năm gần đây, thị trường tràn ngập các loại xe máy đắt tiền, hiện đại, người chơi xe dần lãng quên với những chiếc xe máy cũ thường trở chứng để tìm đến với những chiếc xe máy Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hợp thời trang, do vậy những chiếc xe do Ý sản xuất này đã cũ kỹ và đang bị bỏ xó hoặc đưa vào các lò nấu sắt vụn. Tiếc những chiếc xe Vespa, Lambretta vốn bền bĩ, thanh lịch một thời nay bị mọi người quay lưng, anh Lộc đã nảy sinh ra ý định phải làm một bộ sưu tập loại xe này cho riêng mình. Tuy nhiên do lúc ấy cuộc sống còn nhiều khó khăn nên Lộc chưa thể thực hiện được. Đến năm 2000, cái nghèo khó của gia đình đã vơi bớt, anh Lộc mới có điều kiện thực hiện được ước mơ ấy. Anh đã bỏ ra gần 100 triệu đồng để mua các loại xe mà mình đã dày công sưu tập đem về nhà sửa chữa, tân trang lại hoàn chỉnh rồi để đó nhìn ngắm.

Bạn,

Cũng theo báo Đồng Nai, qua 5 năm thực hiện bộ sưu tập xe cổ cho mình, đến nay nhà sưu tầm Nguyễn Công Lộc đã có trong tay 20 chiếc Vespa, Lambretta nhiều đời của Ý sản xuất từ những năm 1950-1960. Trong đó có 15 chiếc Lambretta đời 56, 57, 58, 59, 60, 61... Đặc biệt, trong số xe nêu trên có chiếc Lambretta FX200 có thiết kế đùm thắng đĩa có người trả giá đến 100 triệu đồng nhưng nhà sưu tầm không bán. Chiếc xe này nhà sưu tầm rất quý, bao bọc cẩn thận và đem cất trong buồng ngủ của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần đây, tại các tỉnh miền Tây, hàng loạt các vụ ngộ độc, chết vì rượu xảy ra khiến dư luận không thể không để ý đến một lĩnh vực mà lâu nay ít được đề cập. Vì không được phép quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào nên những thông tin về rượu đối với người sử dụng gần như không có. Người uống trước đó chỉ biết chất lượng rượu thông qua người bán lẻ, người bán lẻ thì dựa vào người bỏ mối...
Tại quận 6 TPSG, có 1 khu phố nghèo với hàng trăm cư dân kiếm sống bằng công việc đào, đãi đất tìm sắt vụn.Từ rạng sáng đến chạng vạng tối, hàng trăm người hì hục đào, đãi, nhặt nhạnh từng chút sắt vụn. Mỗi ngày, một người có thể kiếm 60 ngàn-80 ngàn đồng, có khi "trúng ổ" được 300 ngàn- 400 ngàn đồng. Báo Lao Động ghi nhận về kế mưu sinh của những người dân khốn khổ này qua đoạn ký sự như sau.
Tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Bình Định, có xã Tây Giang thuộc huyện Tây Sơn tập trung nhiều cư dân nghiện ma túy, hơn hai phần ba số dân nghiện này lại chuyên đi đào đãi vàng, và đã có không ít gia đình tan nát vì vàng. Báo Thanh Niên ghi nhận những thảm kịch bi thương tại xã này qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, tại VN, có lẽ ít có thành phố nào mà lại rối rắm nhiều loại dây điện giăng như mạng nhện như ở các khu phố của Hà Nội. Chỉ cần dừng lại ở bất kỳ một con phố nào đó cũng có thể thấy những cột điện chằng chịt những dây là dây. Nào là dây điện cao thế, hạ thế, đường cáp điện thoại, cáp truyền hình, đường truyền internet.
Tại các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPSG, giới công nhân thuê phòng trọ có cuộc sống không lấy gì làm ổn định. Họ phải đối mặt với chuyện mưu sinh như: tiền phòng, tiền điện, tiền chợ... và cả an ninh cho chính mình. Khó khăn là vậy nhưng nhiều thanh niên vẫn phải sống và số lượng lao động rời bỏ quê nhà để đến các khu công nghiệp kiếm việc ngày càng tăng.
Theo báo quốc nội, có lẽ trên thế giới, không ở nước nào cái vỉa hè lại được sử dụng triệt để vào mục đích kiếm tiền như VN. Tại các thành phố, đối với nhiều người, cái vỉa hè thực sự đã trở thành "vỉa tiền".Song chủ nhân thực sự của vỉa hè thì lại rất ít, đó chính là chủ nhân của những căn nhà mặt tiền. Với những người có nhà mặt tiền
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại VN, bác sĩ nào cũng có thể làm giải phẫu thẩm mỹ, từ bác sĩ ngoại khoa, tai mũi họng, mắt, nhi khoa đến... nội khoa, chỉ cần một chút khéo tay và vài lần nhìn "đàn anh" thực hành là có thể ra nghề. Vì thế mới có chuyện một bác sĩ ngoại khoa tim mạch nổi tiếng từng đặt túi ngực cho một nữ thư ký xinh đẹp
Tại miền Tây, có 1 loại rượu đế nổi tiếng từ hàng trăm nay. Loại rượu đế này được sản xuất tại khu vực Gò Đen, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Thường rượu từ đây được chở đi bỏ mối bằng can, thùng lớn, bán khắp các tỉnh miền Nam VN. Các tiệm bán lẻ lại chiết ra bình nhỏ rồi chế biến. Nhiều người tiếp tục pha chế lại để kiếm lời.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, chương trình dạy tạo ngoại ngữ ở các trường đại học VN vẫn còn nhiều điều bất cập, và sự yếu kém về ngoại ngữ đang trở thành rào cản đối với sinh viên khi bước vào môi trường lao động cạnh tranh. Báo Người Lao Động ghi nhận về thực trạng học ngoại ngữ tại các trường đại học VN như sau.
Theo báo quốc nội, tại Việt Nam, tình trạng ca sĩ trẻ nhép theo đĩa nhạc ngày càng nhiều và càng tinh vi hơn với nhiều kiểu đối phó, đại loại như: không tắt micro, hát chồng lên ở đoạn cao trào để khán giả biết mình có hát, còn phần khác cứ nhép môi theo lời hát từ đĩa thu sẵn. Đặc biệt, không rõ báo nhà nước có thù ghét gì ca sĩ hải ngoại hay không
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.