Hôm nay,  

Đối Thủ Của Tt Ahmedinejad Hứa Cứu Nguy Kinh Tế

09/05/200900:00:00(Xem: 2439)

Đối Thủ Của TT Ahmedinejad Hứa Cứu Nguy Kinh Tế

TEHRAN  -     1 ứng cử viên đối thủ của TT Ahmedinejad, là người thuộc phe bảo thủ, hứa cứu nguy kinh tế, và lên án ông Ahmedinejad đưa nền kinh tế Iran tới bờ vực.

Ông Mohsen Rezaei, cựu chỉ huy của vệ binh cách mạng, không được coi là địch thủ "nặng ký" của TT tại chức, nhưng phe cải cách hi vọng ông có thể làm yếu hậu thuẫn ngay trong phe bảo thủ của ông Ahmedinejad.

Phe cải cách mong muốn hạ giảm các hạn chế về chính trị và xã hội, cùng lúc cải thiện quan hệ với phương tây. Họ coi cuộc bầu cử ngày 12-6 là cơ hội hạ bệ ông Ahmedinejad - ông này đang mất ảnh hưởng vì kinh tế khó khăn.

Phe chỉ trích lên án ông Ahmedinejad đã gây phẫn nộ trong dư luận thế giới theo cách không cần thiết khi phủ nhận cuộc bách hại thường dân <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Israelcủa Đức Quốc Xã thập niên 1940.

Hôm Thứ Năm, tại cuộc họp báo sau khi đã ghi danh với Ủy Ban tuyển cử, ứng cử viên Rezaei khẳng định trọng tâm của chiến dịch tranh cử là các phê phán kế sach kinh tế của TT tại chức, và hứa sẽ tổ chức chính phủ liên hiệp để chấn hưng kinh tế - ông nói rõ : nền kinh tế hiện nay là lạc hướng, cần thay đổi về căn bản.

Ông Rezaei là đối tượng truy nã của cảnh sát quốc tế về nụ nổ bom tại 1 trung tâm Jewish ở Argentina năm 1994, cũng phê bình chính sách ngoại giao của TT Ahmedinejad

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.