Hôm nay,  

Cộng Hòa Hối Thúc Db Văn Tranh Ghế Db Liên Bang

29/04/200900:00:00(Xem: 7205)

Cộng Hòa Hối Thúc DB Văn Tranh Ghế DB Liên Bang

QUẬN CAM. --Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa từ trung ương tới địa phương hối thúc hãy ra tranh cử chức dân biểu liên bang hiện do DB Loretta Sanchez giữ. Bản tin gốc từ trên mạng Politico  và được báo O.C. Register đăng tóm lược laị.
Bản tin cho biết trong những người hối thúc và hứa ủng hộ DB Văn tranh chức này có các lãnh tụ Cộng Hòa như Thượng Nghị Sĩ John McCain, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện John Boehner...
Bài phân tích trên Politico nói rằng tuy vùng tuyển cử này có dân gốc Mỹ Latin nhiều gấp đôi dân  Mỹ gốc việt, nhưng cử tri gốc Việt đi bầu nhiều hơn cử tri gốc Latin.
Bản tin cũng nói là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn chưa quyết định, nhưng dân biểu Văn năm tới là đã quá nhiệm kỳ để tái tranh cử chức cũ.


Dân biểu liên bang Sanchez nóí với báo mạng Politico rằng bà tự tin cử tri gốc Việt sẽ ủng hộ bà, vì bà đã  bảo trợ dự luật nhân quyền VN 2009 đề đòi quyền tự do chính trị tại VN, và rằng bà đã làm việc tận tâm với ngưoòi dân Mỹ gốc Việt trong các vấn đề ảnh hưởng tới cộn đồng.
Chánh văn phòng của DB Văn là Paul Hegyi nói rằng DB Văn vui vì được đón nhận và khuyến khích [tranh cử Dân biểu liên bang] nhưng ông vẫn chưa quyết định, “Ông [Văn] đã đang suy nghĩ về tranh cử dân biểu liên bang từ lâu rồi, và bây giờ đang cứu xét việc tranh cử naỳ rất là nghiêm túc.”
Báo Politico nói rằng hồi tháng 11-2008, Dân biểu Văn đã đi tới Washington DC sau cuộc bầu cử tháng 11-2008 để họp với các viên chức trên Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
Được biết, cuộc bầu cử sắp tới cho ghế dân biểu liên bang là tháng 11-2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những ngày mùa đông thời tiết thất thường, khi lạnh khi không, có hôm tuyết đổ. Cố quận đang những ngày rộn ràng tấp nập chuẩn bị đón xuân sang.
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.