Hôm nay,  

TNS Mỹ Brownback Tố CSVN Đàn Áp Dân

12/06/200700:00:00(Xem: 5450)

TNS Brownback và các lãnh đạo cộng đồng, cựu chiến binh Việt tại Iowa.

Hơn 30 nhân sĩ, cựu chiến binh, và các nhà lãnh đạo cộng đồng Việt tại Des Moines, Iowa hôm Thứ Bảy 9-6 đã chào đón Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa Browback bằng những tràng pháo tay vang dội tại nhà hàng mà họ được mời tham dự cuộc tiếp xúc với ông.

Sau cuộc tiếp xúc, thượng nghị sĩ Brownback đã gặp riêng chủ tịch và phó chủ tịch Hội Người Việt tại Iowa, Cang Phạm và Vinh Nguyễn.

Thượng nghị sĩ Brownback đã lắng nghe những lời phát biểu về mối quan ngại cho tình hình dân chủ ở quê nhà. Nhiều người kể lại những câu chuyện xưa của chính họ, gợi lại trong tiềm thức biết bao điều đau khổ khi họ bị đày ải trong ngục tù CS. Bày tỏ nỗi thán phục, ngưỡng mộ về hoạt động anh hùng và yêu nước của các cựu chiến binh, thượng nghị sĩ Brownback nói rằng chính ông cũng hồi nhớ về những điều đã trải qua ở Việt Nam.

TNS Brownback từng có mối liên lạc chặt chẽ với cộng đồng VN hơn khi ông tới thăm Linh Mục Nguyễn Văn Lý lúc đó đang ở trong nhà tù tại tỉnh Nam Hà và ông đã lên tiếng tố cáo chính sách đàn áp tôn giáo tại VN. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOCHI - Tin ngày 30/09: Thêm 8 nước Châu Âu tham gia cơ chế giao hoán INSTEX để lách tránh cac trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Iran.
STOCKHOLM - Trường Vastangard tại miền nam Thụy Điển muốn có 1 nhà tranh đấu vị thành niên nối bước nữ sinh Greta Thunderg 16 tuổi.
PARIS - Chính quyền Macron loan báo: từ 2021 sẽ có dấu ấn kế toán về ngân sách, cho phép chúng tôi có hay không ngân sách thích ứng với nhu cầu bảo vệ môi trường thiên nhiên.
BOGOTA - Vào ngày 29/09, Khoảng 200 người Bolivia, đa số là dân bản địa Chiquitania, tham gia 1 cuộc tuần hành yêu cầu gia tăng nỗ lực chống cháy rừng.
ANKARA - Gần ngày đánh dấu một năm sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia Kashoggi, TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan loan báo: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều tra tìm thủ phạm.
RIYADH - Báo động của Thế Tử Saudi Arabia MbS: nếu thế giới không răn đe Iran, giá dầu thô trên thị trường sẽ tăng, kinh tế toàn cầu bị hủy hoại. Ông nói Iran là mối đe dọa toàn cầu.
MOGADISHU - Vào ngày 30/09, một căn cứ quân sự là nơi lực lượng Hoa Kỳ huấn luyện lực lượng Somalia tại miền nam bị jihadis gọi là al-Shabab tấn công.
SANAA - Lực lượng Houthi trả tự do 290 người tù, giao cho HTT quốc tế - họ đã trở về nhà tại vùng kiểm soát của Houthi tại thủ đô Yemen.
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.