Hôm nay,  

Hawaii: Thử Thành Công Bầu Cử Khu Phố Qua Mạng Điện Tử

25/05/200900:00:00(Xem: 3099)

Hawaii: thử thành công Bầu Cử khu phố qua mạng điện tử

HONOLULU  -      Việc bầu cử của dân đảo Hawaii là ứng dụng kỹ thuật số lần đầu tiên của liên bang, và các viên chức báo cáo cuộc bầu cử Ủy Hội Khu Phố đã được thực hiện thành công.
Khoảng 115,000 cử tri chọn người đại diện thông qua internet hoặc điện thoại, bắt đầu ngày 6-5 và đã xong hôm Thứ Sáu.
Theo các viên chức thành phố, cuộc thử nghiệm không trắc trở bao nhiêu, lại giúp tiết kiệm công quỹ ước lượng 100,000 MK.
Ông Bryan Mick, chuyên gia về các quan hệ cộng đồng, nhận xét "Đây là trào lưu mới, chúng tôi vui mừng theo cách là những người khởi xướng".


 Theo ý kiến của ông Warren Stewart, giám đốc của Verified Voting Foundation, bầu cử qua mạng không dùng giấy tờ không thể thực hành trong các cuộc bầu cử cấp thành phố và tiểu bang vì luật hiện hành cấm hệ thống không bao gồm tiến trình kiểm nhận.
Trong khi đó, bà Lori Steele, giám đốc công ty Everyone Counts (bản doanh San Diego), là người được giao tổ chức bầu cử điện tử, khẳng định rằng bỏ phiếu qua mạng là dễ cho thường dân và lính đang công tác ngoài nước hay những công dân quá bận rộn công việc, không có thì giờ đến phòng phiếu.
Mặt khác, Ủy Hội Khu Phố tại Hawaii cho tổ chức bầu cử qua mạng vì thiếu tiền, không vì ý muốn mạnh về phương cách mới. Theo bà Steele, hệ thống của Everyone Counts là có thể kiểm toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.