Hôm nay,  

Dân Đi Ăn Đêm Ở Sài Gòn

24/12/200500:00:00(Xem: 5921)
Bạn,

Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, sau 12 giờ đêm, các chốn chơi đêm ở vũ trường, quán bar, lần lượt đóng cửa, dân chơi đêm đổ ra đường tìm về các "đặc khu ăn uống" để tiếp tục cuộc chơi. Những điểm đến gắn với ăn nhậu không có giới hạn giờ giấc, được mở cửa thâu đêm suốt sáng, còn khách, còn người phục vụ. Báo Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận toàn cảnh về các thành phần ăn đêm tại SG qua đoạn ký sự như sau.

Tại SG, với dân ăn đêm, mỗi quán có một đặc trưng riêng, và chuyện phân chia đẳng cấp khá rõ nét. Những quán ăn sang trọng như T.H.V, D.K (Nguyễn Trãi), hay H.T (Nam Kỳ Khởi Nghĩa) thường là nơi tập trung của giới người mẫu, ca sĩ, nghệ sĩ mới đi biểu diễn về... cùng những tay chơi được mang tiếng là sành điệu, lắm tiền nhiều của. Dân ăn đêm lượn vào những chỗ này, ăn chỉ là phụ, cái chính là muốn thể hiện đẳng cấp từ cách ăn mặc đến con xế đắt tiền, từ xế tay ga ra xế hộp... gọi là để cùng nhau khoe của. Thêm nữa, đến chốn này để nghía các "sao". Vừa ăn vừa xem cô người mẫu này ra vào, cậu ca sĩ kia là ai. Đi ăn đêm chốn sang, vừa được ăn, lại không tốn tiền vé đi xem giới ca sĩ, chân dài... Những quán đêm bình dân hơn như dãy nhậu vỉa hè trước trường ĐH Kiến trúc, thường là nơi giới báo chí ngồi chung với các diễn viên kịch nói ở các tụ điểm đi diễn về. Quán ốc G. trên Hùng Vương cũng được giới kịch sĩ, diễn viên, và ca sĩ biết đến. Dân ăn đêm đến các điểm này chẳng phải vì món ăn nơi đó đặc sắc, mà một phần trong họ đến nơi này để nhìn tận mặt thần tượng của mình, hoặc chỉ để vu vơ thể hiện với bạn bè ta đây cũng đẳng cấp... nghệ sĩ.

Từ bar, sàn nhảy đổ ra các quán đêm, dân chơi đa phần ai cũng lắm hơi men trong người. Bởi vậy, giữa chốn ăn nhậu đông người, chỉ cần một giây phút thiếu kiềm chế trước cái nhìn đểu của thằng bên cạnh cũng nên chuyện rắc rối. Một lần tại quán ốc đêm ở L.V.S, hai nhóm thanh niên uýnh nhau túi bụi, chai lọ bay tứ tung khiến cả đoạn đường một phen huyên náo. Lý do cũng tại hai thanh niên bàn này nhìn một em xinh của bàn bên kia với ánh mắt... không bình thường. Chỉ có thế, sau một câu khiêu khích bực bội: Nhìn gì mày! Thế là nên chuyện. Những kiểu gây lộn, uýnh nhau của dân ăn đêm xảy ra như cơm bữa. Khu ăn đêm bờ kênh Nhiêu Lộc, nổi danh với quán M.T cũng hay gặp tình cảnh này bởi đây là nơi các tay chơi giang hồ hay tụ họp, vào quán mà lớ xớ rớ, nhìn ngang liếc dọc bị hiểu nhầm cũng khổ, mà yên lành ngồi ăn, dân chơi choảng nhau theo kiểu "trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết" kể cũng mệt.

Bạn,

Báo SGTT phân tích rằng giờ ăn đêm, với một bộ phận không nhỏ các em xinh chính là giờ "kiếm cơm kiếm cháo". Nhất là các gái nhảy, sau giờ hoạt động căng thẳng trong sàn mà "chưa kiếm được mối nào thơm" thì ra ăn đêm vừa kiếm "chút cơm cháo bỏ bụng, vừa tăm tia, điện thoại tới lui bắt mối, kiếm hàng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, thành phố Đà Nẵng đang tiến hành giải tỏa nhà tại nhiều khu cư dân để có đất cho các dự án "quy hoạch đô thị". Trong tiến trình thực hiện, tại một số quận, ban phụ trách giải tỏa đã nghĩ ra một cách chiêu dụ các gia đình di dời nhà nhanh chóng
Theo báo Người Lao Động, những công ty dịch vụ môi giới ái tình đang mọc lên như nấm ở Hà Nội. Có cầu thì có cung, và, tình ái cũng buôn bán được, nên có những công ty môi giới tình yêu, hôn nhân. Hoạt động của dịch vụ này đang nở rộ ở Hà Nội và rồi đây nó sẽ lan nhanh đến các tỉnh thành. Một nữ phóng viên báo NLĐ ghi nhận về hoạt động dịch vụ môi giới ái tình tại HN như sau.
Theo SGGP, hạn hán đang gây thiệt hại nặng cho các tỉnh ở Tây nguyên. Tại tỉnh Đắc Nông (tỉnh mới tách từ tỉnh Darlac, gồm một số quận thuộc tỉnh Quảng Đức cũ), tính đến giưã tháng 11, ttỉnh miền núi mới thành lập này đã bị mất trắng hơn 15 ngàn mẫu cây trồng, thiệt hại ước tính khoảng 165 tỷ đồng.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, chỉ hơn 1 tháng hạn hán, số thiệt hại về nông nghiệp của tỉnh Darlac ở Tây nguyên đã tăng từ 3 lên 450 tỷ đồng và đang ngày càng lớn. Trời nắng rát, các đồng lúa nứt toác, nương ngô chết khô vì thiếu nước.Nhiều gia đình cư dân lâm vào cảnh khốn cùng vì mất mùa. TNVN ghi nhận về thực trạng tại Darlac như sau.
Theo SGGP, tại thành phố Cần Thơ, có 1 phụ nữ tên là Nguyễn Thị Hiền, 30 tuổi, ở ấp Thới Nhựt, phường Bình An, Ninh Kiều, hơn 7 năm qua, được cư dân lối xóm khen là "Thoại Khanh" ngày nay. Phụ nữ này không quản ngại khổ nhọc, cáng đáng mọi công việc trong gia đình chồng, săn sóc mẹ chồng cùng 3 anh, chị chồng liệt và câm. Báo SGGP viết về phụ nữ này như sau.
Trên địa bàn quận 11 TPSG, khi đi ngang đường Lê Đại Hành, vào buổi tối, khúc giao lộ Thuận Kiều, Trần Quý, Hòa Hảo, bất kỳ ai cũng có thể thấy trước con hẻm 66 lúc nào cũng có thực khách ngồi kín những bàn ăn. Và ai cũng dễ tưởng rằng đó là khách của những xe bán thức ăn gần đó, nhưng không phải. Đó là khách đến ăn mì Xiêu Ký
Tại ngoại thành Sài Gòn và thành phố Mỹ Tho, thực khách thích các món đặc sản thường gặp một nhóm người bán rắn, bò cạp. Đó là những người làm nghề "đặc sản di động", họ nói rằng do có nghề gì khác để làm kế sinh nhai, một số nên mới chấp nhận cái nghề cực khổ và nguy hiểm này. Báo Người Lao Động viết về kế mưu sinh của những này như sau.
Tại miền Tây Nam phần, vào mùa nước nổi hằng năm, nước từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ về ban phát nguồn lợi tôm cá rất dồi dào cho người dân đồng bằng Nam phần. Lúc này, người nông dân chỉ cần chống chiếc xuồng ra đồng để giăng câu, thả lưới bắt cá, đặt lọp bắt tép là có thể nuôi sống cả gia đình sau mùa lúa.
Theo báo quốc nội, tại các trường tiểu học và trung học cơ sở (lớp 6-9) ở VN, nhiều giáo viên đã "sáng tạo" một số kiểu truy bài hành hạ con trẻ mà học sinh rất sợ. Đó là những kiểu truy bài, dò bài phản tác dụng giáo dục. Báo Người Lao Động ghi nhận về hiện trạng này như sau.
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, miền Bắc VN, có khu nghĩa trang Thanh Tước, huyện Phú Yên, có cả một xóm chuyên "phục vụ" cho dân tài xế chạy xe đò với những cô gái từ nhiều nơi đổ về. Sáng trưa, chiều, tối, xóm luôn đông khách và hoạt động khá công khai. Báo Hạnh Phúc-Gia Đình ghi nhận về xóm này như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.