Hôm nay,  

Đổi Hướng Quốc Doanh, Sáp Nhập Nhiều Hãng Nhỏ

10/10/200400:00:00(Xem: 5531)
HANOI -- Đảng CS đang giảm một số cơ sở quốc doanh, không phải trong chiều hướng giải tư như khuyến cáo của các nược cấp viện, định chế quốc tế cho vay vốn. Mà CS Hà nội giảm con số của những quốc doanh nhỏ bằng cách sáp nhập vào các liên hiệp quốc doanh lớn để giảm số lượng các quốc doanh nói chung.
Mục đích để các quốc doanh có thể cạnh tranh được với tư nhân trong nước và các công ty ngoại quốc một cách mạnh mẽ và nhiều chuyên môn hơn.
Đó là phân tích của Margot Cohen, Báo Wall Streer Journal mới đây.
Nhưng ý đảng là vậy, nhưng theo phóng sự dài của tác giả, những đảng viên lão làng của các công ty mất quền lợi vì việc sáp nhập đó, bằng mặt vì "ở trên ra lịnh" nhưng không "bằng lòng" vì mất quyền lợi, nên việc thực hiện không có kết quả.

Thí dụ như chỉ đạo của Đảng là sáp nhập 50 xí nghiệp quốc doanh vào một liên hiệp có chỉ đạo đã lâu, nhưng bao nhiêu thương lượng, hội họp rồi mà không tiến đến đồng thuận và đi vào cụ thể. Cũng như danh sách 1000 xí nghiệp cần phải giải tư đã đưa lên Thủ Tướng, cả năm trời chưa xét xong được 358 xí nghiệp.
Nhưng ngân sách quốc gia mỗi năm cứ bù lổ 13 tỷ. Và ngận hàng theo chỉ đạo của Đảng vẫn ưu tiên 1 cho quốc doanh vay vốn và số vốn khó đòi đối với quốc doanh trở thành con số kếch sù.
Nhưng đường lối chánh yếu của đảng trước sau như một vẫn xem quốc doanh là chủ đạo, là xương sống của nền kinh tế VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ một lần, để sống hoà mình với thiên nhiên và động vật hoang dã nơi này. Thiên nhiên màu mỡ, giàu có và diệu kỳ
Ngày 22-11-2015-Hội Nghị Cấp Cao ASEAN lần thứ 27 tại thủ đô Malaysia, đã thông qua “Tuyên bố Kuala Lumpur-2015”, Cộng Đồng ASEAN- asean community- chính thức đươc thành lập.
Nhà chế tạo thuốc OxyContin là Purdue Pharma, và những người chủ của nó, tức gia đình Sackler, đề nghị dàn xếp hơn 2,000 vụ kiện chống lại công ty với số tiền từ 10 tỉ đô đến 12 tỉ đô la.
Tổng cộng thời gian chấp chính của Thủ Tướng Trần Trọng Kim, có lẽ, vẫn chưa bằng số giờ mà các ông Thủ Tướng Cộng Sản sau đó ngồi hội họp. Và có lẽ đám người này không họp bàn về chuyện gì khác ngoài việc bán nước hại dân nên chế độ hiện hành càng kéo dài thì quê hương càng lụn bại.
chúng tôi xin kể lại dưới đây một câu chuyện về tình mẫu tử của một người mẹ VN, thương yêu con vô bờ bến, làm cho nhân viên trong Ban Quản Đốc trại tù từ tiểu bang đến liêng bang đều phải ngạc nhiên
A Lưới là tên một huyện của tỉnh Thừa Thiên –Huế .
Thứ sáu tuần rồi 23/8/2019, một người bạn của tôi là từ Hoa Kỳ sang thăm có kêu gọi tôi ủng hộ phong trào thoát Trung do tổ chức anh đang vận động.
Cũng như phần nhiều những người mê đọc sách ở thế hệ tôi, chúng tôi đã biết và đã đọc tập truyện HVV từ khi còn là một học sinh trung học tại quê nhà.
Kỷ niệm 270 năm ngày sinh của đại thi hào Johann Wolfgang von Goethe (28.8.1749). Goethe được xem như là một trong những người sáng tác thơ quan trọng nhất của văn học Đức.Nếu người Việt chúng ta tự hào về đại thi hào Nguyễn Du thì người Đức cũng rất tự hào về nhà thơ lớn của họ là Goethe.
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.