Hôm nay,  

Cứu Thoát 2 Bé Gái Việt Bị Ép Mãi Dâm Ở Cam Bốt

28/01/201000:00:00(Xem: 7331)

Cứu Thoát 2 Bé Gái Việt Bị Ép Mãi Dâm ở Cam Bốt

Hai bé gái Việt Nam bị cưỡng bức mãi dâm ở Cam Bốt vừa được một hội từ thiện Úc Châu giải cứu.
Bản tin của Radio Úc Châu (bayvut.com.au) hôm Thứ Tư 27-1-2010 cho biết rằng tổ chức có tên ‘The Grey Man’, một hội từ thiện có trụ sở tại thủ phủ Brisbane, Úc, đã tạo nên đột phá ở Campuchia sau khi giải cứu được hai bé gái người Việt, 10 và 14 tuổi, ra khỏi một nhà chứa ở Xứ Chùa tháp.
Bản tin cho biết vụ giải cứu này đã giúp cảnh sát bắt giữ được hai người đàn ông và thông tin thu thập được từ vụ này hy vọng sẽ giúp phá vỡ một mạng lưới buôn người quốc tế quan trọng.
Thành viên của ‘Grey Man’ chủ yếu gồm các cựu chiến binh thuộc Lực lượng Đặc biệt và Cảnh sát Úc. Mặc dù những tình nguyện viên này đã quá quen với những nhiệm vụ nguy hiểm nhưng công việc truy tìm những đường dây mại dâm trẻ em và giải thoát cho các em gái cũng không kém phần khó khăn so với công việc của họ trước đây.
Trong sáu tháng qua, ‘Grey Man’ đã cố gắng tổ chức cho thành viên hoạt động tại Campuchia, nơi trú ẩn an toàn khét tiếng của giới tội phạm tình dục.


Ông John Curtis, bí danh của Chủ tịch ‘Grey Man’ đồng thời cũng là một cựu chiến binh Lực lượng Đặc biệt, cho hay một trong các nhân viên của tổ chức này đã tình cờ khám phá một nhà thổ khi người này đang thực hiện công tác thu thập dữ liệu tại Campuchia. Ông Curtis cho hay trong thời gian có mặt ở Xứ Chùa tháp, nhân viên này đã dò hỏi tình hình qua các tài xế tắc xi. Nhờ thế người này đã được giới thiệu tới nhà thổ nơi có hai bé gái người Việt bị giam giữ. Nhân viên này bèn liên lạc với tổ chức Sứ mệnh Công lý Quốc tế (International Justice Mission) và cảnh sát Campuchia tham gia vào giải cứu hai bé gái.
Ông cho biết ‘Grey Man’ hiện đang giúp tìm chỗ ở mới cho hai bé gái và các em hiện đang trong tình trạng hết sức thê thảm.
Bản tin đài này thêm:
“Ông cũng cho hay thường thì những bé gái hoặc thiếu nữ được họ giải cứu bị suy dinh dưỡng, không được chăm sóc đầy đủ và họ chỉ được ăn những loại cơm thừa canh cặn. Làm nô lệ tình dục một thời gian thì có thể, họ bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục và thường thì cuối cùng họ bị bệnh AIDS. Một khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng và không còn khả năng làm việc, họ bị tống ra đường và sống vạ vật cho tới lúc chết.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.