Hôm nay,  

Phái Đoàn Csvn Tới Mỹ, Xin Giúp Gia Nhập Wto

10/26/200400:00:00(View: 5525)
Theo báo Lao Động, cuộc đàm phán song phương Việt - Mỹ về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) diễn ra tại Washington DC từ ngày 25 đến 28-10. Đoàn đàm phán Việt Nam gồm hơn 20 thành viên do Thứ trưởng Bộ Thương mại CSVN Lương Văn Tự dẫn đầu.
Đoàn đàm phán Mỹ do bà Dorothy Dwoskin, phụ tá của Đại diện Thương mại Mỹ dẫn đầu.
Báo LĐ phân tích rằng đây là lần đầu tiên Việt Nam và Mỹ tiến hành một vòng đàm phán chính thức về WTO sau khi Việt Nam chuyển bản tới phía Mỹ vào tháng chín vừa qua.

Trước đó, hai bên đã có một cuộc tiếp xúc bên lề tại phiên đàm phán đa phương thứ 8 tại Geneva (tháng 6.2004) và một cuộc tiếp xúc không chính thức nhân Phó đại diện Thương mại Mỹ Josette Shiner thăm Việt Nam từ ngày 21 đến 23.7.
Cũng theo LĐ, các chuyên viên kinh tế Việt Nam nhận xét rằng việc Việt Nam kết thúc đàm phán song phương với EU sẽ mang lại nhiều lợi thế cho Việt Nam khi tiến hành đàm phán với Mỹ và các đối tác khác.
Một quan chức ở Washington giấu tên cho biết, việc Việt Nam và Mỹ đã ký kết Hiệp định Thương mại song phương BTA cũng tạo nhiều thuận lợi cho những thành công trong các cuộc đàm phán song phương với Mỹ về việc Việt Nam gia nhập WTO. "Tôi tin cuộc đàm phán lần này sẽ thành công" - quan chức này nói như thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Lấy cớ khẩn cấp về an ninh để chuyển tiền QH cấp cho dự án của Bộ QP để xây tường biên giới là trái luật, theo phân xử của tòa liên bang ngày 11-10.
CALIFORNIA -- Một trận cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát dọc theo bìa phía bắc của Los Angeles vào sáng  Thứ Sáu, buộc hàng ngàn người di tản khi các lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa từ trên không và dưới đất.
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ  Sáu tìm cách tránh xa luật sư riêng của ông là ông Rudy Giuliani, thậm chí còn nghi ngờ việc việc không biết cựu thị trưởng New York này có còn là luật sư của ông hay không.
Mới đây, một phụ nữ ở quận 5, Sài Gòn đã mua sản phẩm wax vuốt tóc ghi hiệu L’Oréal tại một shop mỹ phẩm ở Q.3. Sau khoảng 30 phút bôi lên da đầu, chị bị dị ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa.
Sau tin báo động ô nhiễm không khí kéo dài ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội…, nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang, khiến chưa bao giờ thị trường khẩu trang lại trở nên nhộn nhịp như hiện nay
Chỉ vì viết đụng tới tư dinh của ông tướng công an Đỗ Hữu Ca mà báo điện tử Luật Sư Việt Nam đã nhận lãnh hậu quả bị rút giấy phép hoạt động tới 2 tháng và đóng tiền phạt 50 triệu đồng
Nhà bất đồng chính kiến bị bỏ tù Nguyễn Ngọc Ánh đã “bị đánh đến bất tỉnh trong tù,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 10.
HỘI AN, ĐÀ NẴNG, VN -- Hội An xưa nay nổi tiếng là nơi thắng cảnh để du lịch, nhưng mặt trái của thành phố này lại là một bãi rác cao như núi hàng ngày bốc mùi hôi thối khủng khiếp, theo Báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 11 tháng 10.
HÀ NỘI -- Người dân Hà Nội đã phát hiện ra mùi “lạ” trong nước xài hàng ngày và đang rất lo ngại hoang mang, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 10.
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.