Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Thi Rớt Môn Thực Hành

26/01/200800:00:00(Xem: 8665)

Tuần nầy chúng tôi nhận được lá thư từ một bạn đọc ở Riverside. Vì nhiều vấn đề trong thư mà trang báo Thẩm mỹ hằng tuần có hạn, nên chúng tôi xin phép đọc giả, đăng lá thư nầy lên báo, và tuần sau chúng tôi sẽ trả lời từng phần trong thư.

- Thư độc giả

Riverside, Jan, 2008

Kính gởi các anh/chi. phụ trách trang Việt Báo Thẩm mỹ.

Chúng tôi rất hoang mang vì kể từ đầu năm 2008 tới nay, số lượng thí sinh thi ngành Nail (Manicurist) thi rớt môn thực hành quá nhiều. Trong khi đó chính chúng tôi cũng không rõ  mình rớt vì lý do gì, làm sai, làm thiếu  bước "steps" nào" chỉ biết chung chung…manicure, pedicure, artificial nail v…v… bao nhiêu điểm. Thực tế chúng tôi được biết mỗi trường dạy 1 kiểu thực hành. Thậm chí chung một trường, có hai thầy thì mỗi thầy dạy một kiểu.

Chúng tôi thắc mắc:

1-Các thầy/co^ có qua một lớp huấn luyện của State Board hay không" Nếu có, tại sao mỗi người dạy một cách, không giống nhau.

Mong các cô bỏ chút thì giờ xem cuốn DVD thực hành Nail của thầy Văn Lê bán tràn ngập thị trường thì sẽ rõ.

2-Giám khảo chấm thi nhận xét từ điểm nào cho điểm"  Vì có nhiều thí sinh học hành nghiêm chỉnh bị rớt; ngược lại lè phè, lười biếng, ma giáo lại đậu (Học sinh mua giờ đậu nhiều hơn học sinh đến trường).

3-Có cách nào cô Ngọc Anh, hoặc cô Bảo Xuân  (Giám khảo) qua báo nầy (Trang Thẩm mỹ)  hướng dẫn chúng tôi, căn bản và chi tiết từng phần bài thi (thực hành lẫn lý thuyết) về Manicurist (Nails) hầu chúng tôi không hoang mang và yên tâm khi đi thi, cho dù có phải đăng nhiều kỳ trên báo.

Mong cô giúp đỡ

Kính thư

Một độc giả của Việt Báo 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.