Hôm nay,  

Nước Nghèo: Nghỉ Họp, Chờ Nước Giàu Hạ Khí Thải Thêm

15/12/200900:00:00(Xem: 2544)

Nước Nghèo: Nghỉ Họp, Chờ Nước Giàu Hạ Khí Thải Thêm

COPENHAGEN  -     Hội nghị khí hậu đã tiến đến chỗ bế tắc khi các nươc đang phát triển buộc các nuơc giàu tăng chỉ tiêu giảm khí thải - các đại biểu của phe này khước từ mọi cuộc thảo luận cho tới khi vấn đề đuợc giải quyết.
Đây là một thoái bộ của hội nghị thượng đỉnh khí hậu do LHQ tổ chức - trong 1 tuần qua, hội nghị Copenhagen cũng đã chứng kiến tranh chấp giữa 2 phe về mức độ kiểm soát hiệu ứng nhà kính và nhu cầu tài trợ các nước nghèo cùng đối phó với ô nhiễm môi trường sống.


Đại biểu Zia Hoque Mukta của phái đoàn Bangladesh tuyên bố với phóng viên "Không có họp hành gì lúc này" - ông nói : các đại biểu các nước đang phát triển đòi hỏi bà chủ tọa đưa chỉ tiêu cắt giảm khí thải lên hàng đầu của nghị trình để cuộc thảo luận có thể tái tục.
Trước đó, cùng ngày Thứ Hai, bộ trưởng phụ trách biến đổi khí hậu của nước Anh, ông Ed Miliband, cho hay ông và các đối tác tại hội nghị sẽ góp phần thu hẹp sai biệt giữa 2 phe giàu nghèo và không để cho các nguyên thủ giải quyết vấn đề khi họ tới Copenhagen vào giữa tuần này - ông Miliband tuyên bố "Vẫn còn những vấn đề của tiến trình và thực chất - chúng ta cần tham vọng cao hơn của các nước khác, và chúng tôi định vận động theo hướng đó".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.