Hôm nay,  

CS Dựng Án Hình Sự: Nhập Súng Vào VN

11/28/200700:00:00(View: 5716)

- Nhận Đang Bắt 3 Người Việt Tân: Nguyễn Quốc  Quân, Nguyễn Thế Vũ Và Nguyễn Viết Trung

(San Jose-VNN) Sau 9 ngày bắt giam các thành viên đảng Việt Tân cùng một số người cộng tác tại Sài Gòn, sáng ngày 27-11 (ngày giờ VN) Tổng cục An ninh Bộ Công an CSVN đã chính thức công bố việc bắt giữ người nói trên, qua đó xác nhận việc bắt giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Nguyễn Thế Vũ và Nguyễn Viết Trung. Ngay sau khi Bộ công an CSVN lên tiếng xác nhận, Đảng Việt Tân cũng đã ra thông cáo số 4 về sự kiện này, nội dung như sau:Ngày 27 tháng 11 năm 2007, qua phương tiện báo chí của đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN), Tổng cục An ninh Bộ Công An đã chính thức công bố việc giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, quốc tịch Hoa Kỳ và ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung, quốc tịch Việt Nam. Công an CSVN cũng đã đề cập đến truyền đơn của đảng Việt Tân tại Việt Nam. Xen vào những sự việc liên hệ đến các đảng viên Việt Tân, ông Somsak Khunmi và hai anh em Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Viết Trung, CSVN cũng đã đăng hình công bố hai người mà họ gọi là công dân Hoa Kỳ gốc Việt Nam là ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh, mà theo báo chí CSVN là đã bị bắt vào ngày 23 tháng 11, vì tội đem vũ khí vào Việt Nam.

Từ những sự việc nêu trên, đảng Việt Tân nhận định rằng:

1. Trước những áp lực nặng nề từ dư luận khắp nơi, từ truyền thông và các cơ quan quốc tế, từ chính giới ngoại quốc và Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, Pháp và Thái Lan, CSVN đành phải thú nhận việc bắt giam Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Nguyễn Thế Vũ và ông Nguyễn Viết Trung sau 9 ngày giam giữ;

2. Việc CSVN cố tình che dấu hành động bắt giữ công dân của một quốc gia khác là việc làm không minh bạch và vi phạm những nguyên tắc bang giao quốc tế;

3. Công an CSVN đã không thể nào kết án những người bị bắt giam chỉ vì họ phổ biến những quan niệm đấu tranh bất bạo động để xây dựng dân chủ cho Việt Nam, nên đã cố tình mập mờ liên kết hai nhân vật Lê Văn Phan và Nguyễn Thị Thịnh với tội danh nhập cảnh vũ khí vào Việt Nam, nhằm tìm cách vu khống các đảng viên Việt Tân tội khủng bố. Đảng Việt Tân khẳng định là hoàn toàn không có bất kỳ một liên hệ nào với hai người này, ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh, đồng thời lên án mọi hành vi dùng bạo lực, súng ống vì bất kỳ một lý do gì;

4. Đảng Việt Tân thách thức nhà cầm quyền CSVN đăng tải lên các báo chí tại Việt Nam tất cả những tài liệu của đảng Việt Tân mà Bộ Công An cho là truyền đơn phản động, bạo lực để rộng đường dư luận và mọi người tự đánh giá. Chúng tôi xin gửi đến quý vị tờ truyền đơn cổ xuý tinh thần đấu tranh bất bạo động được đảng viên Việt Tân phổ biến tại Việt Nam;

5. Qua những hình ảnh trên báo chí của CSVN, đảng Việt Tân rất quan tâm đến sức khoẻ của các nhân sự đang bị bắt giam và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải để nhân viên tòa đại sứ của các quốc gia liên hệ đến thăm viếng. Đặc biệt trong mối quan tâm về tình trạng an ninh của ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung, ông Somsak Khunmi, đảng Việt Tân kêu gọi mọi người vận động để các cơ quan Quốc Tế Nhân Quyền, sứ quán Thái Lan và các sứ quán Tây Phương tại Việt Nam đến viếng thăm và hỗ trợ.

Đảng Việt Tân xin trân trọng cám ơn tất cả mọi cá nhân, tổ chức, các cơ quan truyền thông, các vị chính giới, các cơ quan nhân quyền quốc tế, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, Pháp và Thái Lan đã có những yêu cầu và áp lực buộc CSVN phải chính thức công bố việc bắt giữ các nhân sự đã được đề cập. Chúng tôi mong mõi được tiếp tục có những hỗ trợ này để tất cả những người mới bị bắt giam cũng như mọi nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ sớm được tự do để tiếp tục thực hiện lý tưởng tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 27 tháng 11 năm 2007

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

- Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228 4892

- Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.