Hôm nay,  

CS Dựng Án Hình Sự: Nhập Súng Vào VN

28/11/200700:00:00(Xem: 5936)

- Nhận Đang Bắt 3 Người Việt Tân: Nguyễn Quốc  Quân, Nguyễn Thế Vũ Và Nguyễn Viết Trung

(San Jose-VNN) Sau 9 ngày bắt giam các thành viên đảng Việt Tân cùng một số người cộng tác tại Sài Gòn, sáng ngày 27-11 (ngày giờ VN) Tổng cục An ninh Bộ Công an CSVN đã chính thức công bố việc bắt giữ người nói trên, qua đó xác nhận việc bắt giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Nguyễn Thế Vũ và Nguyễn Viết Trung. Ngay sau khi Bộ công an CSVN lên tiếng xác nhận, Đảng Việt Tân cũng đã ra thông cáo số 4 về sự kiện này, nội dung như sau:Ngày 27 tháng 11 năm 2007, qua phương tiện báo chí của đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN), Tổng cục An ninh Bộ Công An đã chính thức công bố việc giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, quốc tịch Hoa Kỳ và ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung, quốc tịch Việt Nam. Công an CSVN cũng đã đề cập đến truyền đơn của đảng Việt Tân tại Việt Nam. Xen vào những sự việc liên hệ đến các đảng viên Việt Tân, ông Somsak Khunmi và hai anh em Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Viết Trung, CSVN cũng đã đăng hình công bố hai người mà họ gọi là công dân Hoa Kỳ gốc Việt Nam là ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh, mà theo báo chí CSVN là đã bị bắt vào ngày 23 tháng 11, vì tội đem vũ khí vào Việt Nam.

Từ những sự việc nêu trên, đảng Việt Tân nhận định rằng:

1. Trước những áp lực nặng nề từ dư luận khắp nơi, từ truyền thông và các cơ quan quốc tế, từ chính giới ngoại quốc và Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, Pháp và Thái Lan, CSVN đành phải thú nhận việc bắt giam Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Nguyễn Thế Vũ và ông Nguyễn Viết Trung sau 9 ngày giam giữ;

2. Việc CSVN cố tình che dấu hành động bắt giữ công dân của một quốc gia khác là việc làm không minh bạch và vi phạm những nguyên tắc bang giao quốc tế;

3. Công an CSVN đã không thể nào kết án những người bị bắt giam chỉ vì họ phổ biến những quan niệm đấu tranh bất bạo động để xây dựng dân chủ cho Việt Nam, nên đã cố tình mập mờ liên kết hai nhân vật Lê Văn Phan và Nguyễn Thị Thịnh với tội danh nhập cảnh vũ khí vào Việt Nam, nhằm tìm cách vu khống các đảng viên Việt Tân tội khủng bố. Đảng Việt Tân khẳng định là hoàn toàn không có bất kỳ một liên hệ nào với hai người này, ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh, đồng thời lên án mọi hành vi dùng bạo lực, súng ống vì bất kỳ một lý do gì;

4. Đảng Việt Tân thách thức nhà cầm quyền CSVN đăng tải lên các báo chí tại Việt Nam tất cả những tài liệu của đảng Việt Tân mà Bộ Công An cho là truyền đơn phản động, bạo lực để rộng đường dư luận và mọi người tự đánh giá. Chúng tôi xin gửi đến quý vị tờ truyền đơn cổ xuý tinh thần đấu tranh bất bạo động được đảng viên Việt Tân phổ biến tại Việt Nam;

5. Qua những hình ảnh trên báo chí của CSVN, đảng Việt Tân rất quan tâm đến sức khoẻ của các nhân sự đang bị bắt giam và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải để nhân viên tòa đại sứ của các quốc gia liên hệ đến thăm viếng. Đặc biệt trong mối quan tâm về tình trạng an ninh của ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung, ông Somsak Khunmi, đảng Việt Tân kêu gọi mọi người vận động để các cơ quan Quốc Tế Nhân Quyền, sứ quán Thái Lan và các sứ quán Tây Phương tại Việt Nam đến viếng thăm và hỗ trợ.

Đảng Việt Tân xin trân trọng cám ơn tất cả mọi cá nhân, tổ chức, các cơ quan truyền thông, các vị chính giới, các cơ quan nhân quyền quốc tế, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, Pháp và Thái Lan đã có những yêu cầu và áp lực buộc CSVN phải chính thức công bố việc bắt giữ các nhân sự đã được đề cập. Chúng tôi mong mõi được tiếp tục có những hỗ trợ này để tất cả những người mới bị bắt giam cũng như mọi nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ sớm được tự do để tiếp tục thực hiện lý tưởng tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 27 tháng 11 năm 2007

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

- Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228 4892

- Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.