Hôm nay,  

Thay Đổi Thuế Khóa Sẽ Gia Tăng “Sự Tham Gia Lực Lượng Lao Động”

23/10/200700:00:00(Xem: 1540)

ÚC: Các nhóm doanh nghiệp nói rằng Úc có thể đủ sức để thực hiện kế hoạch cắt giảm thuế $34 tỉ đô-la của Chính phủ Liên bang và Đảng Lao động cũng nên làm theo. Hôm Thứ Hai, Chính phủ đã loan báo kế hoạch 5 năm nhằm cắt giảm thuế trị giá $34 tỉ đô-la như là lời hứa đầu tiên trong chiến dịch tranh cử của họ. Việc này sẽ mang lại sự cắt giảm khoảng $20 đô-la mỗi tuần cho một người hiện có mức lợi tức trung bình, từ 1 Tháng Bảy 2008 sẽ tăng lên khoảng $35 đô-la mỗi tuần từ ngày 1 Tháng Bảy 2010.
Đến Tháng Bảy 2010 mức lợi tức ngưỡng để miễn thuế sẽ tăng lên $16,000, mức ngưỡng của 15 phần trăm thuế sẽ lên tới $37,000 và hai mức thuế cao nhất sẽ được giảm từ 40 xuống còn 37 phần trăm và 45 xuống còn 42 phần trăm theo thứ tự. Nếu Chính phủ được tái đắc cử một lần nữa họ sẽ tăng mức ngưỡng miễn thuế lên $20,000 và cắt giảm thêm hai mức thuế cao nhất xuống còn 35 và 40 phần trăm.
Phòng Thương mại và Kỹ nghệ Úc (ACCI) đặc biệt hoan nghênh kế hoạch cắt giảm hai mức thuế cao nhất của Liên đảng. Giám đốc điều hành ACCI, Peter Hendy nói rằng các doanh nghiệp đã kêu gọi sự cắt giảm đáng kể hai mức thuế cao nhất từ khá lâu nay. ACCI ủng hộ các bước đi quan trọng trong chiều hướng này được Liên đảng công bố ngày hôm nay, và bây giờ kêu gọi Đảng Lao động cũng sẽ làm tương tự hoặc tốt hơn chính sách vừa được công bố này. w


ACCI hy vọng sự công bố này sẽ hướng tới mục tiêu tối hậu là đạt mức thuế cao nhất 30 phần trăm và sẽ hoan nghênh sự cam kết từ bất cứ chính đảng nào áp dụng chính sách này. Ông Henry nói rằng sự áp dụng từng phần những thay đổi nên bảo đảm rằng chính sách này không thúc đẩy sự lạm phát và do đó có nguy cơ làm tăng mức lãi suất. Ông nói, ngân sách cập nhật giữa năm được tiết lộ hôm Thứ Hai cho thấy các sự thay đổi chính về thuế là “hoàn toàn có khả năng”. Hội đồng Doanh nghiệp Úc (BCA) nói rằng các cải tổ thuế khóa là “một đóng góp quan trọng để gia tăng sự tham gia vào lực lượng lao động và năng lực của kinh tế”.
Giám đốc Chính sách của BCA, Allesandra Fabro nói rằng các biện pháp hỗ trợ sự tiếp tục phát triển của kinh tế và sự cạnh tranh quốc tế, và cho phép thêm nhiều người Úc cùng chia xẻ sự thịnh vượng bởi sự gia tăng thị trường lao động được các doanh nghiệp khuyến khích. Bà Fabro nói rằng sự gia tăng mức ngưỡng cho những người có lợi tức thấp và trung bình, cụ thể là sự gia tăng mức miễn thuế ngưỡng lên $20,000 trong vòng 5 năm sẽ khích lệ nhiều người tham gia vào lực lượng lao động. Bà nói, sự gia tăng trong sự tham gia lực lượng lao động là yếu tố sống còn cho cả sự liên tục tăng trưởng kinh tế và có lợi cho các cá nhân. Tuy nhiên, tất cả các nhóm đều kêu gọi phải cải tổ thuế khóa hơn nữa, bao gồm cả việc xếp đặt chỉ số các mức thuế ngưỡng, hạ giảm thuế lợi tức thu nhập qua tư bản cho các doanh nghiệp và những việc làm nhằm thiết lập một hệ thống thuế đơn giản hơn. Hội đồng Thương mại nói rằng các thay đổi này cần thiết cho hệ thống thuế doanh nghiệp vốn đã quá phức tạp và “ddặt ra những gánh nặng không cần thiết lên doanh nghiệp cũng như làm cản trở sự hoạt động và đầu tư của doanh nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.