Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Thi Rớt Môn Thực Hành

26/01/200800:00:00(Xem: 8681)

Tuần nầy chúng tôi nhận được lá thư từ một bạn đọc ở Riverside. Vì nhiều vấn đề trong thư mà trang báo Thẩm mỹ hằng tuần có hạn, nên chúng tôi xin phép đọc giả, đăng lá thư nầy lên báo, và tuần sau chúng tôi sẽ trả lời từng phần trong thư.

- Thư độc giả

Riverside, Jan, 2008

Kính gởi các anh/chi. phụ trách trang Việt Báo Thẩm mỹ.

Chúng tôi rất hoang mang vì kể từ đầu năm 2008 tới nay, số lượng thí sinh thi ngành Nail (Manicurist) thi rớt môn thực hành quá nhiều. Trong khi đó chính chúng tôi cũng không rõ  mình rớt vì lý do gì, làm sai, làm thiếu  bước "steps" nào" chỉ biết chung chung…manicure, pedicure, artificial nail v…v… bao nhiêu điểm. Thực tế chúng tôi được biết mỗi trường dạy 1 kiểu thực hành. Thậm chí chung một trường, có hai thầy thì mỗi thầy dạy một kiểu.

Chúng tôi thắc mắc:

1-Các thầy/co^ có qua một lớp huấn luyện của State Board hay không" Nếu có, tại sao mỗi người dạy một cách, không giống nhau.

Mong các cô bỏ chút thì giờ xem cuốn DVD thực hành Nail của thầy Văn Lê bán tràn ngập thị trường thì sẽ rõ.

2-Giám khảo chấm thi nhận xét từ điểm nào cho điểm"  Vì có nhiều thí sinh học hành nghiêm chỉnh bị rớt; ngược lại lè phè, lười biếng, ma giáo lại đậu (Học sinh mua giờ đậu nhiều hơn học sinh đến trường).

3-Có cách nào cô Ngọc Anh, hoặc cô Bảo Xuân  (Giám khảo) qua báo nầy (Trang Thẩm mỹ)  hướng dẫn chúng tôi, căn bản và chi tiết từng phần bài thi (thực hành lẫn lý thuyết) về Manicurist (Nails) hầu chúng tôi không hoang mang và yên tâm khi đi thi, cho dù có phải đăng nhiều kỳ trên báo.

Mong cô giúp đỡ

Kính thư

Một độc giả của Việt Báo 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa Vu Lan này, có chút thời gian thư thả, tôi lại kệ sách lấy xuống hai cuốn sách cũ ngồi đọc. Đó là hai cuốn hồi ký tù: Ánh sáng và bóng tối của nhà văn Hoàng Liên và Đại học máu của nhà văn Hà Thúc Sinh.
Họ là những người tình nguyện gia nhập lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ. Họ thuộc biên chế là 1 trong 5 lực lượng: lục quân , hải quân , không quân , thủy quân lục chiến và lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ.
Cũng như người Thái, người Lào, người Miến, người Miên đều không biết … uống cà phê. Cà phê đen họ pha rất dở, cà phê sữa cũng dở tương tự.
VN tự gỡ Bãi Tư Chính ra khỏi áp lực của GKHD-8 và của hơn 80 tàu của Trung Quốc là VN đã bước thêm một bước thật dài trong ý chí thoát Trung.
thơ Lục Vân Tiên thì từ nhỏ tôi đã dùng để ru em ngủ mỗi khi mẹ vắng nhà. Tôi hát thơ rất hấp dẫn và la thật to để át tiếng em tôi khóc. Cho nên hàng xóm, những gia đình cạnh nhà và cả phía bên kia sông Cửu Lợi; thỉnh thoảng phàn nàn với cha mẹ tôi là tôi cho họ nghe thơ Lục Vân Tiên hơi nhiều...
Số tiền Đồng Hương khắp nơi đóng góp tại chỗ và gởi về tính đến ngày hôm nay (11-8-2019) là: $425,694.93 - Theo lời của Bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức thì các nơi còn gây quỹ và sẽ gởi về tiếp theo
Tình cờ đọc tin liên quan đến lương bỗng của một số nghề nghiệp ở Đức nên tôi chuyển ngữ và giới thiệu để quý độc giả biết và tự so sánh với tiền lương, mức sống với quốc gia quý vị đang định cư
Kính thưa Cộng đồng, theo Ông Chủ tich VOICE Canada Đỗ Kỳ Anh, trong cuộc điện đàm với tôi có cho biết rằng, Công ty JIAS đã cho nhận lại Trust Acount, và tôi viết thư này cảm ơn đến Cộng đồng để VOICE Canada sẽ chuyển gấp cho tôi để tôi kịp làm thủ tục bảo đảm tài chánh hoc tập tại Đức.
Vào ngày 27/07/2019, nhà văn Tưởng Năng Tiến đã trở lại Cambodia, đại diện ViDan Foundation dự lễ khánh thành ngôi trường mới cho làng Pat Sanday ở tỉnh Pursat. Đây là ngôi trường thứ hai trong năm 2019 được xây dựng cho trẻ thơ Việt Nam bất hạnh
Hai người con khóc lăn ra đất Muộn quá rồi ! Tình mẫu tử phân ly Như xôi nếp một như đường mía lau Vài người khách phương nào Thấy hai vành khăn trắng Bên ngôi mộ cỏ mọc xanh rì Khen nức nở đúng là hai người con chí hiếu Mẹ chết lâu ngày Còn nức nở chiều Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.