Hôm nay,  

Nợ Lương Giáo Viên

10/25/200700:00:00(View: 3434)

Bạn,

Theo báo Người Lao Động, trong niên khóa 2005-2006,  toàn tỉnh Quảng Nam nợ giáo viên hơn 25 tỉ đồng (hơn 1.5 triệu Mỹ kim). Mặc dù ngân sách tỉnh đầu tư 50% cho giáo dục, nhưng hiện nay, các trường đã khai giảng niên khóa 2007-2008 từ tháng 9/2007 mà việc chi trả các khoản nợ cho giáo viên là bất lực. Không riêng gì các trường trung học phổ thông do sở Giáo dục-Đào tạo quản lý, mà hầu hết các trường từ mẫu giáo đến tiểu học, trung học cơ sở (lớp 6-9) thuộc các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều nợ các khoản thanh toán về quyền lợi (ngoài lương) của các giáo viên. Báo NLDD nêu ra thực trạng này qua một số trường hợp như sau.

Nói về các khoản nợ lương giáo  viên ở Quảng Nam,40 triệu đồng là số tiền nợ..."kỷ lục" mà Trường Trung học phổ thông Quế Sơn, huyện Quế Sơn không có khả năng thanh toán cho giáo viên dạy môn địa lý Lê Văn Nghĩa. Hiệu trưởng Phan Văn Hải, cho biết tính đến ngày 30 tháng9, số tiền các khoản quyền lợi mà giáo vên trường chưa được nhận gần 500 triệu đồng. Trong số tiền 40 triệu đồng thầy giáo Lê Văn Nghĩa "được" nợ gồm các khoản như: tiền tăng giờ, nợ chênh lệch mức lương (từ 350 ngàn đồng lên 450 ngàn đồng nhân hệ số lương), tiền công tác phí, phụ cấp 30% lương từ tháng 6 đến tháng 9-2006, truy lĩnh chênh lệch phụ cấp 30%. Chỉ riêng tiền dạy tăng giờ, giáo viên Lê Văn Nghĩa chưa được thanh toán đến 32 triệu đồng.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Quế Sơn, các khoản nợ ngân sách cho các trường từ năm 2003 đến hết năm học 2005-2006 gần 1.58 tỉ đồng. Trong "sớ" nợ này có 497.6 triệu đồng là tiền nợ tăng giờ bậc trung học  cơ sở; 224 triệu đồng nợ tăng thay giờ bậc tiểu học; 422.7 triệu đồng công tác phí bậc trung học cơ sở; hơn 247.5 triệu đồng nợ công tác phí bậc tiểu học; 143 triệu đồng nợ tiền lương ngành học mầm non, mẫu giáo bán công. Trưởng phòng Kế hoạch - Tài vụ, Sở  Giáo dục-Đào tạo  Quảng Nam Hà Quang Minh cho biết: Tổng số tiền nợ tăng giờ cho  giáo viên ở 33 trường  trung học công lập trong năm học 2005-2006 là 2.635 tỉ đồng; nợ chế độ chính sách cho  giáo viên, viên chức quản lý vùng đặc biệt khó khăn, trường chuyên biệt ở 64 xã là 1.7 tỉ đồng. Năm học 2006-2007 chưa quyết toán kinh phí nên chưa biết cụ thể số tiền nợ giáo viên toàn tỉnh là bao nhiêu, nhưng chắc chắn sẽ không thấp hơn 4 tỉ đồng.

Bạn,

Cũng theo báo Người Lao Động, điều trớ trêu là những giáo viên trở thành "chủ nợ" ở Quảng Nam đến nay vẫn không biết ai là "con nợ" của mình. Giáo viên trình bày lên trường, trường báo cáo lên phòng, lên sở, sở lại "kêu" lên Ủy ban tỉnh. Ủy ban tỉnh chỉ thị hai ngành tài chính và giáo dục ngồi lại để thẩm định và đề ra phương cách giải quyết. Nhưng đến nay, các "chủ nợ bất đắc dĩ" phải chờ dài dài.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn hiện có không ít đường xuống cấp nặng. Khói xe, bụi bặm, ngập úng...
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại thành phố Sài Gòn, việc mở cơ sở ngoại ngữ đang là một lĩnh vực rất dễ kiếm tiền
Theo báo quốc nội, trong hệ thống các ngọn núi ở miền Tây Nam phần, Núi Cấm còn có tên là Thiên Cẩm Sơn (núi đẹp như gấm lụa)
Theo báo quốc nội, trên địa bàn ngoại ô thành phố Đà Nẵng, trung tuần tháng 10 vừa qua, hàng trăm người dân thôn Phú Sơn Tây, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại phường 4 quận 11 thành phố Sài Gòn, người dân sống quanh chợ Thiếc nhiều năm qua
Theo báo quốc nội, trong tiến trình thực hiện dự án "cải tạo môi trường kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè" của Thành phố Sài Gòn, một khảo sát giám định tác động xã hội
Tại vùng biển của tỉnh Quảng Ngãi, có đảo Lý Sơn mà nguồn nước luôn nhiễm mặn, nguồn nước ngọn luôn khan hiếm.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại VN, khi nói đến chứng khoán, người dân nghĩ rằng đó là thị trường dành cho giới thượng lưu,
Theo báo quốc nội, thượng tuần tháng 10 vừa qua, tại quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, chỉ trong 1 đêm, có 11 căn nhà ở phường Ngọc Thụy
Theo báo quốc nội, trong ba tháng vừa qua, tại VN,  hàng loạt biện pháp cấp bách đã được các cơ quan chức năng đưa ra nhằm hạ nhiệt "cơn bão" giá cả hàng hóa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.