Hôm nay,  

Phái Đoàn Csvn Tới Mỹ, Xin Giúp Gia Nhập Wto

26/10/200400:00:00(Xem: 6076)
Theo báo Lao Động, cuộc đàm phán song phương Việt - Mỹ về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) diễn ra tại Washington DC từ ngày 25 đến 28-10. Đoàn đàm phán Việt Nam gồm hơn 20 thành viên do Thứ trưởng Bộ Thương mại CSVN Lương Văn Tự dẫn đầu.
Đoàn đàm phán Mỹ do bà Dorothy Dwoskin, phụ tá của Đại diện Thương mại Mỹ dẫn đầu.
Báo LĐ phân tích rằng đây là lần đầu tiên Việt Nam và Mỹ tiến hành một vòng đàm phán chính thức về WTO sau khi Việt Nam chuyển bản tới phía Mỹ vào tháng chín vừa qua.

Trước đó, hai bên đã có một cuộc tiếp xúc bên lề tại phiên đàm phán đa phương thứ 8 tại Geneva (tháng 6.2004) và một cuộc tiếp xúc không chính thức nhân Phó đại diện Thương mại Mỹ Josette Shiner thăm Việt Nam từ ngày 21 đến 23.7.
Cũng theo LĐ, các chuyên viên kinh tế Việt Nam nhận xét rằng việc Việt Nam kết thúc đàm phán song phương với EU sẽ mang lại nhiều lợi thế cho Việt Nam khi tiến hành đàm phán với Mỹ và các đối tác khác.
Một quan chức ở Washington giấu tên cho biết, việc Việt Nam và Mỹ đã ký kết Hiệp định Thương mại song phương BTA cũng tạo nhiều thuận lợi cho những thành công trong các cuộc đàm phán song phương với Mỹ về việc Việt Nam gia nhập WTO. "Tôi tin cuộc đàm phán lần này sẽ thành công" - quan chức này nói như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VTV ghi rằng theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một trong những khó khăn khiến cho nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tiện lợi là do phần lớn các doanh nghiệp Lâm Đồng có quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định.
Gọi là của ít lòng nhiều quả không sai, nhưng tôi xin mạn phép khởi sự ‘trò chơi RMS’ này bằng cách được làm cử chỉ chia sẻ gởi hết số tiền $750 cho TPB Vườn Rau Lộc Hưng.
trong một căn phòng thuộc toà nhà Robert Schuman, nơi một thời đã là trụ sở của Nghị viện Âu châu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được Quỹ Hoà Bình Schengen và Diễn đàn Hoà bình Thế giới trao giải Hoà Bình Luxembourg 2019, trước sự hiện diện của khoảng 150 nhà hoạt động cho hoà bình đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.