Hôm nay,  

CSVN Chụp Mũ DB Sanchez: Câu Kết Khủng Bố, Đánh Phá

10/04/200700:00:00(Xem: 10660)

- Phụ Tá Của DB Sanchez: Hỗ Trợ Nhân Quyền Không Phải Khủng Bố...

QUẬN CAM/HANOI -- Nữ dân biểu Loretta Sanchez rời Việt Nam và sẽ bay về một phi trường Nam California vào chiều Thứ Ba, theo tin của người phụ tá của bà.

Đặc biệt, tiễn đưa nữ dân biểu Sanchez về nước, nhà nước CSVN đã bắn theo những trận mưa đạn chụp mũ, với hàng trăm cơ quan thông tấn quy chụp bà Sanchez là “một phần trong âm mưu khủng bố nhắm mục đích tạo tình hình mất ổn định cho Việt Nam,” trong đó chỉ danh cụ thể rằng bà Sanchez đã giúp Đảng Việt Tân, một tổ chức bị Hà Nội chụp mũ là “khủng bố.”

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo chiều Thứ Hai, ông Tạ Ngọc Khôi, phụ tá của dân biểu Loretta Sanchez đã bác bỏ sự quy chụp của CSVN.

Bản tin đài VOA hôm Thứ Hai loan như sau:

“Hôm thứ hai, các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam lên án một nữ dân biểu Mỹ là một phần trong âm mưu khủng bố nhắm mục đích tạo tình hình mất ổn định cho Việt Nam.

Chi tiết của âm mưu theo lời cáo buộc này không được công bố, nhưng báo Anh ngữ Vietnam News tố cáo dân biểu Loretta Sanchez là đã làm nhiều điều không thích hợp, trong đó có việc tìm cách thuê luật sư cho những phần tử cực đoan và đi gặp thân nhân của nhiều người tranh đấu cho dân chủ đang bị tù.

Báo này nói rằng bà Sanchez, thuộc đảng Dân chủ, đại diện tiểu bang California, đã câu kết với đảng Việt Tân, một tổ chức khủng bố có cơ sở ở Hoa Kỳ.

Bà Sanchez đến Việt nam hồi tuần trước trong thành phần một phái đoàn Quốc hội nhằm cải thiện bang giao giữa hai nước cựu thù, nay đã trở thành đối tác thương mại.

Nhưng báo Vietnam News tường thuật rằng, bà Sanchez, một người thường chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam, can dự vào một âm mưu lợi dụng chuyến đi để kích động chống phá Việt Nam.

Bà Sanchez đã mở một cuộc họp báo ngắn tại Hà Nội tuần trước và than phiền rằng cảnh sát đã dựng rào cản quanh nhà của thân nhân 5 nhân vật bất đồng chính kiến được mời đến dùng trà tại tư thất đại sứ Hoa Kỳ, ông Michael Marine, và đã có hành động thô bạo với hai phụ nữ khi họ tìm cách vào tư thất của đại sứ Mỹ.

Là một người vẫn thẳng thắn ủng hộ nhân quyền tại Việt Nam, bà Sanchez tỏ ý rất buồn phải chứng kiến tận mắt những sự việc như thế. Bà cho biết bà sẽ trở về nước và nói cho nhân dân Mỹ biết về những hình thức vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Việt Nam.

Theo báo Orange County Register phát hành tại miền nam California, bà Sanchez cho biết trong một cuộc họp sau đó với phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, bà và đại sứ Marine đã bầy tỏ sự bất mãn trước những sự việc đã xảy ra.

Bà Sanchez nói rằng ông Khiêm đã đáp lại là mỗi quốc gia có những luật lệ riêng của mình, và những người bị bỏ tù là vì vi phạm pháp luật. Bà Sanchez cho biết bà đã nói với ông Khiêm rằng những người phụ nữ đó không vi phạm pháp luật mà chỉ muốn nói chuyện với bà và đại sứ Mỹ. Bà nói ông Khiêm, phó thủ tướng kiêm thứ trưởng ngoại giao, đã không có câu trả lời cho nhận định của bà.

Cũng trong buổi họp báo ở Hà Nội, dân biểu Solomon Ortiz, thuộc đảng Dân chủ đại diện tiểu bang Texas, và là người dẫn đầu phái đoàn Quốc hội đến Hà Nội, nói rằng bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang trở nên thân thiết hơn, mặc dù có những bất đồng.

Một thông cáo tuần trước của đảng Việt Tân lên án những bài viết mới đây trên báo chí nhà nước gọi nhóm này là một tổ chức khủng bố là đầy rẫy những lời xuyên tạc và bịa đặt.

Chủ tịch đảng Việt Tân, ông Đỗ Hoàng Điềm thừa nhận rằng đã có lúc những người ủng hộ cho phong trào chống cộng cần phải tự vũ trang để sống còn nhưng ông nói rằng tổ chức này lâu nay vẫn theo đuổi các đường lối ôn hòa.

Bản tin của thông tấn xã Đức ghi nhận bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã lên đến cao điểm kể từ khi kết thúc cuộc chiến, nhưng có một hố sâu ngày càng rộng về vấn đề nhân quyền và tự do phát biểu và tôn giáo.

Chính phủ đã nới lỏng kiểm soát đối với đời sống hàng ngày của nhân dân, và cho phép tư nhân kinh doanh trong 2 thập niên vừa qua, nhưng các đảng chính trị đối lập bị cấm chỉ, và công khai chỉ trích Đảng Cộng sản cầm quyền là bị trừng trị ngay tức khắc.”

Ông Tạ Ngọc Khôi trả lời Việt Báo rằng thực tế, nữ dân biểu Loretta Sanchez trong cương vị dân cử liên bang Hoa Kỳ đã làm việc với rất nhiều tổ chức nhân quyền và dân chủ trên khắp thế giới, trong đó có Đảng Việt Tân, một tổ chức bà xem là đang bất bạo động đòi dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam.

Ông Khôi cũng giải thích rằng việc bà hỗ trợ dân chủ và nhân quyền cho toàn cầu, chứ không riêng tại Việt Nam, là chuyện tự nhiên của một dân cử Hoa Kỳ, và như thế không phải là chuyện gì gọi là “câu kết hay đánh phá” gì hết.

Ông Khôi thêm, ông được biết các tổ chức nhân quyền thế giới, như Human Rights Watch, trong tương lai gần sẽ ra các bản văn lên án hành vi thô bạo của công an Hà Nội đối với các phụ nữ thân nhân các nhà bất đồng chính kiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ trưởng tư phap William Barr chạm trán chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tại 1 sinh hoạt vinh danh cơ quan công lực hôm Thứ Tư 15/05.
WASHINGTON - Bà Hatice Cengiz, vị hôn thê của nhà báo bị thủ tiêu tại lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu Tháng 10, báo tin Bạch Ốc : sẵn sàng diện kiến TT Trump.
WASHINGTON - Báo New York Times báo tin: viên chức tình báo đã giải mật hình ảnh phi đạn đặt trên pháo thuyền Iran, như là bằng chứng về mối đe dọa từ nước cộng hòa Hồi Giáo trong khi các phụ tá Bạch Ốc không nhất trí về báo động của TT Trump.
HONG KONG - Đại doanh nghiệp điện tử viễn thông Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa tên vào danh sách trừng phạt. Biện pháp này đe dọa gây xáo trộn hệ thống tiếp liệu Huawei trị giá 105 tỉ MK cung cấp vật liệu và phụ tùng cho lãnh vực kỹ thuật toàn cầu.
Vào ngày Thứ Tư 15/05//2019, giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra rất nóng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ “mua và sử dụng các thiết bị viễn thông từ các công ty thuộc sở hữu, thuộc quyền kiểm soát hoặc được điều hành bởi những quốc gia thù địch”.
HÀ NỘI -- Những năm gần đây Việt Nam vào hàng những nước xuất cảng gạo nhiều nhất ở Đông Nam Á, vậy mà điều lạ vừa xảy ra là chính phủ trung ương phải khẩn cấp hỗ trợ cả ngàn tấn gạo cho 2 tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa, theo bản tin của trang mạng Báo Chính Phủ và báo Thời Đại cho biết hôm 16 tháng 5.
Mỹ và VN đang chuẩn bị cho việc một hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ tới thăm VN lần thứ 2 trong thời gian sắp tới, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 5.
Trung Quốc ra độc chiêu để phá hoại nền kinh tế VN qua việc tung ra thị trường hàng cấm của VN là tôm hùm đất với giá rẻ mạc, theo bản tin của trang mạng Spuknik cho biết hôm 16 tháng 5.
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.