Hôm nay,  

Obama Tự Ra Đề Án Kiểm Soát Khí Thải Không Cần Quốc Hội

26/12/201000:00:00(Xem: 2466)

Obama Tự Ra Đề Án Kiểm Soát Khí Thải Không CẦn Quốc Hội; Nhà Máy Điện, Lọc Dầu: Chiếm 40% Khí Thải Nhà Kính Của Mỹ

WASHINGTON   -     Trong tuần này, chính phủ Obama có những hành động riêng rẽ để bảo vệ không khí trong lành và thiên nhiên hoang dã, tái xác nhận rằng Bạch Ốc có thể theo đuổi các mục tiêu mà không phải lệ thuộc vào sự tiếp sức từ cơ quan Lập Pháp đang chia rẽ.
1 thông cáo của cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) phổ biến chiều Thứ Năm cho biết cơ quan này sẽ đơn phuơng hành động để kiểm soát khí thải của các nhà máy điện và cơ sở lọc dầu theo các tiêu chuẩn mới.
Giám đốc Lisa Jackson tuyên bố : mục tiêu của EPA là ứng phó hiệu quả hơn với hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu đe dọa sức khoẻ công chúng. Bà ước lượng các nhà máy điện và cơ sở lọc dầu chiếm 40% khí thải gây ô nhiễm.


2 ngày sau cuộc bầu cử giữa kỳ, TT Obama phàn nàn rằng QH chưa hành động về luật nhắm tới mục tiêu tương tự, và cho biết Hành Pháp sắp xem xét các phương án khác nữa.
Ngoài ra, bộ trưởng nội vụ Ken Salazar loan báo chính sách hạn chế sự bảo vệ hoang dã của chính phủ Bush sẽ bị rút lại.
Trong bản thông báo hôm thứ Năm, giám đốc Lisa Jackson còn cho hay 5, 6 tiểu bang đã kiện EPA về việc không cập nhật tiêu chuẩn mới về thải khí của nhà máy điện và nhà máy lọc dầu.  Theo lời bà, trong khuôn khổ dàn xếp các vụ kiện, EPA sẽ đề nghị các tiêu chuẩn với các nhà máy điện vào Tháng 7-2011 và với các nhà máy lọc dầu vào Tháng 12-2011 để có thể ban hành các tiêu chuẩn sau cùng lần lượt vào Tháng 5 và Tháng 11-2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.