Hôm nay,  

Tranh Chấp Tòa Khâm Sứ: 5 DB Mỹ Gửi Thư TT Bush

15/03/200800:00:00(Xem: 11251)

Một văn thư ký tên 5 vị dân biểu liên bang đã trình lên Tổng Thống Mỹ về “tranh chấp ở Tòa Khâm Sứ.” Sau đây là bản Việt dịch do một viên chức gửi tới Việt Báo.

QUỐC HỘI HOA KỲ

Washington , DC 20515

Ngày 5 tháng 3 năm 2008

Ngài George W. Bush Tổng Thống Hoa Kỳ Tòa Bạch Ốc Washington, DC 20500

Kính thưa Tổng Thống Bush,

Chúng tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm về vụ tranh chấp mới đây giữa Tổng Giám mục Hà Nội và Chính phủ Việt Nam về địa điểm cũ của Tòa Đại Sứ Vatican tại Hà Nội. Chúng tôi lo ngại về những bằng chứng vi phạm tư do tôn giáo và nhân quyền đối với Tổng Giáo phận cũng như tín hữu Công giáo đã tập trung cầu nguyện trong ôn hoà tại địa điểm tranh chấp. Chúng tôi trân trọng yêu cầu ngài hãy làm mọi việc có thể để bảo đảm rằng Chính phủ Việt Nam chấm dứt mọi đàn áp bằng bạo lực đối với những người chống đối. Hơn thế nữa, chúng tôi yêu cầu ngài hỗ trợ cho việc đàm phán giải quyết tài sản bị tịch thu của Giáo Hội là cội rễ của cuộc tranh chấp này.

Ngày 25 tháng 1, 2008 có những báo cáo về một phụ nữ tại địa điểm cũ của Toà Đại Sứ Vatican bị công an đấm đá và hành hung. Một người đàn ông khác cũng bị hành hung trong lúc cố gắng tiếp cứu người phụ nữ này. Nhà chức trách đã cáo buộc những cuộc tập trung là bất hợp pháp, và Toà Đại sứ Hoa Kỳ đã yêu cầu làm sáng tỏ những cáo buộc này.

Chính thể tại Hà Nội phải có hành động cương quyết và cụ thể nhằm ngăn ngừa những vi phạm thêm quyền tự do tôn giáo và nhân quyền chống lại Tổng Giáo phận Hà Nội và các tín hữu Công giáo tại Việt Nam. Đã đến lúc chính phủ Việt Nam phải công nhận quyền hành đạo của các nhóm tôn giáo mà không bị quấy nhiễu và đàn áp. Vì đã từ lâu lắm rồi, người tín hữu đã bị đau khổ dưới ách thống trị đầy áp chế và bạo tàn của Hà Nội.

Hoa Kỳ từ lâu đã là một mẫu mực cho phần còn lại của toàn thế giới như là một người bảo vệ các quyền về tôn giáo và nhân quyền trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng ngài sẽ nhân cơ hội này bảo đảm rằng sự bất thuận này sẽ không đưa đến những tình huống vi phạm thêm nữa các quyền về tôn giáo và nhân quyền.

Trân trọng,

Các Dân biểu Quốc hội đã ký tên:

Zoe Lofgren   

Ileana Ros-Letinen

Michael R. McNulty    

Dan Burton

Madeleine Bordallo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các viên chức y tế tuyên bố vào cuối tháng 9: những dự đoán về mùa cúm năm nay vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, mọi người không nên chậm trễ trong việc đi chích ngừa cúm.
Ai cũng đều biết chân thật là chính sách tốt nhất, và điều này cũng đúng trong vấn đề sức khỏe.
Một nghiên cứu mới cho thấy người lớn tuổi bị tiểu đường đang bị điều trị thái quá.
Một nghiên cứu mới đã cảnh báo rằng ngay trong ly trà của bạn cũng có thể chứa những vi thể có thể có hại cho sức khỏe.
Anh Lịch cùng chúng tôi 300 thanh niên miền Bắc giã từ Hà Nội bay vào Sài Gòn tháng 3 năm 1954. Theo học khóa Cương Quyết số 2 tại trường Võ bị liên quân Đà Lạt. Đây là 2 đại đội của khóa Tư Phụ trừ bị Thủ Đức gửi lên học trường võ bị hiện dịch
Thời gian đề cử: từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 15 tháng 10 năm 2019. Kết quả sẽ được chính thức công bố vào trung tuần tháng 11 năm 2019. Lễ trao Giải NQVN 2019 sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền vào tháng 12 năm 2019
Để xâm chiếm Việt Nam, TQ đã xây một căn cứ lớn, cách 10 kilomet tới biên giới VN, ở tọa độ 24° 24’ N, 106° 42’ E với các nhà kho và dãy nhà quân đội với diện tích các mái nhà rộng tới 50 acres. Nơi này để che giấu các đơn vị xe tăng và pháo binh TQ không bị vệ tinh nhìn thấy
Cảnh sát California đang điều tra ít nhất 2 trường hợp người đóng giả công an Trung Quốc lái xe hơi có dấu hiệu của Công An Vũ Trang Nhân Dân (PAP) của Đảng Cộng Sản TQ.
Cậu bé đứng trong cửa hàng Target Nhìn thèm thuồng con gấu nhồi bông Và bên kia là dãy hoa hồng Tôi hỏi em Có cần gì cô giúp? Em nhìn nắm tiền lẻ trong tay Với số tiền nầy Con không đủ mua con gấu nhồi bông Cho em gái và đóa hồng cho mẹ
Ở đời thường hay đời chánh trị nhiều khi hay không bằng hên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.