Hôm nay,  

Phái Đoàn Csvn Tới Mỹ, Xin Giúp Gia Nhập Wto

26/10/200400:00:00(Xem: 6809)
Theo báo Lao Động, cuộc đàm phán song phương Việt - Mỹ về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) diễn ra tại Washington DC từ ngày 25 đến 28-10. Đoàn đàm phán Việt Nam gồm hơn 20 thành viên do Thứ trưởng Bộ Thương mại CSVN Lương Văn Tự dẫn đầu.
Đoàn đàm phán Mỹ do bà Dorothy Dwoskin, phụ tá của Đại diện Thương mại Mỹ dẫn đầu.
Báo LĐ phân tích rằng đây là lần đầu tiên Việt Nam và Mỹ tiến hành một vòng đàm phán chính thức về WTO sau khi Việt Nam chuyển bản tới phía Mỹ vào tháng chín vừa qua.

Trước đó, hai bên đã có một cuộc tiếp xúc bên lề tại phiên đàm phán đa phương thứ 8 tại Geneva (tháng 6.2004) và một cuộc tiếp xúc không chính thức nhân Phó đại diện Thương mại Mỹ Josette Shiner thăm Việt Nam từ ngày 21 đến 23.7.
Cũng theo LĐ, các chuyên viên kinh tế Việt Nam nhận xét rằng việc Việt Nam kết thúc đàm phán song phương với EU sẽ mang lại nhiều lợi thế cho Việt Nam khi tiến hành đàm phán với Mỹ và các đối tác khác.
Một quan chức ở Washington giấu tên cho biết, việc Việt Nam và Mỹ đã ký kết Hiệp định Thương mại song phương BTA cũng tạo nhiều thuận lợi cho những thành công trong các cuộc đàm phán song phương với Mỹ về việc Việt Nam gia nhập WTO. "Tôi tin cuộc đàm phán lần này sẽ thành công" - quan chức này nói như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
buổi tu học thật thành công mỹ mãn với HT Tâm Hạnh và Thầy Tâm Đạo tại vườn sau tư gia Minh Anh! Buổi tu học được bắt đầu với phần trà đàm thật nhẹ nhàng ấm cúng với khung cảnh thật thiền vị và ca khúc Thiền trà
Cuộc kiểm điểm là diễn đàn cho người dân không tiếng nói - Những ai theo dõi cuộc kiểm điểm trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3 vừa qua của LHQ đối với Việt Nam về thực thi Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) đều thấy sự lúng túng
Mỗi lần họp thì có đề tài mới. Thường họp ở thư viện Việt Nam, đường Westminster và Euclid, thành phố Garden Grove. Chỗ ngồi rộng rãi thoải mái.
Thời gian đón nhận các đề nghị ứng viên là kể từ khi phổ biến thông báo này cho tới ngày 30 tháng 4 năm 2019. Ứng viên có thể là một cá nhân, một tập hợp cá nhân hay một tổ chức. Đơn đề cử phải có một bản tóm lược ngắn gọn về thân thế và sự dấn thân
Dù chỉ có một thời gian rất ngắn hai tuần lễ, nhưng Hội Bưởi-CVANC đã tổ chức được buổi Hội Thảo để cùng nhau hướng về Quê Hương. Quý anh trong Hội như HT Phạm Quang Tuấn, PHT Nguyễn Công Huân đã mượn được bốn chục lá cờ VNCH-Mỹ
Là một thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản, là người đã đi tìm sự sống trong cái chết, tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất trong phần đời còn lại là luôn ủng hộ tất cả những hành động và tư tưởng chống lại chủ nghĩa Cộng Sản hầu đưa đất nước và dân tộc đến bờ tự do dân chủ... cộng đồng người Việt hải ngoại cũng từ từ xuất hiện những khuôn mặt mới dám nói dám làm và sẵn sàng dấn thân cho dân tộc
Những lời khen ngợi đó có tính cách dụ khị, thuyết phục, lời lẽ ngon ngọt, tâng bốc. Đồng thời đưa tiền bạc ra mua chuộc qua những dự án tẩy chất độc da cam (Dioxin), rà phá bom mìn…Viện trợ cho Việt Nam 7 chiếc tàu tuần tra cao tốc…
Môi trường ô nhiễm là chuyện tràn lan khắp nơi tại Việt Nam... hại sức khỏe toàn dân... Báo An Toàn Giao Thông kể: Vào khoảng 8h ngày 14/3, hàng chục hộ dân phường Quỳnh Xuân, TX. Hoàng Mai (Nghệ An) đã bê những tảng đá lớn chặn QL48E không cho phương tiện qua lại do bức xúc cảnh ô nhiễm. Theo ghi nhận mặt đường đầy rẫy ổ gà, ổ voi, bụi mù mịt, bám trắng xóa trên nhà dân và cây xanh của khu dân cư thuộc khối 9 và 10, phường Quỳnh Xuân.
HANOI -- Vậy là Bắc Hàn sẽ học theo Việt Nam từ từ gỡ ra để làm kinh tế... Bản tin VOA kể: Vào cuối tháng này một phái đoàn của Triều Tiên sẽ tham gia một hội chợ tại Việt Nam để quảng bá ngành du lịch của nước này ra thế giới trước trình trạng nhiều năm bị cấm vận kinh tế.
ALGIERS - Đám đông biểu tình chống Bouteflika tập trung tại công trường Bưu Điện Chính giữa thủ đô Algeria, hô hào thay đổi, chấm dứt vai trò của TT già yếu mưu định ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 (và đã rút lui).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.