Hôm nay,  

Đổi Hướng Quốc Doanh, Sáp Nhập Nhiều Hãng Nhỏ

10/10/200400:00:00(Xem: 5441)
HANOI -- Đảng CS đang giảm một số cơ sở quốc doanh, không phải trong chiều hướng giải tư như khuyến cáo của các nược cấp viện, định chế quốc tế cho vay vốn. Mà CS Hà nội giảm con số của những quốc doanh nhỏ bằng cách sáp nhập vào các liên hiệp quốc doanh lớn để giảm số lượng các quốc doanh nói chung.
Mục đích để các quốc doanh có thể cạnh tranh được với tư nhân trong nước và các công ty ngoại quốc một cách mạnh mẽ và nhiều chuyên môn hơn.
Đó là phân tích của Margot Cohen, Báo Wall Streer Journal mới đây.
Nhưng ý đảng là vậy, nhưng theo phóng sự dài của tác giả, những đảng viên lão làng của các công ty mất quền lợi vì việc sáp nhập đó, bằng mặt vì "ở trên ra lịnh" nhưng không "bằng lòng" vì mất quyền lợi, nên việc thực hiện không có kết quả.

Thí dụ như chỉ đạo của Đảng là sáp nhập 50 xí nghiệp quốc doanh vào một liên hiệp có chỉ đạo đã lâu, nhưng bao nhiêu thương lượng, hội họp rồi mà không tiến đến đồng thuận và đi vào cụ thể. Cũng như danh sách 1000 xí nghiệp cần phải giải tư đã đưa lên Thủ Tướng, cả năm trời chưa xét xong được 358 xí nghiệp.
Nhưng ngân sách quốc gia mỗi năm cứ bù lổ 13 tỷ. Và ngận hàng theo chỉ đạo của Đảng vẫn ưu tiên 1 cho quốc doanh vay vốn và số vốn khó đòi đối với quốc doanh trở thành con số kếch sù.
Nhưng đường lối chánh yếu của đảng trước sau như một vẫn xem quốc doanh là chủ đạo, là xương sống của nền kinh tế VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các viên chức y tế tuyên bố vào cuối tháng 9: những dự đoán về mùa cúm năm nay vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, mọi người không nên chậm trễ trong việc đi chích ngừa cúm.
Ai cũng đều biết chân thật là chính sách tốt nhất, và điều này cũng đúng trong vấn đề sức khỏe.
Một nghiên cứu mới cho thấy người lớn tuổi bị tiểu đường đang bị điều trị thái quá.
Một nghiên cứu mới đã cảnh báo rằng ngay trong ly trà của bạn cũng có thể chứa những vi thể có thể có hại cho sức khỏe.
Anh Lịch cùng chúng tôi 300 thanh niên miền Bắc giã từ Hà Nội bay vào Sài Gòn tháng 3 năm 1954. Theo học khóa Cương Quyết số 2 tại trường Võ bị liên quân Đà Lạt. Đây là 2 đại đội của khóa Tư Phụ trừ bị Thủ Đức gửi lên học trường võ bị hiện dịch
Thời gian đề cử: từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 15 tháng 10 năm 2019. Kết quả sẽ được chính thức công bố vào trung tuần tháng 11 năm 2019. Lễ trao Giải NQVN 2019 sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền vào tháng 12 năm 2019
Để xâm chiếm Việt Nam, TQ đã xây một căn cứ lớn, cách 10 kilomet tới biên giới VN, ở tọa độ 24° 24’ N, 106° 42’ E với các nhà kho và dãy nhà quân đội với diện tích các mái nhà rộng tới 50 acres. Nơi này để che giấu các đơn vị xe tăng và pháo binh TQ không bị vệ tinh nhìn thấy
Cảnh sát California đang điều tra ít nhất 2 trường hợp người đóng giả công an Trung Quốc lái xe hơi có dấu hiệu của Công An Vũ Trang Nhân Dân (PAP) của Đảng Cộng Sản TQ.
Cậu bé đứng trong cửa hàng Target Nhìn thèm thuồng con gấu nhồi bông Và bên kia là dãy hoa hồng Tôi hỏi em Có cần gì cô giúp? Em nhìn nắm tiền lẻ trong tay Với số tiền nầy Con không đủ mua con gấu nhồi bông Cho em gái và đóa hồng cho mẹ
Ở đời thường hay đời chánh trị nhiều khi hay không bằng hên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.